Apple để Cắt giảm Mục tiêu Sản xuất iPhone xuống còn 10 …

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, tình trạng thiếu chip liên tục mà ngành công nghệ phải đối mặt đang ảnh hưởng đến việc sản xuất các mẫu iPhone 13.

Apple dự kiến ​​năm 2021 sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13‌ khoảng 10 triệu chiếc vì tình trạng khan hiếm.

Trong ba tháng cuối năm, Apple đã có kế hoạch sản xuất 90 triệu mẫu ‌iPhone 13‌, nhưng AppleCác đối tác sản xuất của đã được thông báo rằng tổng số sẽ thấp hơn vì Broadcom và Texas Instruments không thể cung cấp đủ các thành phần.

AppleNguồn cung ‌iPhone 13‌ đã bị hạn chế, và tình trạng thiếu hụt thêm trong thời gian nghỉ lễ sẽ khiến thời gian giao hàng thậm chí còn kéo dài trong tương lai.

Theo chia sẻ của iFixit, các mẫu ‌iPhone 13‌ đang sử dụng mô-đun phía trước Broadcom AFEM-8215 và bộ thu năng lượng không dây Broadcom BCM59365, cùng với IC quản lý năng lượng hiển thị, trình điều khiển mảng, trình điều khiển đèn LED flash và bộ lặp kép từ Texas Instruments.

Apple đã đối phó với tình trạng thiếu chip trong nhiều tháng nay và các thiết bị như MacBook Pro, iPhone 11, iPhone 12, iMac, MacBook Air, iPad Pro, v.v. đã chứng kiến ​​thời gian vận chuyển lâu hơn so với ước tính vận chuyển bình thường khi mua từ Apple Cửa hàng.

Trở lại vào tháng 9, Apple nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ cắt giảm một nửa các lô hàng MacBook của mình do thiếu linh kiện, điều này có lẽ không mang lại hiệu quả tốt cho các máy MacBook Pro sắp tới sẽ được giới thiệu vào ngày 18 tháng 10. Sự thiếu hụt MacBook có liên quan đến việc thiếu các mạch tích hợp quản lý năng lượng, một vấn đề tương tự như trường hợp mà các mẫu iPhone hiện nay cũng đang phải đối mặt.

Tình trạng thiếu chip tiếp tục được dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2022, và trong khi Apple đang đối mặt với các vấn đề về nguồn cung do vấn đề này, đây là một trong những công ty ít bị ảnh hưởng nhất vào năm 2021. Các công ty công nghệ khác cũng đang đối phó với tình trạng thiếu linh kiện khiến giá cả tăng cao.

Nguồn: Macrumors