AppleiPhone có thể gập lại có thể bao gồm bản lề, đề xuất bằng sáng chế

Apple  bản lề bánh răng bằng sáng chế iphone có thể gập lại

Tin đồn về iPhone màn hình gập đã nổi lên từ khá lâu. Chúng tôi đã thấy nhiều bằng sáng chế cho thấy gã khổng lồ công nghệ Cupertino đang làm việc trên một thiết bị như vậy để ra mắt trong những năm tới. Bây giờ, một bằng sáng chế gần đây cho thấy rằng Apple có thể triển khai một bản lề nâng cao dựa trên các bánh răng trên thiết bị có thể gập lại sắp tới của nó.

Bằng sáng chế, “Thiết bị điện tử gấp có bản lề”, đã được các nhà sản xuất iPhone đệ trình gần đây. Bằng sáng chế cụ thể này giải thích việc sử dụng các bánh răng tiên tiến cho bản lề của một thiết bị có thể gập lại. Theo mô tả, cơ chế này sẽ cho phép người dùng gập toàn bộ màn hình ra phía sau, khiến iPhone có thể gập lại khá giống với Surface Duo của Microsoft, trên giấy tờ.

Nó sẽ làm việc như thế nào?

Bằng sáng chế lưu ý rằng “Phần đầu tiên và phần thứ hai của vỏ thiết bị điện tử cho [foldable] thiết bị có thể được kết nối bằng cách sử dụng một bản lề ”. Nó giải thích thêm rằng bản lề có thể chứa “Các bộ phận có răng như bánh răng và bộ phận thanh răng” để gập màn hình linh hoạt theo cả hai hướng. Apple chắc chắn có thể đi quá đà với nó.

Apple  bản lề bánh răng bằng sáng chế iphone có thể gập lại

“Thành phần giá đỡ có thể có bề mặt với các phần cong. Các bánh răng có thể bao gồm các bánh răng quay đi dọc theo các phần cong của bộ phận giá đỡ khi thiết bị điện tử được gấp lại và mở ra. Bản lề có thể bao gồm các bánh răng được gắn cố định vào phần vỏ thứ nhất và thứ hai và ăn khớp với bánh răng quay. Các thành viên liên kết có thể giữ các bánh răng và thành viên giá đỡ lại với nhau, ” đọc bằng sáng chế.

Nói một cách dễ hiểu, cơ chế bản lề bánh răng này sẽ cho phép người dùng gấp cái sắp tới Apple thiết bị cả hướng vào trong và hướng ra ngoài. Vì vậy, họ có thể mở nó ra như một cuốn sách để có trải nghiệm trên màn hình lớn hoặc gập nó ra phía sau để có được một thiết bị màn hình kép nhỏ gọn trong tay.

Hơn nữa, bằng sáng chế chỉ ra rằng cơ chế này sẽ hoạt động với bất kỳ loại màn hình nào. “Màn hình có thể là màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ, màn hình đi-ốt phát quang vi mô được hình thành từ một dãy các khuôn đi-ốt phát quang bán dẫn tinh thể và / hoặc có thể là bất kỳ màn hình phù hợp nào khác,” thêm bằng sáng chế.