Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Ra mắt iPad Air 5 với Chip M1, Hỗ trợ 5G và hơn thế nữa

Tại sự kiện mùa xuân năm nay, Apple đã làm mới dòng sản phẩm iPad của mình với việc ra mắt iPad Air thế hệ thứ 5. Đây là sản phẩm kế nhiệm của iPad Air 4, được ra mắt gần hai năm trước. Mặc dù mẫu iPad Air mới không có thiết kế mới nhưng nó thực hiện một số thay đổi về mặt phần cứng, bao gồm hỗ trợ 5G, chip M1 thay vì chipset A-series, v.v. Dưới đây là thông tin chi tiết về iPad Air 5.

iPad Air 5: Thông số kỹ thuật và tính năng

Các iPad Air 5 có cùng số 10.9-inch hiển thị như iPad Air thế hệ thứ 4. Màn hình Liquid Retina có độ phân giải màn hình 2360 x 1640 pixel và độ sáng tối đa 500 nits. Có viền mỏng nhưng đừng mong đợi một thiết kế hoàn toàn không viền. Máy tính bảng này cũng hỗ trợ Touch ID được tích hợp vào nút nguồn ở phía trên.

Đúng như những gì tin đồn nói, iPad Air 5 bây giờ được cung cấp bởi một Apple chip M1, điều này cũng được thấy trên iPad Pro năm ngoái và thậm chí cả MacBook 2020. Nó dự kiến ​​​​sẽ cung cấp CPU nhanh hơn 60% và hiệu suất GPU nhanh hơn gấp 2 lần so với iPad Air trước đó. Nó được cho là phù hợp với game thủ (Apple đã giới thiệu cái nhìn thoáng qua về Apex Legends Mobile trên iPad trên sân khấu tại sự kiện), người sáng tạo nội dung, v.v.

Dành cho những ai chưa biết, phiên bản tiền nhiệm của nó đã đi kèm chipset A14 Bionic và thậm chí iPad Mini mới nhất cũng có chipset A15 Bionic (giống như dòng iPhone 13). Sự chuyển sang AppleTuy nhiên, silicon dành cho máy tính để bàn của công ty có nghĩa là công ty muốn dự đoán rằng máy tính bảng của họ có hiệu suất tương đương với máy Mac và thậm chí cả iPad Pro.

Các iPad Air mới 5 cũng đi kèm với 5G hỗ trợ, có thể được coi là một sự bổ sung hấp dẫn nhưng việc thiếu khả năng thương mại của 5G, ít nhất là ở Ấn Độ, khiến nó trở nên vô ích.

Máy ảnh của iPad cũng đã có những cải tiến. Trong khi cấu hình camera vẫn giữ nguyên như iPad Air 4, là một camera đơn 12MP phía sau, có một số thay đổi mới cần xem xét. Các 1Camera trước 2MP có trường nhìn tốt hơn và hỗ trợ tính năng Center Stage. Tính năng này, hiện có trên iPad Pro, dành cho các phiên gọi video liền mạch. Nó đảm bảo giữ bạn ở giữa khung hình ngay cả khi bạn di chuyển xung quanh trong khi gọi điện video. Các bit máy ảnh khác liên quan đến việc hỗ trợ video 4K, ổn định hình ảnh, v.v.

iPad Air 5 cũng có một số thay đổi về pin và dự kiến ​​sẽ có thời lượng pin cả ngày chỉ sau một lần sạc. Nó cũng hỗ trợ Bàn phím Magic, Bàn phím thông minh Folio và Bàn phím thế hệ 2 Apple Bút chì. Nó có dung lượng lưu trữ lên tới 256GB, hỗ trợ cổng USB Type-C, chạy iPadOS 15, v.v.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Các iPad Air 5 bắt đầu từ 54.900 Rupee cho kiểu máy chỉ có Wi-Fi ở Ấn Độ và 68.900 Rs cho biến thể Wi-Fi và LTE. Nó sẽ bắt đầu được bán từ ngày 18 tháng 3 và đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 3. iPad Air mới nhất có các tùy chọn màu Đen, Trắng, Cam Điện, Anh đào đậm, Hoa oải hương Anh và Xanh biển.