Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

USB Loại C. Những điều bạn cần biết.

Hai cuốn sách Mac cuối cùng đã được ra mắt chỉ có cổng loại USB-C. Các điện thoại thông minh hàng đầu cao cấp như Google Pixel và Google Pixel plus có cổng USB loại C để sạc và truyền dữ liệu.

Điều này đã khơi dậy rất nhiều sự tò mò cũng như tin đồn từ giới công nghệ và người tiêu dùng. USB-C là gì? Tôi có nên lo lắng không? Nó có tốt hơn USB bình thường không? Liệu điện thoại, máy tính bảng và máy tính trong tương lai đều có USB-C?

Giới thiệu:

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy quay lại những điều cơ bản. USB là viết tắt của Universal Serial Bus. Đó là tiêu chuẩn công nghiệp phổ quát. Trong nhiều năm, chúng tôi đã sử dụng USB loại A và USB loại B để kết nối, sạc và truyền dữ liệu đến và đi từ các thiết bị và máy tính của mình.

Đây là những đầu nối USB phổ biến nhất nhưng cũng có các đầu nối USB loại A và B khác dành cho các cổng trên các thiết bị khác nhau do các công ty khác nhau sản xuất. Chúng tôi cũng có cổng Lightning trên iPhone và iPad mới nhất cũng như cổng (và cáp) Thunderbolt của Intel. Có rất nhiều cổng, đầu nối và cáp khác nhau từ các hãng khác nhau và đây là vấn đề về USB loại C (USB 3.1) đang đi tới giải quyết.

USB loại C là gì?

USB-C còn được gọi là USB 3.1 Chúng tôi đã và đang sử dụng USB 2.0 và tốc độ cao 3.0 cổng trên máy tính của chúng ta và các thiết bị ngoại vi khác nhưng giờ đã đến lúc có USB Loại C cho mọi thứ. USB 3.1 là một cổng mỏng hơn, nhanh hơn và tiện lợi hơn sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng của chúng ta trong những ngày tới.

Tại sao lại là USB-C?

Thành thật mà nói, các thiết bị của chúng ta ngày càng mỏng và quá mạnh để có thể tiếp tục sử dụng USB. 2.0 Và 3.0. Cần phải truyền dữ liệu nhanh hơn, sạc nhanh hơn và rõ ràng là cổng mỏng. USB3.1 có thể mang công suất lên tới 100 watt và do đó sạc đầy thiết bị điện tử một cách nhanh chóng.

Các cổng USB loại C này có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 10Gbps so với 480Mbps ở USB 2.0 cổng. Đó là một cải tiến lớn.

USB Type C sẽ có mặt ở mọi nơi? Đúng!

USB-C sẽ là tiêu chuẩn UNIVERSAL mới. Nó đang đến và nó sẽ ở lại đây. Chúng tôi rất mong đến lúc bạn cần một bộ sạc để sạc điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay của mình. Bởi vì bạn có cáp USB loại C và tất cả các thiết bị của bạn đều có cổng USB loại C. Thật tuyệt vời phải không?

Hiện nay USB type C đã có trên Macbook 2015 và Mac book pro 2016. Ngoài ra, Google Pixel, Pixel plus và Chromebook Pixel cũng đang làm rung chuyển USB 3.0 cổng. HTC 10 và LG G5 cũng có cổng USB Type C. Chuyện này là có thật! Theo thời gian, các công ty lớn khác như Samsung và Sony cũng sẽ tham gia. Trong vài năm nữa, USB type C sẽ là USB chính.

Bạn có nên hoảng sợ?

Tuyệt đối không. Chắc chắn rằng việc chuyển sang USB-C sẽ diễn ra dần dần. Điều đáng mừng là các cổng và cáp USB-C đều tương thích ngược với USB 3.0 Và 2.0 Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bộ điều hợp để kết nối USB 2.0 Và 3.0 thiết bị ngoại vi sang USB 3.1 tiện ích và ngược lại. Tất nhiên với việc sử dụng bộ điều hợp.

Có rất nhiều USB 3.1 các bộ điều hợp và tiện ích bạn có thể mua trực tuyến để giúp bạn dần dần làm quen với ‘trật tự thế giới mới- usb 3.1’.

Những tiện ích nào đã sử dụng USB Type C?

  • Một số công ty công nghệ đã sử dụng USB-C làm cổng truyền dữ liệu và sạc. Đáng chú ý nhất là Mac book Pro mới. Nó có hai USB 3.1 các cổng ở bên cạnh.
  • Google Pixel và Pixel XL là những chiếc điện thoại hàng đầu của Google trong năm 2016. Chúng có cổng USB 3.1 cổng ở phía dưới và một USB 3.1 cáp trong hộp.
  • LG V20
  • OnePlus 3T
  • Huawei Honor 8

Đây là danh sách của tất cả các smartphones có USB 3.1 cổng rồi. USB loại C đang có đà phát triển và sẽ tồn tại lâu dài.