Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Android Pay; Những gì bạn cần biết

Cách chúng ta thanh toán cho mọi thứ đã phát triển qua nhiều năm. Từ trao đổi hàng hóa, vàng, tiền, séc và chuyển khoản ngân hàng, tiền nhựa và bây giờ là Android Pay.

Với công nghệ này, bạn sẽ không cần phải nhập chi tiết thanh toán và địa chỉ của mình để mua hàng trong ứng dụng hoặc lục lọi ví để tìm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ trong các cửa hàng mua sắm nữa.

Android Pay tương đương với iOS Apple Pay. Android Pay là ứng dụng bạn tải xuống và cài đặt trên thiết bị Android của mình. Sau đó, bạn cung cấp thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của mình cho nó. Vì vậy, bây giờ khi thực hiện mua hàng trong ứng dụng hoặc bất kỳ giao dịch mua hàng trực tuyến nào, bạn sẽ chỉ sử dụng Android pay. Khi mua sắm tại cửa hàng hoặc nhà hàng, bạn chỉ cần mở khóa điện thoại, đặt điện thoại gần thiết bị đầu cuối không tiếp xúc và bạn đã sẵn sàng.

Android Pay rất dễ sử dụng và tiện lợi nhưng trước khi lao vào bắt đầu sử dụng, đây là một số điều bạn cần biết trước.

Android Pay là gì?

Android Pay là hệ thống thanh toán di động cho phép người dùng sử dụng điện thoại di động của họ để thanh toán mọi thứ. Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Android Pay từ cửa hàng play. Thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng thân thiết, v.v. Giờ đây, khi mua sắm, bạn chỉ cần mở khóa điện thoại và nhấn để thanh toán tại bất kỳ thiết bị thanh toán nào chấp nhận Android Pay.

Làm thế nào nó hoạt động?

Tất cả các cửa hàng chấp nhận Android Pay đều có thiết bị đầu cuối không tiếp xúc nơi bạn đặt điện thoại và thanh toán được thực hiện. Android pay trên điện thoại của bạn và thiết bị đầu cuối tại cửa hàng giao tiếp bằng công nghệ tiên tiến có tên là NFC (Giao tiếp trường gần). NFC cho phép điện thoại của bạn bắt đầu truyền dữ liệu được bản địa hóa cao. Những điều này được bắt đầu bằng cách chạm vật lý điện thoại vào thiết bị đầu cuối thanh toán Android có liên quan. Đối với Android Pay, hãy giữ điện thoại được trang bị NFC của bạn lại gần điểm thanh toán và xác thực phương thức thanh toán của bạn khi được yêu cầu.

Ngay khi bạn mua hàng, bạn sẽ thấy xác nhận thanh toán và thông tin chi tiết về giao dịch.

Điện thoại của tôi có chấp nhận Android Pay không?

Hầu hết điện thoại Android sẽ chấp nhận Android Pay. Thiết bị Android của bạn chỉ cần có công nghệ NFC và Android 4.4 kitkat trở lên. Đó là tất cả. Tất cả các điện thoại khá tốt được mua cách đây không lâu đều có thể dễ dàng vượt qua tiêu chí này. một số điện thoại đang chạy phiên bản Android mới nhất nhưng không có công nghệ NFC. Chúng sẽ không hoạt động với Android Pay. Nếu bạn không chắc chắn về điện thoại của mình, hãy thử điều này Ứng dụng thử nghiệm NFC.

Android Pay có an toàn không? Thông tin thẻ của tôi có an toàn không?

Google đã đưa ra các biện pháp để đảm bảo Android Pay an toàn nhất có thể. Trước hết, bạn cần đảm bảo mình tải đúng ứng dụng. Tìm nó đây.

Android pay không gửi số thẻ thực của bạn cho người bán khi bạn mua hàng. Ứng dụng sẽ tự động tạo một thẻ ảo cho bạn để gửi cho người bán. Bằng cách này, thông tin thẻ của bạn được an toàn.

Sau mỗi giao dịch, bạn sẽ nhận được xác nhận trên điện thoại kèm theo thông tin chi tiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Nếu bạn làm mất điện thoại, bạn có thể khóa điện thoại hoặc xóa sạch điện thoại khỏi trình quản lý thiết bị Android để giữ an toàn cho thông tin thẻ của bạn.

Cửa hàng nào chấp nhận Android Pay?

Android Pay được chấp nhận tại hơn một triệu cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ và hiện có sẵn trong các ứng dụng Android yêu thích của bạn. Bạn có thể sử dụng Android Pay ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng thanh toán không tiếp xúc phổ biến hiện nay.

Những ngân hàng nào đang hỗ trợ Android Pay?

Android Pay hoạt động với các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chính của hầu hết các ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ. Đây là một danh sách toàn diện từ Google hiển thị tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính tham gia.

Mục lục