Apple iPhone 12 Series với A14 Bionic và 5G được ra mắt Bắt đầu từ Rs. 69,900

ra mắt dòng iphone 12

Tại sự kiện phần cứng ‘Hi, Speed’ được mong đợi nhiều ở Cupertino, Apple đã kết thúc bốn chiếc iPhone mới. Vâng, dòng sản phẩm iPhone ngày nay đã phát triển lên bốn thiết bị, bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Dòng sản phẩm mới được trang bị chipset A14 Bionic 5nm đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ 5G và mang đến vô số nâng cấp nhỏ khác.

Apple iPhone 12 Series: Thông số kỹ thuật

Ngay lập tức, bạn có thể thấy rằng iPhone mới trông không khác nhiều so với những người tiền nhiệm của nó. Chúng tôi đã hy vọng Apple để cung cấp một notch nhỏ hơn nhưng đó chắc chắn không phải là trường hợp ở đây. Dòng iPhone 12 bao gồm bốn kiểu và có ba kích thước màn hình khác nhau – tất cả các tấm nền Super Retina XDR (OLED) lần này.

Ngay cả iPhone 12, phiên bản kế nhiệm của iPhone 11 và iPhone 12 mini rẻ nhất, một sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm, bao gồm màn hình OLED thay vì tấm nền Liquid Retina LCD. Bảng điều khiển phía trước được bao phủ bởi Tấm chắn gốm, một lớp bảo vệ bằng thủy tinh + gốm mới được phát triển với sự hợp tác của Corning.

iPhone 12 - camera kép mới

IPhone 12 mini có tính năng 5.4- màn hình inch, iPhone 12 và 12 Pro có 6.1- màn hình hiển thị inch. Và cuối cùng, lớn nhất của tất cả là iPhone 12 Pro Max với 6.7- Màn hình hiển thị inch ở mặt trước. Bạn vẫn có một khía lớn ở trên cùng, chứa công nghệ Face ID và camera selfie 12MP ở mặt trước.

IPhone 12 và 12 mini hiện có khung nhôm, khiến nó trông giống với iPhone thế hệ cũ và các mẫu iPad Pro mới nhất. Mặt khác, các biến thể Pro có khung thép không gỉ khá sáng bóng và làm tăng thêm vẻ cao cấp của thiết bị. Tất cả các mẫu đều có xếp hạng IP68 cho khả năng chống nước và bụi.

Dưới mui xe, toàn bộ dòng iPhone 12 được cung cấp bởi chipset A14 Bionic mới nhất lần đầu tiên ra mắt với iPad Air mới vào đầu tháng này. Đây là chipset đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 5nm. Chipset này có CPU sáu lõi, GPU lõi tứ và Công cụ thần kinh 16 lõi mới, tự hào lên đến 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOP). Tất cả các biến thể iPhone 12 đều hỗ trợ Kết nối Gigabit LTE và 5G (mạng mmWave và mạng phụ 6GHz) ngoài hộp.

Apple  iPhone 12 Series với A14 Bionic và 5G được ra mắt Bắt đầu từ Rs.  69,900

Bộ vi xử lý này được ghép nối với bộ nhớ ít nhất 64GB trên iPhone 12 và 12 mini. Người dùng có tùy chọn để nhận các mô hình lưu trữ lên đến 256GB. Mặt khác, các biến thể Pro có ít nhất 128GB dung lượng lưu trữ và có thể lên đến 512GB. Apple không chia sẻ dung lượng RAM hiện có trên điện thoại của nó, vì vậy hãy đợi video gỡ bỏ để tìm hiểu về nó.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều được hỗ trợ bởi iOS 14 mới ra mắt gần đây, mang đến Thư viện ứng dụng, hỗ trợ widget, giao diện Siri mới, ảnh trong ảnh, Clip ứng dụng, v.v. Phần mềm hiện thậm chí còn hiển thị khi các ứng dụng truy cập vào máy ảnh, khay nhớ tạm và micrô. Bạn có thể xem các tính năng bảo mật mới của iOS 14 trong YouTube video ngay tại đây:

Cũng giống như những người tiền nhiệm của nó, các mẫu iPhone tiêu chuẩn có thiết lập camera kép hình vuông ở phía sau, trong khi các biến thể Pro bao gồm một dãy bốn camera được nâng cấp bên trong hình vuông. Các máy ảnh này hỗ trợ một loạt các tính năng mới, chẳng hạn như Tua nhanh thời gian ở chế độ ban đêm, Ảnh tự chụp ở chế độ ban đêm, quay video HDR và ​​hơn thế nữa.

IPhone 12 và 12 mini có hệ thống camera kép với 12MP (f /1.6) camera chính và 12MP (f /2.4) ống kính siêu rộng với FOV 120 độ. Nó hỗ trợ OIS, Smart HDR 3, Quay video 4K @ 60FPS và zoom kỹ thuật số 5x.

máy ảnh iphone 12 pro

Đối với iPhone 12 Pro và Pro Max, Apple đang tăng gấp đôi tính năng thu phóng quang học được cải tiến và cảm biến LiDAR (lần đầu tiên được đưa vào iPad Pro 2020) cho các ứng dụng thực tế tăng cường. Bạn có 12MP (f /1.6) camera chính, một ống kính siêu rộng 12MP với FOV 120 độ, một camera tele 12MP trên các biến thể Pro.

IPhone 12 Pro hỗ trợ zoom quang 4x trong khi iPhone 12 Pro Max hỗ trợ zoom quang 5x. Cả hai điện thoại đều hỗ trợ OIS kép, nắp ống kính sapphire, Deep Fusion và một cái mới Apple ProRAW tính năng cho phép bạn nhấp và chỉnh sửa ảnh RAW bằng ứng dụng Ảnh gốc.

Mặc dù MagSafe có thể đã loại bỏ MacBook từ nhiều năm trước, Apple hiện đã quyết định hồi sinh biệt danh phổ biến cho một giải pháp sạc không dây từ tính mới cho dòng iPhone 12 mới của nó. Hiện đã có nam châm được tích hợp sẵn AppleĐiện thoại mới của điện thoại, cùng với cuộn dây sạc không dây, cho phép người dùng căn chỉnh và gắn bộ sạc vào mặt sau một cách chính xác. Apple cũng đã tiết lộ vỏ, nắp và các phụ kiện khác gắn vào mặt sau của iPhone 12 bằng từ tính.

Bộ sạc không dây MagSafe hỗ trợ sạc nhanh lên đến 15W thay vì sạc có dây 20W trên iPhone 12 series.

bộ sạc magsafe cho iPhone 12

Ngoài ra, như tin đồn, gã khổng lồ Cupertino đã quyết định tháo bộ chuyển đổi sạc từ hộp bán lẻ iPhone 12, để đạt được các mục tiêu về môi trường của công ty. Bạn sẽ nhận được cáp USB Type-C to Lightning cho phép bạn sử dụng bất kỳ bộ sạc USB-C nào để cho phép sạc nhanh trên iPhone 12 của bạn.

Công ty chưa tiết lộ kích thước pin, vì vậy bạn sẽ phải đợi các video chia sẻ để tìm hiểu về nó.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Dòng iPhone 12 mới đã có giá bắt đầu từ $ 699 ở Mỹ và Rs. 69,900 ở Ấn Độ. Bạn có thể tìm thấy chi tiết giá của tất cả các mô hình mới ngay tại đây:

  • iPhone 12 mini – bắt đầu từ Rs. 69,900
  • iPhone 12 – bắt đầu từ Rs. 79,900
  • iPhone 12 Pro – bắt đầu từ Rs. 119,900
  • iPhone 12 Pro Max – bắt đầu từ Rs. 129,900

IPhone 12 và 12 mini sẽ có năm biến thể màu – xanh lam, đen, xanh lục, trắng và đỏ. Mặt khác, các biến thể Pro sẽ có bốn màu – bạc, vàng, than chì và xanh Thái Bình Dương.

IPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ có sẵn để mua từ ngày 30 tháng 10 tại Ấn Độ. IPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max sẽ cho đặt hàng trước từ ngày 6 tháng 11 và bán ra từ ngày 13 tháng 11. Ý kiến ​​của bạn về bốn mẫu iPhone mới? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.