Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể vẫn cần ổ đĩa CD ngoài

Ổ đĩa quang không còn được coi là thành phần hay tính năng quan trọng khi tìm kiếm một chiếc laptop. Trong nỗ lực làm cho máy tính xách tay trở nên hiện đại cả về chức năng và thẩm mỹ, hầu hết các nhà sản xuất đều đang loại bỏ ổ đĩa quang vốn được coi là cồng kềnh và xấu xí.

Apple đã loại bỏ Ổ đĩa quang trên tất cả các máy tính của họ vài năm trước và chúng tôi đã quen với việc sử dụng bộ lưu trữ đám mây, dịch vụ truyền tệp đám mây và cổng USB. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay làm theo và loại bỏ ổ đĩa quang.

Nhưng đôi khi bạn có thể muốn lấy một số dữ liệu hoặc thông tin được lưu trữ trên DVD. Có thể một bộ phim cũ mà bạn không thể tìm thấy trên Netflix hoặc bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác. Có thể là một đĩa CD cũ với tuyển tập các bài hát trẻ em yêu thích của bạn.

Tất cả hy vọng không bị mất. Bạn vẫn có thể sử dụng ổ đĩa CD ngoài kết nối với máy tính hiện đại của mình qua cổng USB 2.0 hoặc USB 3.0 Hải cảng. Thậm chí còn có ổ đĩa quang ngoài USB-C tiên tiến hơn. Việc bạn sử dụng tùy thuộc vào cổng có sẵn trên máy tính của bạn.

Ổ đĩa CD bên ngoài có sẵn với giá rẻ trên Amazon và các nền tảng bán hàng trực tuyến khác. Chỉ cần đảm bảo bạn có được phụ kiện phù hợp cho máy tính xách tay của mình. Nếu bạn có máy Mac, hãy đảm bảo kiểm tra xem máy của bạn có tương thích với iMac hoặc MacBook pro hay không.

Cái này aPrime DVD RW SuperDrive (Thấy trên Amazon) là một ví dụ về ổ đĩa ngoài tốc độ cao và kim loại phù hợp cho Macbook. Nó đi kèm với đầu nối USB-C đến Mini-B để cắm trực tiếp vào MacBook của bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Windows máy tính có nhiều lựa chọn hơn mà thậm chí còn rẻ hơn. Với 20 đô la, bạn có thể có được một ổ đĩa CD gắn ngoài đàng hoàng có USB 3.0 cổng để truyền dữ liệu tốc độ cao đến máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho một chiếc USB-C. Kiểm tra một số trên Amazon.