Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple hoạt động trên AI sáng tạo: những gì chúng ta biết về các dự án của gã khổng lồ Mỹ

Trong nội bộ, một công cụ có tên là ” Apple GPT” được nhân viên sử dụng trong khi công ty cố gắng tuyển dụng các chuyên gia về AI… Apple dường như đang bước vào cuộc đua AI.

Chia sẻ bài viết

/

AI sáng tạo đang đến Apple với Ajax và Apple GPT »

Kín đáo về chủ đề AI sáng tạo kể từ khi ChatGPT, Google Bard và Bing Chat xuất hiện, Apple thực sự đang phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo để thách thức các đối thủ cạnh tranh và không để họ dẫn trước quá xa. Đây là những gì chúng ta học được từ một bài viết của Bloombergđiều đó tiết lộ rằngApple được xây dựng “khuôn khổ riêng của nó” để tạo ra các mô hình, hệ thống ngôn ngữ lớn là trung tâm của công nghệ như ChatGPT. Công cụ này có tên là Ajax, chạy trên Google Cloud và được xây dựng bằng khung máy học Google JAX.

Apple sử dụng Ajax trong nội bộ, dưới dạng AI tổng hợp mà nhân viên gọi là ” Apple GPT”. Chatbot này có các chức năng tương tự như ChatGPT hoặc Google Bard và đặc biệt đóng vai trò hỗ trợ tạo mẫu sản phẩm. Cần có ủy quyền nội bộ đặc biệt để truy cập nó và nó không nhằm mục đích sử dụng để phát triển chức năng giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, nó chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc củaApple cho AI sáng tạo. Trong các lời mời làm việc gần đây do công ty công bố, chúng tôi được biết rằng họ đang tìm kiếm các kỹ sư có “sự hiểu biết vững chắc về các mô hình ngôn ngữ lớn và AI tổng quát”.

Sự phát triển công cộng và thương mại cho AI trong tương lai củaApple ?

Những công cụ này được sử dụng nội bộ có nhằm mục đích công khai hoặc tiếp thị không? Có lẽ không phải ở dạng này. “Chúng tôi đã đạt được tiến bộ to lớn trong việc tích hợp AI và học máy vào các sản phẩm và dịch vụ của mình”hài lòng với Tim Cook, ông chủ củaAppleTRONG một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm ngoái. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp nó vào các sản phẩm của mình một cách rất chu đáo”, anh ấy nói thêm. Nếu gã khổng lồ Mỹ đã tích hợp AI vào các sản phẩm của mình – chúng tôi đang đặc biệt nghĩ đến Siri – và sẽ tiếp tục làm như vậy – như với trình sửa lỗi tự động mới của iOS 17 – thì nhu cầu về tất cả các loại AI có thể thúc đẩy nó triển khai các công cụ tương tự.

Ngoài tình trạng phát triển của các công cụ AI, Apple do đó luôn suy nghĩ về cách tiếp cận góc độ khách hàng. Dựa theo Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận với công ty, Apple có thể làm một “thông báo quan trọng liên quan đến AI vào năm tới”. Và các phương tiện truyền thông đảm bảo rằng nhóm hiện đang tập trung phần lớn nỗ lực vào chủ đề này, với John Giannandrea và Craig Federighi, lần lượt là người đứng đầu bộ phận AI và kỹ thuật phần mềm tại Apple, đứng đầu các dự án này. Một số nhóm của công ty có tham gia và công việc của họ bao gồm những phản ánh về các vấn đề về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Sau Microsoft, Google và Meta, Apple cuối cùng dường như đang bước vào cuộc chiến AI.