Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có nên nhận Windows 10 giây?

Windows 10 S là phiên bản mới nhất của Microsoft Windows phiên bản. Đó là một hệ điều hành nhẹ được thiết kế để giúp các máy chạy trên nó hoạt động giống như Chrome Os trên Chromebook.

Windows 10 S không khác biệt lắm so với các phiên bản khác của Windows các hệ điều hành. Trong thực tế, nó trông giống như Windows 10. Sự khác biệt chính ở đây nằm ở các chương trình chạy trong HĐH.

TRONG Windows 8 Và Windows 10, bạn có thể chọn cài đặt chương trình trực tiếp vào ổ cứng máy tính hoặc cài đặt ứng dụng từ Windows cửa hàng. Với Windows 10 S, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng. Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ được lưu vào dịch vụ đám mây của Microsoft, OneDrive.

Cách tiếp cận này đã được Google áp dụng cách đây vài năm khi họ tạo ra Chrome OS, về cơ bản là một hệ điều hành dựa trên trình duyệt. Tất cả ứng dụng bạn cần trên Chrome OS sẽ được cài đặt trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng Chrome. Dữ liệu ứng dụng và cài đặt được lưu vào tài khoản Google Drive của bạn. Điều này cho phép hệ điều hành chạy trơn tru trên RAM. Không cần ổ cứng.

Vì vậy tiêu chí đầu tiên để biết liệu Windows 10S là dành cho bạn, đang so sánh nó với Chrome OS trên Chrome books. Nếu bạn không thích Chromebook thì có thể bạn sẽ không ấn tượng với thiết bị mới này Windows phiên bản.

Windows 10 S tích hợp với OneDrive để các tệp được lưu vào đám mây, đồng bộ hóa và có thể truy cập được từ thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả các thiết bị có thông số kỹ thuật thấp cũng có thể chạy hệ điều hành này và các ứng dụng của nó một cách mượt mà.

Nhưng nếu bạn cần mang theo một số công việc và dữ liệu để sử dụng ở một nơi không có kết nối internet thì bạn chưa sẵn sàng. Windows 10 S vì bạn thực sự cần phải kết nối Internet để sử dụng hệ điều hành này một cách hiệu quả.

Windows 10 cũng hứa hẹn sự an toàn khỏi virus. Vì tất cả các ứng dụng đều được cài đặt thông qua Windows store và ứng dụng của bên thứ ba không được phép, điều này làm giảm nguy cơ cài đặt phần mềm độc hại từ bên ngoài cửa hàng.

Windows sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định. Hiện tại Chrome và Firefox chưa có sẵn ở Windows cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn phải sử dụng Chrome hoặc Firefox vì bất kỳ lý do gì thì bạn chưa sẵn sàng cho Windows 10 S.

Đọc này Trang câu hỏi thường gặp để tìm hiểu điều mà hầu hết mọi người muốn biết về ấn bản mới này của Windows.

Hiện tại, số lượng ứng dụng trong kho ứng dụng còn hạn chế. Về phần tôi, tôi sẽ cho Windows Thời gian 10 giây để xem nó cải thiện như thế nào theo thời gian. Nó hứa hẹn sẽ là sự thay thế tốt cho Chromebook của tôi nhưng chắc chắn không phải bây giờ. Tôi sẽ đợi.