Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple iOS11.1 Phát hành: Bạn có nên nâng cấp?

iOS11.1 đã ở đây và không còn quá sớm sau sự hỗn loạn của quá trình ra mắt iOS 11 và các vấn đề tiếp theo do ba lần phát hành gấp rút gây ra. Hơn nữa iOS 11.1 đã có giai đoạn thử nghiệm beta tương đối suôn sẻ với kết quả đầy hứa hẹn, vậy bạn có nên nâng cấp hay đây chỉ là một bản cập nhật khác sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn?

iOS 11 là ai?1 vì?

Giống như tất cả các bản phát hành iOS 11, iOS 11.1 tương thích với iPhone 5S trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6 trở lên.

Các thiết bị tương thích sẽ nhận được thông báo tự động tải xuống và cài đặt iOS 11.1 cập nhật, bạn cũng có thể sử dụng 3uTools để nâng cấp.

Mẹo: iOS 11 đầu tiên2 Bản Beta hiện có sẵn để tải xuống

Note: Apple hiện đã phát hành khoảng 3.5GB bản cập nhật iOS kể từ khi iOS 11 được phát hành vào ngày 19 tháng 9, vì vậy hãy chú ý xem bạn có kết nối băng thông rộng dùng đồng hồ đo hay không.

Đầu tiên, cảnh báo thông thường của tôi: không có bản bẻ khóa cho phiên bản này, vì vậy nếu bạn muốn bẻ khóa iPhone, iPad hoặc iPod touch thì hãy tránh xa. Khi nào những người bẻ khóa cuối cùng sẽ bắt kịp được làn sóng cập nhật iOS này? Chúng tôi không biết!

Về độ ổn định, dựa trên 24 giờ đầu tiên, nó hoạt động tốt hơn các phiên bản trước (phải thừa nhận là ở mức thấp). Cho đến nay đã có những báo cáo riêng lẻ về các vấn đề về bàn phím, độ mờ màn hình, giật hình và các vấn đề liên quan đến pin nhưng điều quan trọng cần lưu ý là một số cũng đang báo cáo. Apple cuối cùng đã thực hiện những cải tiến mà bản beta đề xuất (xem thêm ở phần tiếp theo).

Vậy bạn có được gì? Có gì mới trong iOS 11.1?

Không giống như các phiên bản trước iOS 11.1 không chỉ là một bản sửa lỗi (mặc dù nó có rất nhiều lỗi), nó còn giới thiệu các tính năng mới – trong trường hợp này là hơn bảy mươi biểu tượng cảm xúc – và AppleTrang bảo mật chính thức của nó xác nhận nó bao gồm một bản vá được chờ đợi từ lâu cho lỗ hổng KRACK WiFi nghiêm trọng.

Đây là một sự cố

Đối với những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất (giảm khoảng 50-60% thời lượng pin), iOS 11.1 là dấu hiệu đầu tiên Apple đã nghe thấy lời cầu xin của bạn ngay cả khi các bản sửa lỗi không được liệt kê chính thức trong ghi chú phát hành. Tại sao lại thiếu sót? Bởi vì Apple chưa chính thức thừa nhận vấn đề về thời lượng pin tồn tại ngay từ đầu.

Apple iOS11.1 Phán quyết: Cài đặt nếu bạn gặp vấn đề về tuổi thọ pin (Nếu không hãy đợi)

Ngay bây giờ lợi thế lớn nhất iOS11.1 mang lại sự trợ giúp tiềm năng cho những người gặp phải vấn đề về pin của iOS 11. Các báo cáo cho thấy cách khắc phục không hiệu quả với tất cả mọi người nhưng với một số người trước đây cho biết iPhone của họ chỉ trụ được vài giờ sau một lần sạc đầy, họ không có gì để mất.

Đối với những người khác, tôi khuyên bạn nên chờ đợi. Việc khắc phục lỗ hổng KRACK rất quan trọng nhưng trên thực tế, tin tặc rất khó khai thác và đã có một số vấn đề nâng cấp được báo cáo nên việc mạo hiểm nâng cấp thiết bị của bạn sớm là vô nghĩa nếu thiết bị đã hoạt động tốt.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào mức độ bạn yêu thích biểu tượng cảm xúc…

Con đường phía trước

Apple iOS11.2 đã được thử nghiệm và phiên bản beta công khai đầu tiên đã có sẵn trong Apple Chương trình Beta. Đây sẽ là bản cập nhật quan trọng nhất cho iOS 11 với tính năng AirPlay 2 và ngang hàng Apple Pay được nhiều người mong đợi (cái sau đã được rút khỏi iOS 11 vào phút cuối).

Nguồn: Forbes