AppleNhà cung cấp tiềm năng thứ ba về chip hiển thị LED mini …

AppleTheo một báo cáo mới nhất của ngành, việc tìm kiếm các nhà cung cấp màn hình LED mini bổ sung đã đạt tốc độ chóng mặt sau khi nỗ lực mới nhất của ứng cử viên chính để vượt qua chứng nhận không thành công, theo một báo cáo mới của ngành.

Apple2021 M1-chạy 12.9-inch ‌iPad Pro‌ là người đầu tiên Apple sản phẩm có màn hình Liquid Retina XDR của công ty với đèn LED mini, thay vì LCD hoặc OLED truyền thống. Năm ngoái cũng chứng kiến ​​các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại với màn hình LED mini, và nhiều thiết bị khác dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới hơn.

Apple hiện chỉ sử dụng hai nhà cung cấp chip LED mini, nhà cung cấp chính là Epistar có trụ sở tại Đài Loan và Ams Osram có trụ sở tại Đức. Epistar dự định mở rộng năng lực sản xuất chip đã được sử dụng hết sang Đài Loan và Trung Quốc, trong khi Ams Osram bắt đầu cung cấp Apple vào nửa cuối năm 2021.

Nhà sản xuất chip LED có trụ sở tại Trung Quốc Sanan Optoelectronics được cho là sẽ xếp hàng tiếp theo để mua Applehoạt động kinh doanh của Sanan, với dự kiến ​​ban đầu là Sanan sẽ trở thành nhà cung cấp chip LED mini thứ ba cho Apple sớm nhất là quý 4 năm ngoái.

Tuy nhiên, theo DigiTimes, công ty vẫn đang chờ đợi ở giai đoạn sản xuất thử nghiệm với số lượng nhỏ, với gợi ý là chất lượng không đủ ổn định và / hoặc các vấn đề bằng sáng chế đã kìm hãm nhà cung cấp.

Như Apple Yêu cầu các nhà sản xuất chuỗi cung ứng của họ phải có đủ giấy phép công nghệ của riêng họ hoặc của người khác để tránh vi phạm bằng sáng chế, việc Sanan không đạt được chứng nhận, bên cạnh các vấn đề về chất lượng, có thể liên quan đến các vấn đề bằng sáng chế, các nguồn tin gợi ý.

Giảm giá AppleCác sản phẩm dựa trên đèn LED mini hiện có của dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể vào năm 2022, và Apple được cho là đang nghiên cứu nhiều sản phẩm hơn sử dụng công nghệ đèn LED mini, bao gồm iMac 27 inch mới, MacBook Air được thiết kế lại và iPad có khả năng được làm mới.

Bởi vì có nhiều đèn LED hơn và nhiều vùng làm mờ hơn so với ánh sáng huỳnh quang catốt lạnh được sử dụng cho màn hình LCD, màn hình LED mini có thể cung cấp màu đen sâu hơn, tối hơn, sáng hơn, màu sắc phong phú hơn và độ tương phản tốt hơn vì có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì hiển thị trên màn hình với rất nhiều đèn LED.

Dựa trên tin đồn, nó xuất hiện AppleKế hoạch cuối cùng của họ là chuyển phần lớn dòng sản phẩm iPad và Mac sang công nghệ màn hình LED mini trong một hoặc hai năm tới.

Nguồn: Macrumors