Apple Có thể sẽ sớm mang lại hỗ trợ nhiều người dùng cho iPad, iPhone

apple ipad để hỗ trợ nhiều người dùng feat.

Apple, theo các báo cáo gần đây, đang làm việc để thêm hỗ trợ nhiều người dùng cho iPad và iPhone trong những tuần tới. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể thêm nhiều người dùng vào một iPhone hoặc iPad một cách an toàn mà không cần cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm của bạn.

Bằng sáng chế, “Cung cấp miền trong vùng bảo mật để hỗ trợ nhiều người dùng” (Chà, thật tuyệt vời), gần đây đã được cấp cho Apple. Bằng sáng chế này giải thích công nghệ cần thiết để cho phép một hoặc nhiều người dùng truy cập an toàn vào một Apple thiết bị. Công ty thậm chí còn đề cập “Cả thiết bị máy tính di động một người dùng và máy tính xách tay nhiều người dùng và thiết bị máy tính để bàn”.

“Một thiết bị máy tính có thể sử dụng một số mật mã và khóa mã hóa liên quan, trong đó nhiều mật mã hoặc khóa mã hóa có thể được liên kết với từng tài khoản người dùng khác nhau trên hệ thống,” giải thích bằng sáng chế.

Vì vậy, theo bằng sáng chế, Apple thiết bị sẽ nhận ra nhiều người dùng thông qua mật mã và khóa mã hóa. Và nếu điều này xảy ra, người dùng chính cần bảo mật thông tin cá nhân của mình như thông tin thanh toán và thông tin tài khoản. Mặt khác, anh ấy / cô ấy cũng cần cấp quyền truy cập vào một số thông tin được chia sẻ như thông tin trình duyệt.

Do đó, để “Cho phép nhiều người dùng truy cập vào hệ thống xử lý dữ liệu, các khóa nhóm có thể được tạo, sao cho thông qua tư cách thành viên trong một nhóm trên hệ thống (ví dụ: quản trị viên, người dùng, v.v.) có thể cho phép các cấp truy cập khác nhau vào hệ thống,” đọc bằng sáng chế.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến một bộ xử lý ngoại vi hoặc hệ thống xử lý sẽ khác với các bộ xử lý hệ thống. Điều này đúng hơn “Là một hệ thống trên mạch tích hợp chip (SoC) cho phép các hoạt động ngoại vi và đầu vào / đầu ra (I / O) an toàn khác nhau.” Mặc dù gã khổng lồ Cupertino không đề cập đến chip T2 có trong nhiều thiết bị hiện đại của họ, nhưng họ đã đề cập đến một bộ xử lý vùng bảo mật (SEP) cho hệ thống.

SEP này sẽ là “Trọng tài chính của tất cả các truy cập dữ liệu trên hệ thống”. Điều đó có nghĩa là tất cả dữ liệu bao gồm thông tin cá nhân và thông tin được chia sẻ phải đi qua SEP này hoặc chip T2 trong tương lai.

Giờ đây, người dùng đã yêu cầu nhiều người dùng trên một thiết bị như iPad. Trở lại năm 2013, Apple đang nghiên cứu cách cấp quyền truy cập vào một thiết bị hỗ trợ Touch ID cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, tính năng đó đã không thực hiện được. Bây giờ, chúng ta chỉ cần chờ đợi và hy vọng rằng các nhà sản xuất iPhone sẽ tung ra tính năng rất được chờ đợi này trong tương lai gần. Cho đến lúc đó, hãy giữ iPhone hoặc iPad của bạn cho riêng mình, hãy xem!