Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bản bẻ khóa WatchOS đã được Fried chứng minh Apple Đội

Công cụ bẻ khóa đã xuất hiện trên các thiết bị iOS trong nhiều năm, nhưng giờ đây Apple Watch cuối cùng cũng được chú ý.

Hacker Max Bazaliy của Fried Apple Nhóm đã trình diễn một watchOS 3 bẻ khóa trên Apple Watch tại Def Con 25.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy Apple Watch bị hack, đây dường như là lần trình diễn ‘bẻ khóa’ thực sự đầu tiên trên thiết bị cho đến nay.

Thật khó để nói điều gì có thể xảy ra với một thiết bị đã jailbreak Apple Watch khái niệm này còn rất sớm, nhưng nó dường như bao gồm sự hỗ trợ đầy đủ cho các kết nối SSH, có nghĩa là người dùng có thể sửa đổi các tệp hệ thống trên Apple Watch từ một thiết bị từ xa.

Từ phần trình bày, có thể thấy rõ rằng Apple Watch Jailbreak phù hợp với các nhà phát triển, cho phép truy cập vào thông tin nhạy cảm và cho phép các công cụ như Frida và Radare chạy trên thiết bị.

Theo các slide từ bài thuyết trình, “dữ liệu nhạy cảm” có thể được làm rõ như sau:

Truy cập dữ liệu sức khỏe/thể dục

Truy cập vào ghi âm cuộc gọi

Truy cập vào Ảnh

Truy cập vào bộ nhớ đệm

Truy cập vào Lịch

Truy cập vào Danh bạ

Truy cập vào email và tin nhắn

Truy cập GPS

Truy cập vào micrô

Truy cập vào Apple Pay

Và hơn thế nữa…

Kiểm tra bản demo ở đây: https://loadeck.com/mbazaliy/jailbreak-apple-watch?slide=9

Với phần cứng hạn chế của nó, rất có thể một bản jailbreak Apple Watch sẽ chỉ có khả năng sửa đổi tối thiểu mà không làm chậm quá trình thu thập dữ liệu. Tinh chỉnh cho Apple Watch sẽ cần phải nhẹ; nếu không, chúng có thể khiến thiết bị không thể sử dụng được.

Chúng tôi không thể tưởng tượng được Cydia sẽ xuất hiện trực tiếp trên Apple Watch. Nếu nó bao gồm hỗ trợ trong tương lai, nó có thể sẽ hoạt động tương tự như Apple WatchApp Store chuyên dụng của nó – được điều khiển từ xa từ iPhone mà bạn đã ghép nối.

Cho dù một Apple Watch Jailbreak có vẻ thực tế là một điểm cần tranh luận, nhưng nó dường như là mục tiêu mà các hacker đang hướng tới.

WatchOS của Bazaliy 3 bẻ khóa có vẻ là riêng tư; không có dấu hiệu nào về việc phát hành công khai được gợi ý vào thời điểm này. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ thúc đẩy thế hệ bẻ khóa tiếp theo.

Bạn có bao giờ jailbreak máy của bạn không Apple Watch?

Nguồn: idownloadblog