Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple : Nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến một lần nữa sản xuất iPhone một cách bội thu

Foxconn © humphery / Shutterstock.com

12 ngày sau khi đóng cửa nhà máy ở Thâm Quyến, sau khi dịch bệnh phục hồi trong khu vực, Foxconn khổng lồ hôm nay thông báo rằng nhà máy này thực tế đã hoạt động trở lại với công suất sản xuất đầy đủ. Trang web này chiếm khoảng 10% tổng sản lượng củađiện thoại Iphone.

Trong chính sách không khoan nhượng đối với Covid-19, Trung Quốc đã đặt một số tỉnh và thành phố bị quản thúc nghiêm ngặt, sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại được quan sát thấy ở đó trong những tuần gần đây. Các biện pháp này đã khiến nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến phải đóng cửa, và do đó phải ngừng hoạt động. Hôm nay, chúng tôi biết rằng nó đã ít nhiều lấy lại năng lực sản xuất đầy đủ, chỉ 12 ngày sau khi đóng cửa.

Tin tốt cho Apple

Theo các phương tiện truyền thông Nikkei AsiaFoxconn được cho là đã bắt đầu khởi động lại sản xuất tại địa điểm Thâm Quyến vào thứ Tư tuần trước, “ sau khi sắp xếp cho một số nhân viên sống và làm việc trong bong bóng, chính quyền địa phương đã yêu cầu một thỏa thuận để chống lại sự lây lan của COVID-19 “, chúng tôi đọc. Công ty hiện tuyên bố có ” thực tế tiếp tục quá trình hoạt động bình thường của nó trên trang web.

Thử nghiệm iPhone SE 2022 © © Pierre Crochart cho Clubic

Theo quy định 9to5Macviệc đóng cửa này chỉ ảnh hưởng đến 10% tổng sản lượng iPhone, phần lớn smartphones củaApple được sản xuất tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu. Do đó, trong ngắn hạn, việc đóng cửa nhà máy ở Thâm Quyến không thể hiện bất cứ điều gì quan trọng đối với Apple, ngay cả khi thông báo trở lại bình thường nghe có vẻ như là một tin tốt. Đặc biệt là vì nó xuất hiện ngay sau khi ra mắt iPhone SE mới và một màu xanh mới cho iPhone 13.

Bóng ma về tình hình sức khỏe ở Trung Quốc đeo bám iPhone 14

Thú vị, nhưng nhìn chung không hấp dẫn ở phương Tây, iPhone SE là một quân cờ chính trên bàn cờ củaApple ở Ấn Độ, nơi thiết bị này sẽ chiếm 25% doanh số bán hàng ở đó trong năm nay. Do đó, ngay cả việc ngừng sản xuất một phần cũng là thời điểm không tốt.

Lưu ý rằng chính sách zero-Covid mà các nhà chức trách Trung Quốc mong muốn gây nghi ngờ về năng lực sản xuất của Foxconn tại Trung Quốc. Việc một trong những nhà máy chính của họ đóng cửa vì lý do sức khỏe có thể gây ra hậu quả đối với việc cung cấp iPhone 14. Chúng tôi biết rằngApple đã bắt đầu thử nghiệm dây chuyền sản xuất vào cuối tháng 2 cho chiếc iPhone mới của mình và giai đoạn sản xuất đầu tiên của thiết bị này cũng đã được bắt đầu vào tháng trước.

Nguồn : 9to5Mac