Apple Việc tháo rời iPad Pro 2020 gần với cảm biến LiDAR

Apple công bố đầu tháng này MacBook Air mới cùng với iPad Pro 2020. iPad Pro mới ra mắt gần đây có giá khởi điểm là R 7 900 và sẽ được bán tại Ấn Độ vào tháng 5 năm 2020. Bây giờ iFixit đã phát hành một phần của iPad Pro mới được phát hành, cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về cảm biến LiDAR của thiết bị.

Các Apple IPad Pro 2020 đi kèm với cảm biến góc rộng 12MP và cảm biến góc cực rộng 10MP. Tuy nhiên, thành phần thú vị nhất của bộ máy ảnh là cảm biến LiDAR, phát ra bức xạ hồng ngoại ở các khu vực trước mặt người dùng, sau đó được sử dụng để tạo bản đồ 3D của căn phòng. Điều này đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng dựa trên AR.

Một sự thật thú vị khác về cảm biến LiDAR trên iPad Pro là nó không có nhiều hình chiếu hồng ngoại như camera TrueDepth sử dụng trên iPhone và iPad Pro, đó là lý do tại sao nó kém chính xác hơn FaceID. Tuy nhiên, trong quá trình tháo gỡ video của mình, iFixit chỉ ra rằng LiDAR không cần hiển thị cùng số lượng tia hồng ngoại như máy ảnh TrueDepth được sử dụng để lập bản đồ khu vực rộng lớn.

Ngoài ra, việc tháo dỡ cho thấy camera trước của iPad Pro 2020 là giống hệt nhau với người anh em 2018. Ông cũng ca ngợi cổng USB Type-C của thiết bị để sửa chữa, trong khi nó tiết lộ rằng iPad Pro 12.9 Inch đi kèm với pin tương đương với 2018.