Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Watch Loạt 8 mẹo và thủ thuật: 20 tính năng tuyệt vời để thử

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 20 tốt nhất Apple Watch Loạt 8 mẹo và thủ thuật bạn chắc chắn nên biết.

Tốt nhất Apple Watch Loạt 8 Các mẹo và thủ thuật

1. Nhận thông báo qua email khi không kết nối với iPhone

Apple Watch Từ lâu, người dùng đã có thể nhận thông báo qua email từ các tài khoản email của bên thứ ba được đẩy từ ‌iPhone‌ được ghép nối của họ. Nhưng trong ‌watchOS 9‌, bạn cũng có thể được thông báo khi có tin nhắn quan trọng đến khi bạn đang đeo Apple Watchnhưng tránh xa ‌iPhone‌ của bạn.

Tùy chọn này sử dụng máy chủ iCloud để truy cập an toàn vào tài khoản của bên thứ ba và cần được bật thủ công. Để thiết lập, hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, nhấn Đồng hồ của tôi, nhấn Thư, sau đó bật Thông báo qua email trong “Khi không được kết nối với ‌iPhone‌”.

2. Xem vòng hoạt động trong khi tập luyện

Trước đây nếu bạn đang làm một Apple Watch tập luyện và bạn muốn biết nó tác động như thế nào đến các vòng hoạt động của bạn, bạn phải thoát khỏi ứng dụng Tập luyện và chuyển sang ứng dụng Hoạt động.

Bây giờ bạn không cần phải làm vậy, bởi vì với điều này Apple Watch Loạt 8 mẹo, bạn có thể xem nhanh các vòng hoạt động của mình ngay trong màn hình tập luyện chỉ bằng cách cuộn lên với Digital Crown.

3. Theo dõi Podcast

Trong ‌watchOS 9, Apple cuối cùng đã sửa ứng dụng Podcasts gặp khó khăn và lần đầu tiên bạn có thể theo dõi và hủy theo dõi podcast trực tiếp từ Apple Watch.

Nhấn Nghe ngay -> Bạn có thể thích, sau đó nhấn vào một chương trình và chọn Theo dõi. Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn tương tự bằng cách tìm kiếm một chương trình và nhấn vào nó.

4. Thêm sự kiện lịch trên cổ tay của bạn

Nhờ đó Apple Watch Loạt 8 mẹo, bạn không chỉ bị giới hạn trong việc xem các sự kiện lịch được đồng bộ hóa từ ‌iPhone‌ trên cổ tay của mình – giờ đây bạn cũng có thể thêm chúng. Chỉ cần chạm vào nút dấu chấm lửng (ba dấu chấm) xuất hiện ở góc màn hình khi bạn dừng cuộn, sau đó chạm vào Sự kiện mới.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thêm tất cả các chi tiết thông thường bao gồm tiêu đề sự kiện, địa điểm, ngày và giờ bắt đầu, ngày và giờ kết thúc cũng như liệu có nên biến sự kiện đó thành sự kiện lặp lại hay không. Trước khi Thêm sự kiện, bạn cũng có thể chọn lịch để thêm sự kiện đó vào, thêm người được mời, chọn nhận thông báo và bao gồm bất kỳ ghi chú nào.

5. Mặt đồng hồ thiên văn

Apple trong ‌iOS 16‌ đã thêm các tùy chọn hình nền động mới vào cài đặt Màn hình khóa ‌iPhone‌ được tân trang lại và mặt đồng hồ được cho là phản ánh những cải tiến này trong ‌watchOS 9‌ là Thiên văn học.

Thiên văn học thực sự là phiên bản cải tiến của mặt đồng hồ Thiên văn học ban đầu, nhưng nó đã được làm lại và bao gồm bản đồ sao mới cũng như dữ liệu đám mây hiện tại dựa trên vị trí của bạn. Bạn có thể đặt Trái đất, Mặt trăng hoặc Hệ mặt trời làm chế độ xem chính và tùy chỉnh phông chữ. Nó hỗ trợ hai chức năng và xoay Digital Crown cho phép bạn tua đi hoặc tua lại để xem vị trí pha mặt trăng/hành tinh vào một ngày khác.

6. Truy lại các bước của bạn bằng tính năng quay lại

Bạn không cần một Apple Watch Ultra để sử dụng tính năng Backtrack của ứng dụng Compass được thiết kế lại. Với một Apple Watch Loạt 8 ‌, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi lộ trình của mình và sau đó giúp bạn dò lại các bước trong trường hợp bạn bị lạc.

Nhấn vào biểu tượng dấu chân ở phía dưới bên phải màn hình, sau đó nhấn Bắt đầu để bắt đầu ghi lại lộ trình của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng truy lại các bước của mình, hãy nhấn vào biểu tượng tạm dừng ở phía dưới bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Các bước truy xuất lại.

Vị trí bắt đầu của bạn sẽ xuất hiện trên la bàn và một mũi tên màu trắng nảy sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Đi theo con đường quay lại để quay lại nơi bạn bật Quay lại lần đầu tiên, sau đó khi bạn đến vị trí xuất phát, hãy nhấn vào biểu tượng bước chân và bạn sẽ có thể xóa các bước của mình.

7. Thay đổi mặt đồng hồ dựa trên tiêu điểm

Trong ‌‌‌iOS 16‌‌‌, bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ về Focus của mình. Bạn không chỉ có thể đặt Màn hình chính và Màn hình khóa – với tính năng này Apple Watch Loạt 8 lừa, bạn có thể chọn một trong những Apple Watch khuôn mặt để kích hoạt trên cổ tay của bạn cho một chế độ Lấy nét cụ thể.

Trên ‌iPhone‌ của bạn, đi tới Cài đặt -> Tiêu điểm, chọn Tiêu điểm hiện có hoặc tạo tiêu điểm mới. Đặt bất kỳ tùy chọn im lặng thông báo nào cho mọi người và ứng dụng khi Focus của bạn đang hoạt động, sau đó trong “Tùy chỉnh màn hình”, hãy nhấn Chỉnh sửa trong tùy chọn mặt đồng hồ. Chọn mặt đồng hồ từ Apple Watch thư viện khuôn mặt, sau đó chạm vào Xong.

Thats tất cả để có nó. Với sự lựa chọn của bạn Apple Watch khuôn mặt hiện được liên kết với Chế độ lấy nét của bạn, nó sẽ tự động được kích hoạt trên cổ tay của bạn vào lần tiếp theo bạn bật Lấy nét trên ‌‌iPhone‌‌ của mình.

8. Xem tin nhắn đã chỉnh sửa

Trong ‌iOS 16‌, Apple đã thêm khả năng chỉnh sửa văn bản được gửi qua iMessage và với Apple Watch Loạt 8 ‌, bạn có thể xem bất kỳ chỉnh sửa nào đối với tin nhắn đã nhận được.

Chỉ cần chạm và giữ từ Đã chỉnh sửa màu xanh lam bên dưới thông báo để hiển thị các chỉnh sửa. Nhấn vào Ẩn chỉnh sửa để làm chúng biến mất lần nữa.

9. Chỉnh sửa lời nhắc

Trước đây, ứng dụng Nhắc nhở chỉ cho phép bạn xem hoặc thêm lời nhắc. Với cái này Apple Watch Loạt 8 mẹo, giờ đây bạn có thể Chỉnh sửa lời nhắc hiện có và thêm các chi tiết chính, bao gồm ngày và giờ, vị trí, thẻ và ghi chú. Bạn cũng có thể di chuyển lời nhắc giữa các danh sách ngay trên cổ tay của mình.

10. Thay đổi chế độ xem lịch

Giờ đây, bạn không chỉ có thể thêm các sự kiện lịch trong ứng dụng Lịch trên Apple Watchbạn cũng có thể chuyển sang chế độ xem ngày, danh sách và tuần.

Chỉ cần chạm vào nút dấu chấm lửng (ba dấu chấm) xuất hiện ở góc màn hình khi bạn dừng cuộn, sau đó trong “Tùy chọn xem”, hãy chọn từ Tiếp theo, Ngày và Danh sách. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn vào Xong.

11. Thêm mục yêu thích vào Dock

Được truy cập bằng cách nhấn nút Bên, Dock ban đầu là nơi bạn đến để truy cập nhanh vào các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của mình. Với điều tuyệt vời này Apple Watch Loạt 8 tuy nhiên, mẹo‌, bạn có thể thay đổi nó để liệt kê các ứng dụng yêu thích của mình theo thứ tự ưu tiên.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, sau đó nhấn vào Dock. Trong “Sắp xếp đế”, chọn Mục ưa thích, sau đó chạm vào nút Chỉnh sửa để chọn ứng dụng yêu thích của bạn. Bạn có thể có tối đa 10 ứng dụng được gắn vào đế Apple Watchvà bạn có thể kéo ba dòng bên cạnh mỗi ứng dụng để sắp xếp lại chúng.

12. Tắt dữ liệu di động

Trong nhiều năm nay, trên ‌iPhone‌, bạn có thể tắt dữ liệu di động mà không mất khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi. Trước đây, tùy chọn tương tự không được cung cấp trên thiết bị di động Apple Watch kiểu máy – bất cứ khi nào dịch vụ di động của bạn được bật, dữ liệu di động cũng sẽ ngốn pin của bạn ngay lập tức.

Trong ‌watchOS 9, Apple đã bổ sung một cách hữu ích các công tắc riêng biệt cho dịch vụ di động/di động cơ bản và dữ liệu di động của đồng hồ, vì vậy giờ đây bạn có thể kiểm soát chúng một cách độc lập. Bạn có thể tìm thấy cài đặt trong ứng dụng Cài đặt của đồng hồ, trong Dữ liệu di động/di động.

13. Phát hiện bơi Kickboard và Điểm SWOLF

Tin vui cho người bơi lội, Apple Watch Loạt 8‌ giờ đây có thể tự động phát hiện khi bạn đang sử dụng ván trượt trong quá trình tập luyện bơi ở hồ bơi.

Ứng dụng Tập luyện thậm chí có thể cung cấp cho bạn điểm SWOLF, một trong những số liệu quan trọng dành riêng cho hoạt động bơi lội. SWOLF được tính bằng cách kết hợp số lần sải bơi và thời gian bạn ở dưới nước. Bạn càng thực hiện ít cú đánh hơn và càng mất ít thời gian thì điểm SWOLF của bạn càng thấp, đây là thước đo hiệu quả bơi lội của bạn.

14. Kiểm soát kích thước văn bản

Một lợi ích khác cho khả năng tiếp cận, Apple đã thêm điều khiển Kích thước văn bản vào Trung tâm điều khiển trong ‌watchOS 9‌, vì vậy giờ đây việc đảm bảo thậm chí còn dễ dàng hơn Apple Watch các ứng dụng hỗ trợ Loại động sẽ điều chỉnh kích thước đọc ưa thích của bạn.

15. Tự động chấm câu chính tả

Đọc chính tả là một tính năng phổ biến trên Apple Watch để gửi tin nhắn vì nó chuyển lời nói của bạn thành văn bản, nhanh hơn rất nhiều so với việc gõ trên bàn phím nhỏ. Cái này Apple Watch Loạt 8 thủ thuật này cho phép bạn tự động chèn dấu câu vào câu của mình theo thời gian thực, do đó bạn không còn phải nói to “dấu phẩy” hoặc “dấu chấm hỏi”.

Tính năng này phải được bật theo mặc định, nhưng nếu không, bạn có thể vào Cài đặt -> Chung -> Đọc chính tả và bật Tự động chấm câu.

16. Apple Watch Phản chiếu

Với ‌iOS 16‌ và ‌watchOS 9, Apple đã giới thiệu một cái mới Apple Watch Tính năng phản chiếu cho phép bạn xem và điều khiển Apple Watch màn hình từ ‌iPhone‌ đã ghép nối của bạn. Nó được thiết kế để giúp những người khuyết tật về thể chất và vận động dễ dàng tiếp cận trải nghiệm đồng hồ hơn, nhưng nó cũng có thể hữu ích nếu, chẳng hạn như, Apple Watch màn hình bị nứt hoặc không phản hồi.

Để bật tính năng này, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn, nhấn vào Trợ năng, sau đó trong “Vật lý và Động cơ”, nhấn vào Apple Watch Phản chiếu, trước khi bật tính năng này ở màn hình tiếp theo.

Một sự thể hiện bằng đồ họa của bạn Apple Watch sẽ xuất hiện trên màn hình ‌‌iPhone‌‌ của bạn, trong khi đường viền màu xanh lam sẽ xuất hiện xung quanh mặt thiết bị của bạn Apple Watch để cho biết rằng tính năng phản chiếu đã được bật. Bây giờ bạn sẽ có thể kiểm soát Apple Watch bằng cách nhấn và vuốt trên hình ảnh đồng hồ xuất hiện trên ‌‌iPhone‌‌ của bạn. Bạn thậm chí có thể nhấn vào nút Bên và vuốt Digital Crown để bắt chước các hành động vật lý tương tự mà bạn sẽ thực hiện trên đồng hồ của mình.

17. Hành động nhanh

Với cái này Apple Watch Loạt 8 lừa, người dùng có sự khác biệt ở chi trên của cơ thể giờ đây thậm chí có thể làm được nhiều việc hơn bằng cử chỉ chụm đôi để phản hồi các cảnh báo trên Apple Watch, bao gồm trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại, chụp ảnh khi kính ngắm và nút chụp đang hiển thị trong ứng dụng Máy ảnh, phát hoặc tạm dừng phương tiện trong ứng dụng Đang phát và bắt đầu, tạm dừng hoặc tiếp tục bài tập. Bạn cũng có thể sử dụng các thao tác nhanh để báo lại báo thức hoặc dừng đồng hồ hẹn giờ.

Để bật Tác vụ nhanh, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, nhấn vào Trợ năng, sau đó trong “Động cơ”, nhấn vào Tác vụ nhanh. Chọn từ một trong các tùy chọn sau: Bật, Khi AssistiveTouch được bật và Tắt. Bạn cũng có thể chọn giao diện của chúng là Đầy đủ hoặc Tối thiểu.

Khi bật Tác vụ nhanh, khi bạn nhìn thấy cảnh báo trên Apple Watch, bạn sẽ được nhắc thực hiện Hành động nhanh. Ví dụ: khi bạn tạm dừng một bài tập, lời nhắc sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể chụm hai lần để tiếp tục bài tập đó (chạm nhanh ngón trỏ vào ngón cái hai lần).

18. Điều khiển iPhone của bạn bằng Apple Watch

Theo một kiểu ngược lại Apple Watch Phản chiếu, bạn cũng có thể điều khiển ‌iPhone‌ của mình bằng Apple Watch. Trên đồng hồ của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ năng, sau đó chọn Kiểm soát các thiết bị lân cận. Chọn ‌iPhone‌ (hoặc iPad) của bạn từ danh sách.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy một loạt nút điều khiển cho phép bạn thực hiện nhiều hành động khác nhau trên ‌iPhone‌ của mình, bao gồm Chuyển đến Màn hình chính, Mở Trình chuyển đổi ứng dụng, Mở Trung tâm thông báo, Mở Trung tâm điều khiển và Kích hoạt Siri. Nhấn vào nút Thêm cũng sẽ cung cấp cho bạn các điều khiển phát lại phương tiện.

19. Tìm xe của bạn

Ứng dụng La bàn được thiết kế lại bao gồm khả năng tạo Điểm tham chiếu của La bàn, sau đó tìm khoảng cách và hướng giữa chúng. Tính năng này cũng có thể được sử dụng để tìm chiếc xe đang đỗ của bạn.

Nếu ô tô của bạn có kết nối CarPlay hoặc Bluetooth, bạn thực sự không phải làm bất cứ điều gì để thiết lập nó. Với điều kiện ‌iPhone‌ của bạn được ghép nối với ô tô ở một mức độ nào đó, Apple Watch có thể nhận biết khi nào bạn đã đỗ xe và ngắt kết nối, đồng thời nó sẽ đưa ra điểm tham chiếu nơi ô tô của bạn đang ở.

Khởi chạy ứng dụng La bàn, sau đó tìm điểm tham chiếu màu xanh lam trên mặt số la bàn của bạn. Nếu bạn xoay Digital Crown, mặt số sẽ phóng to và thu nhỏ, giúp bạn biết rõ hơn về khoảng cách ô tô của bạn. Chạm vào điểm tham chiếu để biết thêm thông tin về điểm đó, sau đó chạm vào Chọn để xem con trỏ sẽ hướng dẫn bạn tới ô tô của bạn.

Nếu thấy mình thường xuyên sử dụng tính năng này, bạn thậm chí có thể thêm tổ hợp Điểm đỗ xe vào Mặt đồng hồ để dẫn bạn đến phương tiện của mình.

20. Thêm bộ hẹn giờ yêu thích

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các khoảng thời gian hẹn giờ nhất định, tại sao không yêu thích chúng? Nhờ đó Apple Watch Loạt 8 lừa‌, bạn có thể.

Chỉ cần mở ứng dụng Hẹn giờ, vuốt sang trái trên bộ hẹn giờ được sử dụng gần đây, sau đó nhấn vào biểu tượng ngôi sao xuất hiện. Bộ hẹn giờ yêu thích hiện sẽ hiển thị ở đầu danh sách bộ hẹn giờ của bạn cho đến thời điểm đó khi bạn vuốt sang trái và nhấn vào dấu X màu đỏ để xóa nó.

Cái bạn thích nhất Apple Watch Loạt 8 các mẹo và thủ thuật?

Vì vậy đây là một trong những điều tốt nhất Apple Watch Loạt 8 mẹo và thủ thuật bạn muốn thử ngay hôm nay. yêu thích của tôi Apple Watch Loạt 8 các mẹo và thủ thuật bao gồm khả năng nhận thông báo qua Email khi không kết nối với iPhone và khả năng theo dõi podcast. Chắc chắn còn nhiều điều ẩn giấu hơn nữa Apple Watch Loạt 8 các mẹo và thủ thuật cần khám phá, vì vậy tôi sẽ tiếp tục nhấn, vuốt và ghi chú bất kỳ điều gì tôi tìm thấy. Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng cần được thêm vào danh sách? bạn yêu thích cái nào Apple Watch Loạt 8 các mẹo và thủ thuật? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.