Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải thích về xếp hạng chống nước IP67 và IP68!

Khi tìm kiếm smartphones và mua sắm đồng hồ thông minh, có một cuộc trò chuyện mà bạn khó có thể tránh khỏi; ít nhất là vào năm 2018. Khả năng chống nước. Tại thời điểm cụ thể này trong tiến bộ công nghệ, người ta thường nói đến khả năng chống nước IP67 và IP68.

Những con số này thậm chí có ý nghĩa gì? Điện thoại của tôi có an toàn trong hồ bơi không? Tôi có thể tắm chung với tôi không? Galaxy đồng hồ trên cổ tay tôi? Tôi có thể lấy của tôi được không điện thoại Iphone 8 cộng với việc đi bơi? Dưới đây là tất cả các câu trả lời bạn cần.

Để làm rõ, thiết bị điện tử không có khả năng chống nước; chúng có khả năng chống nước. ‘Chống thấm nước’ có nghĩa là một vật nào đó hoàn toàn không thấm nước bất kể nó ở độ sâu bao nhiêu và ngâm trong nước bao lâu. ‘Khả năng chống nước’ có nghĩa là nó có thể chống lại đến một điểm nhất định. Mức độ kháng cự được biểu thị bằng xếp hạng IP.

Tiền tố (IP) của các xếp hạng này là tên do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) ấn định.

Sau đó, chữ số đầu tiên biểu thị mức độ chống lại sự xâm nhập của chất rắn. Những chất rắn này bao gồm bụi, bẩn và cát. Chữ số thứ hai thể hiện mức độ chống lại chất lỏng xâm nhập vào thiết bị điện tử.

Vì vậy, thiết bị có xếp hạng IPXY có nghĩa là Thiết bị đó được chứng nhận IP. Khi đó ‘X’ là mức độ chống bụi (rắn) và ‘Y’ là mức độ chống nước.

IP67 so với IP68 : Vì vậy, không cần phải nói rằng xếp hạng IP67 có nghĩa là thiết bị được đề cập có cấp độ 6 khả năng chống bụi và mức độ 7 không thấm nước. IP68 có cấp độ 6 khả năng chống bụi và mức độ 8 không thấm nước.

Nhưng những cấp độ này có ý nghĩa gì trong thế giới thực. Những con số này thể hiện điều gì trong các tình huống thực tế sử dụng thiết bị điện tử?

Bảo vệ vững chắc
Mã IPSự bảo vệ
1Bảo vệ khỏi tiếp xúc với bất kỳ bề mặt lớn nào của cơ thể, chẳng hạn như mu bàn tay, nhưng không có bảo vệ chống lại sự tiếp xúc có chủ ý với một bộ phận cơ thể
2Bảo vệ khỏi ngón tay hoặc các vật tương tự
3Bảo vệ khỏi các dụng cụ, dây dày hoặc các vật tương tự
4Bảo vệ khỏi hầu hết các dây, ốc vít hoặc các vật thể tương tự
5Bảo vệ một phần khỏi tiếp xúc với bụi có hại
6Bảo vệ khỏi tiếp xúc với bụi có hại
Bảo vệ độ ẩm (nước)
Mã IPSự bảo vệ
1Bảo vệ chống nước nhỏ giọt theo chiều dọc
2Bảo vệ chống nước nhỏ giọt theo chiều dọc khi thiết bị nghiêng một góc tối đa 15 độ
3Bảo vệ chống nước phun trực tiếp khi thiết bị nghiêng một góc lên tới 60 độ
4Bảo vệ khỏi thuốc xịt và nước bắn tung tóe theo mọi hướng.
5Bảo vệ khỏi nước áp suất thấp phun ra từ vòi phun có 6Đường kính .3mm mở theo bất kỳ hướng nào
6Bảo vệ khỏi nước phun thành tia mạnh từ vòi phun có đường kính 12,5 mm theo bất kỳ hướng nào
7Được bảo vệ khỏi ngâm trong nước với độ sâu lên tới 1 mét (hoặc 3.3 feet) trong tối đa 30 phút
8Được bảo vệ khỏi ngâm trong nước có độ sâu lớn hơn 1 mét (nhà sản xuất phải ghi rõ độ sâu chính xác)

Với các bảng đó, bạn có thể biết mức độ bảo vệ cho bất kỳ xếp hạng IP nào. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có muốn xuống hồ bơi bằng điện thoại hay không.

Hãy nhớ rằng các vết nứt và sửa chữa trên thiết bị điện tử của bạn sẽ làm mất khả năng chống chịu. Ngoài ra, các thử nghiệm này được thực hiện với nước ngọt và chúng không nhất thiết cho thấy khả năng chống lại các chất lỏng hoặc nước mặn khác. Nhưng phần lớn các xếp hạng này vẫn giữ nguyên.

Cũng đọc: Giải thích về Tìm kiếm Hình ảnh và Tìm kiếm Hình ảnh Ngược lại!