Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể lưu Google Maps và xem chúng ngoại tuyến

Bản đồ của Google là một công cụ rất hữu ích, đặc biệt để điều hướng các vị trí không xác định. Thật không may, một số nơi bạn thực sự cần sử dụng Google maps lại không có kết nối internet. Và điều này làm cho nó không thể điều hướng được.

Mặc dù bạn không thể tải xuống tất cả bản đồ trên thế giới hoặc quốc gia của mình và lưu trữ chúng trong điện thoại hoặc máy tính bảng, nhưng bạn có thể tải xuống một bản đồ cụ thể khi có quyền truy cập Internet và sử dụng bản đồ đó sau này ngay cả khi bạn hoàn toàn ngoại tuyến.

Google Maps ngoại tuyến là một tính năng trên Google maps cho phép bạn lưu bản đồ của một địa điểm cụ thể và sử dụng nó sau này khi bạn không có bất kỳ kết nối internet nào.

Lần tới khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một địa điểm xa lạ, hãy lưu bản đồ của địa điểm đó đề phòng trường hợp bạn không có kết nối Internet khi đến đó.

Cách lưu bản đồ trên Google Maps:

Để lưu bản đồ, bạn cần phải kết nối với Internet. Mở Google maps và chọn bản đồ bạn muốn lưu.

Bạn có thể cần phóng to nó lên một chút để có được bản đồ cụ thể hơn để không phải tải xuống quá nhiều dữ liệu.

Khi bạn có bản đồ của khu vực bạn muốn lưu, hãy nhấn vào menu Bản đồ và chọn ‘Khu vực ngoại tuyến’. Sau đó nhấn vào biểu tượng ‘+’ ở dưới cùng bên phải của trang.

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ khác nơi bạn có thể chọn bản đồ chính xác mà bạn muốn lưu. Bạn cũng sẽ được phép phóng to hoặc thu nhỏ. Ước tính dữ liệu bạn sẽ tải xuống được đưa ra. Đảm bảo bạn có không gian này trên thiết bị của mình.

Nhấn ‘LƯU’ để lưu bản đồ trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho từng bản đồ bạn lưu.

Cách truy cập Google Maps ngoại tuyến:

Thời điểm truy cập vào bản đồ đã lưu sớm hay muộn cũng sẽ đến. Điện thoại của bạn không có dữ liệu di động, Wi-fi hoặc có thể đang ở chế độ máy bay, bạn có thể truy cập bản đồ của mình, xoay, thu phóng và thực hiện với nó những gì bạn sẽ làm nếu có kết nối internet.

Mở Google Maps. Nhấn vào menu và chọn ‘Khu vực ngoại tuyến’. Bạn sẽ thấy tên bạn đã đặt cho bản đồ đã lưu của mình. Nhấn vào nó để mở bản đồ đã lưu của bạn. Và ở đó bạn sẽ có bản đồ của mình.

Google maps ngoại tuyến cũng có thể hữu ích trong việc tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy cần phải xem một bản đồ nào đó thường xuyên, bạn có thể lưu nó để truy cập nhanh.

Nhược điểm chính của tính năng này là nó không hoạt động với điều hướng và chỉ đường rẽ. Điều này là do những thứ này yêu cầu kết nối internet theo thời gian thực để hoạt động.

Bản đồ Google cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn xem bạn muốn lưu bản đồ vào bộ nhớ thiết bị hay trên thẻ sd nếu có.

Bản đồ chứa dữ liệu chi tiết và thường ở phía bắc 100 MB vì vậy sẽ rất hữu ích khi kết nối mạng Wi-fi khi tải xuống. Mặc dù nó có thể được thực hiện từ gói dữ liệu điện thoại của bạn nếu bạn muốn.