AppleiPad Mini 2021 không chỉ sống mà còn phát triển

Tín dụng hình ảnh: Matthew Panzarino

Cứ vài năm một lần, tất cả những người yêu thích iPad mini đều nín thở chờ đợi xem liệu thiết bị rất cụ thể này sẽ tiếp tục vận chuyển hay gặp sự cố. Chà, họ có thể không cần phải lo lắng trong một thời gian vì thiết bị vừa có một sự thay đổi lớn hiện đại với AppleThiết kế giống iPad Pro mới, SoC A15 Bionic và công nghệ màn hình mới.

Họ cũng có lẽ không nên lo lắng quá nhiều vì iPad mini thực sự bán rất chạy cho một số ít thị trường. Các chuyên gia, bao gồm phi công, nhân viên y tế và công nhân công nghiệp đều sử dụng thiết bị máy tính bảng cho các chức năng công việc thiết yếu – và AppleiPad của về cơ bản là thiết bị duy nhất có đủ khả năng thâm nhập và khả năng tương thích. Về cơ bản, không có buồng lái trên bầu trời mà không có iPad. Và khi không gian là một thứ cao cấp, giống như được buộc vào chân của phi công hoặc trong túi lớn của áo khoác phòng thí nghiệm, iPad mini thống trị tối cao.

Tất nhiên, cũng có nhiều người cho rằng iPad mini là kích thước du lịch di động hoàn hảo và dễ cầm hơn nhiều trong các phiên đọc hoặc xem dài.

IPad mini mới này mang đến cho tất cả những người đó bản cập nhật phần cứng và phần mềm. Việc thiết kế lại chiếc mini để kết hợp ngôn ngữ thiết kế của iPad Air và Pro là một sự thống nhất đáng hoan nghênh về lý thuyết thiết kế của AppleiPad “đầu cuối”.

Tín dụng hình ảnh: Matthew Panzarino

IPad – điểm khởi đầu – cũng được nâng cấp hậu trường trong khi vẫn giữ nguyên mức giá, điều này thật tuyệt. Nó không nhận được bất kỳ dấu hiệu thiết kế mới hoặc khả năng tương thích với bút chì mới, nhưng nó vẫn là một chiếc máy rất có khả năng với mức giá. Cho rằng Apple về cơ bản sở hữu thị trường máy tính bảng, Apple lẽ ra có thể gọi điện trong mô hình nhập cảnh bigtime, nhưng nó vẫn rất tốt với giá cả và sử dụng vẫn cảm thấy nhanh và quen thuộc. Màn hình IPS và A13 Bionic có thể không phải là cạnh của phong bì nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ là “một chiếc iPad” thì thật tuyệt khi bạn có thể mua được mô hình cơ bản và không bị bán thiếu chút nào.

Nhưng iPad mini có cả hai thùng – và một mức giá phù hợp. Ở mức $ 499, Apple không nhắm đến điểm đầu vào với điều này. Thông điệp rõ ràng là “đây là chiếc iPad tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra ở kích thước này” chứ không phải “nhỏ hơn, rẻ hơn”.

Đối với những người dùng yêu thích yếu tố hình thức nhưng không muốn bị mắc kẹt phía sau một hoặc hai thế hệ, đó là một kịch bản lý tưởng.

Tín dụng hình ảnh: Matthew Panzarino

Hành vi mới lớn nhất ở đây là Touch ID được gắn trên cùng, ra mắt cùng với iPad Air. Nó ổn – hoạt động nhanh và dễ dàng trong hầu hết các phần, mặc dù nó có thể dẫn đến một số vòng lặp khó xử khi bạn đang “nghỉ ngơi để mở khóa” nhưng lại vô tình chạm vào nút nguồn để tắt nó trở lại. Nhìn chung, tôi muốn nói rằng nó thực sự dễ sử dụng hơn ở đây so với Air, vì bàn tay của bạn vừa vặn với mép của nó dễ dàng hơn nhiều.

Một số lưu ý về khả năng sử dụng không khác nhiều so với những năm trước nhưng vẫn tồn tại bao gồm việc triển khai màn hình chia nhỏ là không đủ. Nó hoạt động nhưng đôi khi nó cảm thấy hơi chật chội, có thể có một giải pháp tốt hơn ở đây. Kích thước biểu tượng cũng hơi thô ở chế độ dọc nhưng cho cảm giác hoàn hảo ở chế độ ngang. Tóm lại là thực sự cần phải có một phiên bản iPadOS được tinh chỉnh dành riêng cho iPad mini. Tại một số thời điểm trong cuộc đời của nó, tôi nghĩ rằng điều này chắc chắn giống như một cảnh quay siêu dài trong câu chuyện “nó sẽ xảy ra chứ?” nhưng bây giờ với mô hình mới và được làm mới trên bàn, tôi sẵn sàng vận động hành lang cho một cú va chạm vào năm 2022 đặt iPad mini trên bình diện khả năng sử dụng của riêng nó.

Mọi thứ khác về nó thực sự thú vị. Tốc độ, độ nhẹ và kích thước màn hình tăng lên thực sự làm cho cảm giác đây là một trong những chiếc iPad “khủng” nhất kể từ phiên bản gốc. Bây giờ nhìn lại, OG iPad thực sự khá nặng – nhưng sử dụng nó và chạm vào nó, trong bối cảnh, thực sự gây sốc. Một phiến máy tính thuần túy. Phiên bản mini này mang lại cảm giác đó cho tôi.

Tôi đã đọc, duyệt và xem nó trong vài ngày qua và nó thật tuyệt. Việc bổ sung phiên bản mới của Apple Bút chì (có thể được tạo ra bởi các mặt phẳng và sạc từ tính) là một bước ngoặt tốt đẹp và làm cho nó trở thành một công cụ phác thảo tuyệt vời.

Nếu bạn biết bạn muốn có một chiếc iPad mini, bạn có thể đã biết bạn muốn một chiếc – nhưng nếu bạn đang ở trong hàng rào, đây là mọi thứ mà iPad Air phải cung cấp và hơn thế nữa trong một gói nhỏ hơn với tất cả các cơ mới nhất. Rất hấp dẫn trên toàn bộ.

Nguồn: Techcrunch