Apple Lịch hoặc Lịch 5 bạn? Switch Giới thiệu về Ứng dụng phải trả tiền

Apple Lịch theo thiết kế của Appledasar. Bố trí tối giản với các tính năng tối thiểu để hoàn thành nhiệm vụ. Không may, Apple Nó buộc người dùng phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế bằng cách bỏ qua phần lớn ứng dụng lịch. Một trong những ứng dụng này là Lịch đi kèm với nhiều tùy chọn 5’Tiến sĩ Điều này có thể khiến bạn tự hỏi nếu bạn cần tiếp tục Apple Lịch sang Lịch 5.

Apple    Lịch - Lịch 5

cả hai Apple Lịch và Lịch 5 các ứng dụng chỉ có sẵn cho người dùng macOS. lịch 5Tôi muốn làm cho nó có sẵn trên Android, suy nghĩ về các ứng dụng Readdle khác tốt như thế nào. Chúng ta hãy xem những gì Apple Lịch và Lịch 5trình bày sự khác biệt và những cái bạn nên sử dụng.

Hãy bắt đầu.

1. giao diện người dùng

Apple Lịch có giao diện người dùng chức năng và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem theo tháng và ngày. Nếu bạn không muốn phóng to, hãy nhấn vào biểu tượng Sự kiện để xem tất cả các sự kiện cho ngày đã chọn trong chế độ xem theo tháng.

Apple    Lịch vs Lịch 5 1 Apple    Lịch vs Lịch 5 2

Trong chế độ xem Hôm nay, bạn có thể nhấn vào biểu tượng danh sách để xem tất cả các sự kiện, bao gồm các sự kiện sắp tới, trong một danh sách nhỏ. Không có menu thả xuống để chọn các chế độ xem khác nhau trên bất kỳ màn hình nào.

Thanh dưới cùng cung cấp các tùy chọn Hộp thư đến nơi bạn có thể thêm hoặc quản lý lịch, chuyển ngay từ bất kỳ màn hình nào sang chế độ xem Hôm nay và tìm tất cả các lời mời.

Apple    Lịch - Lịch 5 3

lịch 5cung cấp thanh trên cùng để chuyển đổi giữa các chế độ xem khác nhau và thanh dưới cùng để thay đổi tháng.

Apple    Lịch vs Lịch 5 4 Apple    Lịch vs Lịch 5 5

Có một biểu tượng dấu cộng để nhanh chóng tạo một sự kiện hoặc tác vụ và một menu bên trái để truy cập cài đặt và hơn thế nữa. lịch 5Tôi có thể nói rằng nó có một thiết kế đầy màu sắc và thẩm mỹ hơn. Nó sẽ giải thích ứng dụng nào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, tùy thuộc vào cách bạn chọn để xem và truy cập thông tin của bạn.

2. Tạo sự kiện và nhiệm vụ

Apple Ứng dụng lịch bao gồm tất cả các thông tin cơ bản. Nhấn vào biểu tượng ‘+’ để tạo sự kiện nơi bạn có thể thêm vị trí, tệp đính kèm (chỉ cục bộ và iCloud) và mời người dùng. Tùy thuộc vào vị trí bạn đặt, có một tính năng gọi là Thời gian du lịch để thử và ước tính thời gian di chuyển. Lịch của bạn sau đó sẽ bị chặn. Nó rất khôn ngoan.

Nhớ lại Apple Lịch chỉ hoạt động với: Apple Bản đồ cho thông tin vị trí, không phải cho Google Maps. suốt trong Apple Gần đây, nó đã cập nhật ứng dụng Google Maps, nhưng nó chưa được đặt ra cho các nhà lãnh đạo thế giới hiện tại.

Apple    Lịch - Lịch 5 6 Apple    Lịch - Lịch 5 7

lịch 5 bạn sử dụng nó để tạo điều kiện cho các hoạt động vì nó hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Tên, địa điểm và thời gian sẽ được giải thích tự động. Sau đó, bạn có thể thêm URL, ghi chú và mời người dùng khác.

Apple    Lịch - Lịch 5 8 Apple    Lịch - Lịch 5 9

Một tính năng thú vị là khả năng thêm màu sắc vào một sự kiện, giúp bạn dễ dàng nhận ra khi có quá nhiều mục trên màn hình. Tuy nhiên, Lịch 5Bạn không thể thêm tệp đính kèm vào các sự kiện hoặc tác vụ được tạo trong. Không phải ai cũng cần tính năng này, nhưng tôi ngạc nhiên là nó không có sẵn.

3. Tạo một tác vụ trong lịch

Lịch này 5 Đây là một trong những điểm nổi bật chính của ứng dụng của nó. Có các phần hoặc tab đặc biệt để tạo các nhiệm vụ. Giống như bạn làm trong thực tế. Hộp thư đến là danh sách mặc định, nhưng khi bạn di chuyển, bạn có thể dễ dàng tạo và thậm chí tô màu thêm danh sách.

Apple    Lịch - Lịch 5 10 Apple    Lịch - Lịch 5 Ngày 11

Tùy thuộc vào ngày nhắc nhở bạn đặt, bạn có thể xem các tác vụ này trong danh sách thông minh như Hôm nay, Sắp có và Hoàn thành. Đồng bộ hóa Apple Nhắc nhở, nếu bạn sử dụng nó.

lịch 5Tạo một nhiệm vụ mới tương tự như sự kiện trong. Nhấn vào biểu tượng ‘+’ để bắt đầu; sau đó bạn có thể thêm thời gian, địa điểm và chi tiết. Đây là Lịch 5làm cho nó rất hữu ích và là một trong số ít các ứng dụng hoạt động tốt với các sự kiện và nhiệm vụ.

4. Tích hợp bên thứ ba

Thực sự gây sốc Apple Lịch chỉ hoạt động với: Apple Bản đồ thay vì Google Maps. Cả hai ứng dụng đều hoạt động Apple Thật dễ dàng để thêm lời nhắc và lịch của bên thứ ba. Tuy nhiên, Lịch Google và Outlook 5 các lịch khác như Lịch Google 5 Bạn có thể thêm vào ứng dụng.

Apple    Lịch - Lịch 5 12 Apple    Lịch - Lịch 5 13

Trong mọi tình huống Apple Trong Lịch, bạn cần truy cập Cài đặt> Mật khẩu & Tài khoản> và thêm Gmail và Outlook từ đó. IOS luôn hoạt động như thế này và tôi nghĩ mọi thứ sẽ không thay đổi trong tương lai.

Cả hai ứng dụng lịch đã rời khỏi các ứng dụng phổ biến như Todoist.

5. Giá cả và nền tảng

Apple Lịch hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị iOS / iPadOS, bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng. lịch 5Giá trị của 6Là $ 99 và không có quảng cáo. Bạn có thể thêm lịch thú vị, nhưng với chi phí bổ sung. Cả hai ứng dụng này chỉ Apple Các thiết bị như iPhone và iPad. Apple Lịch cũng hoạt động với macOS.

Quản lý ngày hiệu quả

Apple Trình bày một lịch là đủ để gọi nó là một ứng dụng lịch, nhưng có nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài kia. Một trong số đó là Lịch 5 và làm việc như một người quản lý nhiệm vụ, mặc dù không miễn phí. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và quản lý cả các sự kiện và nhiệm vụ được phân loại trong nhiều danh sách. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi các ứng dụng mà bạn phải làm mọi lúc. Điều duy nhất còn thiếu là plugin, vì vậy hãy nhớ.

tương lai: Tôi muốn đăng nhập Apple Lịch đang mở Windows 10 máy tính? Thực hiện theo các liên kết dưới đây để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể làm điều này để làm cho ứng dụng trở thành một nền tảng bất khả tri và dễ tiếp cận hơn.