Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mọi thứ bạn cần biết về chia sẻ vị trí trong iOS

iPhone của bạn hầu như luôn biết bạn đang ở đâu và bạn có thể biết rằng nó cũng có thể chia sẻ vị trí của bạn với người khác nếu bạn cho phép. Nhiều ứng dụng yêu cầu biết bạn đang ở đâu để chúng có thể thực hiện công việc của mình (ứng dụng thời tiết, ứng dụng bản đồ), nhưng iPhone có một số cách tích hợp sẵn để cho người khác biết bạn đang ở đâu và cũng để giúp bạn tìm thấy một chiếc iPhone bị mất. Có rất nhiều cách để sử dụng tính năng chia sẻ vị trí nên có thể hơi khó hiểu, nhưng thực sự, tất cả các tùy chọn đó đều được kết nối với cùng một dịch vụ.

Chia sẻ vị trí vĩnh viễn và tạm thời

Có hai cách để chia sẻ vị trí của bạn với người khác: tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét việc chia sẻ tạm thời bằng ứng dụng Tin nhắn.

Việc chia sẻ tạm thời vị trí của bạn rất hữu ích vì mọi lý do. Hãy chia sẻ với mẹ khi bạn trên đường sang thăm để mẹ không liên tục nhắn tin hỏi bạn đang ở đâu khi đang lái xe. Hoặc một nhóm có thể chia sẻ vị trí của họ với nhau khi đi nghỉ để không ai bị lạc.

Để chia sẻ vị trí của bạn trong Tin nhắn, hãy mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ. Đây có thể là cuộc trò chuyện hiện có hoặc bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện mới. Sau đó, nhấn vào chữ i nhỏ ở trên cùng bên phải và trong màn hình kết quả, nhấn Chia sẻ Vị trí của tôi. Trong bảng bật lên hiện ra, hãy chọn thời lượng bạn muốn chia sẻ. Các tùy chọn bao gồm từ một giờ, cả ngày, đến mãi mãi. Nếu bạn chọn tùy chọn hẹn giờ, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu. Bạn có thể chia sẻ với một cá nhân hoặc với một nhóm.

Cho dù bạn chia sẻ bao lâu thì những người khác trong cuộc trò chuyện sẽ nhận được thông báo cho họ biết rằng bạn đang chia sẻ vị trí của mình. Một bản đồ cũng sẽ xuất hiện trong bảng thông tin Tin nhắn của bạn (bản đồ bạn truy cập bằng cách nhấn vào nút i), với hình đại diện hiển thị vị trí của bạn.

Một tùy chọn chia sẻ tạm thời khác là chỉ gửi vị trí hiện tại của bạn. Điều này rất tốt khi bạn đang đợi một người bạn trong nhà hàng và thậm chí còn tốt hơn khi bạn đang đợi họ ở công viên hoặc trên bãi biển, nơi các điểm mốc ngày càng ít và xa hơn. Đây là một lựa chọn một lần. Nó sẽ gửi một bản đồ tĩnh có ghim vị trí hiện tại của bạn vào đó.

Chia sẻ vị trí iCloud

Như bạn đã thấy ở trên, việc chia sẻ vị trí trong Tin nhắn có thể rất tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhưng có một cách khác để quản lý việc chia sẻ vị trí của bạn trên iOS. Đi tới Cài đặt>iCloud>Chia sẻ vị trí của tôi (bạn sẽ phải cuộn xuống cuối danh sách trên màn hình iCloud).

Tại đây, bạn có thể chọn có chia sẻ vị trí của mình hay không cũng như thiết bị bạn muốn sử dụng để thực hiện việc đó. Tôi sử dụng iPhone của mình vì tôi luôn có nó trong túi. Bạn cũng có thể xóa các thiết bị cũ, không sử dụng khỏi danh sách bằng cách vuốt và nhấn Xóa.

Phần này cũng cho phép bạn quản lý những người bạn đang chia sẻ và có một phần khác: Gia đình. Nếu bạn đã thiết lập Chia sẻ trong gia đình trong iCloud thì một trong những điều bạn có thể chia sẻ là vị trí của mình. Trên trang này, bạn có thể xem danh sách tất cả các thành viên trong Gia đình của mình và chọn có chia sẻ với họ hay không.

Tìm điện thoại Iphone của tôi

Cuối cùng, chúng ta đến với tính năng định vị nổi tiếng nhất của iPhone, Find My iPhone và người anh em họ hàng gần gũi của nó, Find My Friends. Hai cái này Applecác ứng dụng được xây dựng khá dễ hiểu. Trong Tìm bạn bè của tôi, bạn sẽ thấy danh sách bất kỳ ai đang chia sẻ vị trí của họ với bạn và bạn đang chia sẻ vị trí của chính mình với ai. Để xem một người trên bản đồ, chỉ cần chạm vào họ. Trong ứng dụng này, bạn có thể chọn thêm người mới và xóa bạn bè hiện có khỏi danh sách, nhưng thực sự ứng dụng này không hữu ích lắm. Tin nhắn đã thay thế nó và hoạt động tốt hơn nhiều.

Mặt khác, Find My iPhone vẫn rất tuyệt. Nó hiển thị tất cả các thiết bị có sẵn của bạn trên bản đồ (nếu chúng đang chia sẻ vị trí của chúng) và trong danh sách. Nó cũng liệt kê các thiết bị của các thành viên trong Gia đình. Đúng như tên gọi của ứng dụng, nó rất hữu ích trong việc xác định vị trí thiết bị bị mất hoặc thất lạc (iPhone, iPad và thậm chí cả máy Mac), nhưng đây cũng là một cách nhanh chóng để xem qua vị trí của toàn bộ thiết bị trong Gia đình bạn. Và tất nhiên cũng có các chức năng bảo mật, chẳng hạn như yêu cầu thiết bị phát ra âm thanh (để giúp tìm thiết bị), bật chế độ bị mất hoặc xóa thiết bị của bạn từ xa nếu thiết bị bị mất không thể cứu vãn được.

Sự nhầm lẫn của các lựa chọn

Có vẻ như có quá nhiều nơi mà bạn có thể chia sẻ vị trí của mình nhưng trên thực tế, tất cả chúng chỉ là các công tắc khác nhau bật và tắt cùng một thứ. Nếu đây là Windows, bạn có thể có bảy quy trình khác nhau, tất cả đều chia sẻ vị trí của bạn một cách độc lập và bạn sẽ không bao giờ có thể bật hoặc tắt tất cả chúng. Tuy nhiên, trong iOS, nếu bạn bật tính năng chia sẻ vị trí ở một nơi thì tính năng này sẽ bật. Các ứng dụng khác nhau nhằm mục đích điều chỉnh quyền hoặc xem dữ liệu vị trí trong các ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ: nếu bạn cuộn xuống cuối mục nhập sổ địa chỉ của một trong những nội dung chia sẻ của mình thì bạn sẽ có thể bật và tắt tính năng chia sẻ ngay tại đó.

Các công cụ chia sẻ vị trí của bạn rất mạnh mẽ nhưng đủ dễ hiểu và quản lý. Miễn là bạn luôn cập nhật mọi thứ, việc chia sẻ vị trí sẽ an toàn và rất hữu ích.

Nguồn: giáo phái mac