Apple Được biết việc sử dụng các thành phần iPad trong iPhone 13 để …

Giữa thời gian dài chờ đợi các mẫu iPhone 13 trên khắp thế giới, Apple được cho là đã phân bổ lại các bộ phận của iPad để bù đắp cho sự thiếu hụt, trong một tín hiệu khác cho thấy sự giảm sút toàn cầu của chip đang ảnh hưởng đến Applecủa chuỗi cung ứng.

‌IPad‌ và iPhone chia sẻ các thành phần chung bao gồm chip lõi và chip ngoại vi, có nghĩa là Apple Nikkei Asia đưa tin có thể chuyển nguồn cung cấp giữa các thiết bị để ưu tiên thiết bị này hoặc thiết bị khác.

Sản lượng iPad đã giảm 50% so với AppleCác nguồn tin tóm tắt về vấn đề này cho biết kế hoạch ban đầu trong hai tháng qua, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận dành cho iPhone cũ cũng đã được chuyển sang iPhone 13.

Apple dự đoán nhu cầu đối với các mẫu ‌iPhone 13‌ sẽ tăng lên, đặc biệt là trong những tháng ngay sau khi ra mắt, dẫn đến mùa lễ hội. Tuy nhiên, nhu cầu về iPad vẫn mạnh, với tổng số lô hàng ‌iPad‌ trong chín tháng đầu năm nay là 40 chiếc.3 triệu, tăng 17,83% so với cùng thời điểm một năm trước, theo dữ liệu của IDC.

Lần cuối Apple iPhone được ưu tiên hơn iPad là vào năm ngoái, khi hãng phân bổ lại một số bộ phận ‌iPad‌ cho iPhone 12 trong bối cảnh những hạn chế của chuỗi cung ứng trong thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

AppleKết quả tài chính của quý tài chính thứ tư năm 2021 tiết lộ doanh thu kỷ lục mọi thời đại cho Mac và Dịch vụ, nhưng Applehiệu suất của chỉ gần như phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích và gần như chắc chắn bị kìm hãm bởi tình trạng thiếu linh kiện dẫn đến ước tính vận chuyển kéo dài cho nhiều sản phẩm.

Nguồn: Macrumors