Apple 'nhìn sâu hơn' vào cách nó xử lý các đường viền tranh chấp

Apple 'nhìn sâu hơn' vào cách nó xử lý các đường viền tranh chấp 1

Đầu tuần này, những thay đổi đối với AppleBản đồ Crimea đã được công bố bởi Nhà nước Duma, Hạ viện của Quốc hội Nga, mô tả các ranh giới trước đây là một "sự không chính xác". Như là kết quả của việc này, Apple đã nhận được sự lên án rộng rãi của Ukraine và hiện đã tuyên bố rằng họ đang "nhìn sâu hơn" vào cách họ xử lý các biên giới tranh chấp.

Trudy Muller, người phát ngôn của Apple, cho biết không có thay đổi nào được thực hiện đối với ứng dụng Bản đồ bên ngoài Nga và chỉ người dùng Nga mới nhận được bản cập nhật vì luật mới ở nước này. Trong một tuyên bố, Apple nói:

Chúng tôi xem xét luật pháp quốc tế cũng như các luật liên quan của Hoa Kỳ và các luật trong nước khác trước khi đưa ra quyết định ghi nhãn trên Bản đồ của mình và thực hiện các thay đổi nếu pháp luật yêu cầu. Chúng tôi đang xem xét sâu hơn về cách chúng tôi xử lý các biên giới tranh chấp trong các dịch vụ của mình và có thể tạo ra những thay đổi trong tương lai, do đó

Khu vực Crimea trước đây được coi là một phần của Ukraine, nhưng các lực lượng Nga đã chiếm giữ lãnh thổ, sáp nhập vào tháng 3 năm 2014 bất chấp sự chỉ trích của quốc tế. Vadym Prystaiko, bộ trưởng ngoại giao Ukraine chỉ trích Apple trong tweet sau:

Kể từ tháng 3 năm 2019, Google Maps cũng cho thấy Crimea thuộc về Nga khi nhìn từ bên trong Nga.

Nguồn: Reuters