Apple giải quyết vấn đề bảo mật vị trí với iPhone 11 trong iOS 13 thứ 2.3.1 beta

Apple giải quyết vấn đề bảo mật vị trí với iPhone 11 & nbsp | & nbsp Tín dụng hình ảnh: & nbspIANS

San Francisco: Phiên bản beta thứ hai của AppleiOS 13.3.1, được phát hành vào đầu tháng này, hiện bao gồm một sự thay đổi để vô hiệu hóa chip Ultra Wideband trong thiết bị. Điều này xuất hiện sau các báo cáo về vấn đề bảo mật xung quanh iPhone 11 và 11 Pro rằng họ vẫn theo dõi dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã tắt dịch vụ định vị.

Khi điều đó dẫn đến nhiều câu hỏi và tranh luận, nhà sản xuất iPhone cho biết hành vi này là do thực tế chip UWB trong iPhone mới không được chấp thuận rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy iPhone 11 sử dụng dịch vụ định vị để kiểm tra xem UWB có thể được sử dụng không hoặc không, 9to5Mac đã báo cáo vào thứ Sáu.

"Chúng tôi không thấy bất kỳ ý nghĩa bảo mật thực tế nào", một Apple kỹ sư trước đó đã được trích dẫn bởi KrebsOnSecurity. "Hành vi dự kiến ​​là biểu tượng Dịch vụ vị trí xuất hiện trên thanh trạng thái khi Dịch vụ vị trí được bật. Biểu tượng xuất hiện cho các dịch vụ hệ thống không có công tắc trong Cài đặt."

Sau khi đưa ra một câu trả lời không thỏa đáng, Apple đã nói vào tháng 12 rằng họ sẽ mang một sự chuyển đổi chuyên dụng trong các dịch vụ định vị để cho phép khách hàng tắt hoàn toàn tính năng này.