Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple CarKey có thể sớm bổ sung hỗ trợ cho xe Hyundai

AppleTính năng CarKey dùng điện thoại làm chìa khóa của nó có thể sớm mở rộng khả năng cung cấp cho các thương hiệu ô tô khác ngoài BMW. Theo Mark Gurman của Bloomberg, chìa khóa kỹ thuật số có thể sẽ được áp dụng cho xe Hyundai và dòng Genesis vào mùa hè này.

CarKey lần đầu tiên được giới thiệu bởi Apple vào năm 2020, với đợt triển khai ban đầu chỉ hỗ trợ các mẫu xe BMW được sản xuất sau 1 Tháng 7 năm 2020. Nó cho phép người dùng khóa, mở khóa và khởi động ô tô từ điện thoại của họ bằng chìa khóa trong ứng dụng Wallet và yêu cầu ô tô phải được trang bị công nghệ NFC để tương thích với nền tảng.

Công ty đã không làm được gì nhiều với tính năng này kể từ khi ra mắt, ngoại trừ việc bổ sung hỗ trợ UWB cho iPhone với Apple Chip U1 để cho phép nhập thụ động. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, một đoạn mã được MacRumors tìm thấy trong tệp cấu hình iOS 15 dành cho Apple Pay Chức năng NFC đề cập đến Genesis của Hyundai là đối tác.

Apple tụt hậu một chút về mặt đối tác khi so sánh với Digital Key của đối thủ Samsung, công ty đã công bố kế hoạch hỗ trợ ô tô của Audi, BMW, Ford và Genesis – mặc dù hiện tại nó chỉ giới hạn ở Genesis GV60 ở Hàn Quốc. Khi AppleCraig Federighi của đã công bố CarKey, ông nói rằng công ty muốn tính năng này hoạt động với “bất kỳ chiếc xe nào”, vì vậy rõ ràng là họ có kế hoạch mở rộng ra ngoài BMW.

(Nguồn: Bloomberg, MacRumors)