Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể tải xuống và cài đặt Whatsapp trên PC hoặc Mac

Khi ứng dụng nhắn tin Whatsapp được ra mắt, đây là một ứng dụng hoàn toàn chỉ dành cho thiết bị di động. Thậm chí vài năm sau khi nó được mua lại bởi Facebook nó vẫn là một nền tảng duy nhất dành cho thiết bị di động. Android, iOS, Blackberry và Symbian.

Sau đó, web Whatsapp đã được tạo. Một nền tảng web có thể được truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào có trình phát flash. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập web.whatsapp.com và quét mã QR bằng máy quét trong ứng dụng di động của bạn. Tất cả tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong trình duyệt và bạn có thể lấy nó từ đó.

Điều này khiến việc sử dụng Whatsapp trên máy tính trở nên rất linh hoạt vì nó có thể được thực hiện trên bất kỳ trình duyệt nào cho dù nó có bật hay không. Windows, Mac hoặc Linux. Bạn chỉ cần có Whatsapp hoạt động trên điện thoại thông minh của mình.

Gần đây hơn, Whatsapp đã tiết lộ một ứng dụng Whatsapp độc lập dành cho Windows và máy tính Mac. Ứng dụng này có thể được tải xuống miễn phí trên trang mạng. Sau khi tải xuống ứng dụng, hãy nhấp đúp vào ứng dụng để cài đặt. Trang web nói rằng nó chỉ hoạt động cho Windows 8 và các phiên bản cao hơn nhưng nó hoạt động tốt trên Windows 7 PC cũng vậy.

Cái hay của ứng dụng độc lập này là bạn không cần mở trình duyệt để sử dụng whatsapp trên PC. Bạn sẽ nhận được thông báo trên thanh tác vụ khi bạn tiếp tục các hoạt động khác của mình.

Vì đây là một ứng dụng độc lập nên bạn cũng có thể tận dụng một số phím tắt. Bạn cũng sẽ nhận được một lối tắt trên màn hình để truy cập nhanh. Nhưng cũng giống như giao diện web Whatsapp, điện thoại của bạn cần ở gần và trực tuyến để truy cập Whatsapp trên ứng dụng máy tính để bàn.

Rất tiếc là không có chức năng gọi thoại hoặc gọi video trên cả giao diện web và ứng dụng. Tôi hy vọng họ đang nỗ lực biến giấc mơ đó thành hiện thực.