Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ứng dụng nào đang ngốn tài nguyên thiết bị Android của bạn?

Kể từ khi thiết bị Android đầu tiên ra mắt, các nhà sản xuất điện thoại và tab đã và đang tạo ra những thiết bị tốt hơn, mạnh mẽ hơn với nhiều bộ nhớ hơn. Google cũng đang làm cho hệ điều hành Android trở nên mạnh mẽ hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Vì lý do này, các nhà phát triển ứng dụng Android có quyền tự do xây dựng các ứng dụng lớn hơn và tốt hơn. Đối với thiết bị của bạn, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều bộ nhớ hơn, thời lượng pin nhiều hơn và sử dụng nhiều dữ liệu hơn.

Các ứng dụng chạy trên thiết bị Android của chúng tôi sử dụng hết tài nguyên hệ thống như pin, bộ nhớ, bộ xử lý và dữ liệu. Đôi khi điện thoại của bạn có thể bị chậm hoặc bị treo (treo) và bạn không biết tại sao. Thông thường, có một lý do là ứng dụng của bạn đang sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống.

Với một thiết bị Android khá tốt chạy ít nhất phiên bản Android 4.4 kitkat, bạn có thể biết ứng dụng của mình đang sử dụng tài nguyên hệ thống sẵn có như thế nào.

Ký ức:

Có hai loại bộ nhớ trên hầu hết các điện thoại, tab, máy tính và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác chạy hệ điều hành. Bộ nhớ lưu trữ và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM).

Gõ vào Cài đặt trên menu thiết bị của bạn sau đó chọn Ký ức hoặc Bộ nhớ và lưu trữ. Sau đó, bạn có thể chọn xem ứng dụng nào đang chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ của mình và ứng dụng nào đang chiếm phần lớn RAM của bạn trong thời gian thực.

Ắc quy:

Để xem ứng dụng nào ngốn pin nhanh nhất, hãy nhấn vào Cài đặt trên menu Android của bạn và chọn Ắc quy. Bạn sẽ thấy biểu đồ mức sử dụng pin của mình kể từ lần sạc đầy gần đây nhất. Cuộn xuống để xem các ứng dụng của bạn đã sử dụng pin như thế nào. Sẽ rất rõ ràng ứng dụng nào đang sử dụng pin của bạn nhiều nhất.

Dữ liệu:

Bạn sẽ lo lắng về việc ứng dụng nào đang ngốn nhiều dữ liệu nhất trên điện thoại của mình, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu phải trả phí. Kiểm tra điều này là dễ dàng. Gõ vào cài đặt từ menu thiết bị của bạn. Sau đó chọn Sử dụng dữ liệu.

Bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị tổng mức sử dụng dữ liệu của mình trong tháng trước. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng sử dụng dữ liệu và lượng dữ liệu mà chúng đang sử dụng.

Đó là tất cả những gì bạn sẽ nhận được từ hệ điều hành. Nếu bạn muốn có dữ liệu chi tiết hơn, bao gồm thông tin sử dụng bộ xử lý, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Có rất nhiều ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hệ thống, bao gồm cả việc sử dụng CPU Android của bạn. Thành thật mà nói, tôi chưa sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số này do lo ngại về bảo mật nên tôi sẽ không đề xuất bất kỳ ứng dụng nào trong số đó.

Cách của tôi để biết ứng dụng nào có thể sử dụng nhiều CPU nhất khá đơn giản. Nếu một ứng dụng đang sử dụng nhiều pin, RAM và dữ liệu thì có thể ứng dụng đó đang ngốn rất nhiều CPU. Hầu hết thời gian nó là sự thật.