Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ba cách sử dụng bổ sung hữu ích của trình duyệt Google Chrome

Google Chrome đã là một trình duyệt đặc biệt tốt rồi. Tốc độ, tính bảo mật, đồng bộ hóa, khả năng tùy chỉnh theo chủ đề và tiện ích mở rộng chỉ là một số tính năng tuyệt vời của trình duyệt này.

Tuy nhiên, Chrome không chỉ là một trình duyệt. Mặc dù nó được thiết kế để trở thành một, nhưng có nhiều điều tiện lợi hơn mà trình duyệt này có thể thực hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn mà sớm hay muộn có thể hữu ích.

Sử dụng Trình duyệt Google Chrome làm Trình phát âm thanh và video:

Google chrome có thể phát các tệp âm thanh và video được lưu trữ trên máy tính hoặc trên thiết bị di động của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy đường dẫn của tệp và nhập nó vào thanh địa chỉ của Google chrome hoặc đơn giản bằng cách kéo tệp vào cửa sổ trình duyệt. Sau đó chơi! Dễ như ăn bánh!

Bạn sẽ không nhận được nhiều tùy chọn trên trình phát Chrome nhưng bạn sẽ có thanh trượt âm lượng, thanh trượt thời gian và tùy chọn toàn màn hình cho video.

Mặc dù Google Chrome sẽ phát hầu hết mọi tệp âm thanh theo cách của nó nhưng nó có tính chọn lọc đối với các định dạng video. Các tệp cục bộ như AVI, MPEG và MP4 có thể được phát mà không gặp khó khăn.

Sử dụng Trình duyệt Google Chrome làm Trình đọc tài liệu Microsoft Word và PDF:

Bộ Microsoft Office hoặc trình đọc PDF của bạn vừa gặp sự cố và bạn cần đọc tài liệu càng sớm càng tốt! Bạn làm nghề gì? Khởi chạy Google Chrome!

Một lần nữa, bạn có thể dán đường dẫn tệp vào thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc kéo nó vào tab đang mở nếu bạn đang sử dụng máy tính. Bạn có thể đọc tài liệu của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Cuộn qua các trang, sao chép, in, v.v.

Tất nhiên, bạn sẽ bị giới hạn về các tùy chọn nhưng thật tốt khi biết rằng bạn có thể đọc tài liệu trong thời gian thuận tiện mà không cần bộ Office hoặc trình đọc pdf. Điều này cũng hoạt động cho Google chrome trên thiết bị di động.

Sử dụng Trình duyệt Google Chrome làm File Explorer:

Theo mặc định, hệ điều hành có trình khám phá tệp và do đó, điều này có nghĩa là việc sử dụng Chrome làm trình khám phá tệp để duyệt qua các ổ đĩa và thư mục của bạn là rất khó xảy ra nhưng thật tốt khi biết rằng bạn có thể làm được.

Bạn có thể sử dụng Google chrome để duyệt qua ổ cứng của mình, đó là các thư mục và thư mục con giống như bạn làm với trình khám phá tệp.

Chỉ cần khởi chạy Chrome và nhập đường dẫn. Ví dụ như thế này: tập tin:///C:/ sẽ hiển thị tất cả các tập tin trong ổ C trên máy tính của tôi. sau đó tôi có thể nhấp qua các thư mục và thư mục con theo ý muốn.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome dành cho thiết bị di động thì càng nên biết điều này vì bạn có thể cần điều này để mở tài liệu và tệp phương tiện như được giải thích trong 1 Và 2 bên trên. Điều này là do bạn không thể sao chép đường dẫn tệp trên thiết bị di động. Bạn sẽ cần phải duyệt qua để tìm thấy nó.

Trên chrome dành cho thiết bị di động. bạn chỉ có thể duyệt qua bộ nhớ thẻ sd. Sử dụng: tập tin:///mnt/sdcard để duyệt qua các tập tin trên thẻ nhớ và tìm tài liệu hoặc tập tin đa phương tiện mà bạn có thể muốn mở bằng trình duyệt.