Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua máy ảnh hành động?

Từ snaps kỳ nghỉ cho đến những bước đầu tiên của bé, máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn đã bao quát bạn cho những khoảnh khắc hàng ngày trong cuộc sống. Nhưng khi nói đến hành động ngoạn mục và phiêu lưu, một chiếc camera trên điện thoại thông minh chỉ có thể theo kịp – nhập vào camera hành động hiện đại.

Camera hành động cung cấp cho bạn một cách hoàn toàn mới để quay những cuộc phiêu lưu của bạn, với thiết kế bền, vỏ chống nước và khả năng chụp ảnh hiện đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh hành động, hãy giữ chặt và tự mình bước vào một thế giới phiêu lưu với bài viết này. Chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng camera hành động mà bạn nên xem xét và tiết lộ một số tùy chọn tốt nhất trên thị trường vào năm 2020.

Độ bền: Bất kể thời tiết.

Độ bền là một trong những tính năng quan trọng nhất cần xem xét, vì nó sẽ xác định mức độ camera hành động của bạn có thể theo kịp trong bất kỳ môi trường chụp nào. Các máy ảnh hành động tốt nhất trên thị trường có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, bụi bẩn, lặn xuống đại dương hoặc thậm chí bị rơi. Chống thấm là một tính năng tốt để xem xét nếu bạn muốn lặn sâu hơn để có nhiều nội dung hơn. DJI, GoPro, Sony và các công ty khác cung cấp máy ảnh hành động có khả năng chống nước, chống sốc và chống lại môi trường khắc nghiệt.

Ổn định: Ảnh Hollywood

Ổn định đã trở thành một yếu tố rất lớn để xem xét khi chọn một máy ảnh hành động. Cho dù bạn trượt tuyết xuống núi, chạy dọc theo đường đua, đi xe đạp leo núi hoặc ghi lại những bức ảnh năng động khác, video ổn định sẽ tạo nên một thế giới khác biệt cho cảnh quay của bạn. Hầu hết các máy ảnh hiện đại đều được trang bị hệ thống ổn định bên trong của riêng chúng, cho phép bạn tập trung hơn vào hành động thay vì lo lắng về việc chụp. Khi nói đến hệ thống ổn định camera hành động, các ứng cử viên chủ chốt là DJI, RockSteady, lần đầu tiên ra mắt với Osmo Action và GoPro tựa HyperSmooth, được giới thiệu với GoPro Hero 7. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tính khả dụng ổn định của các camera hành động khác nhau cho các kết hợp độ phân giải khác nhau.

Video: 4K và hơn thế nữa

Chức năng chính của camera hành động là quay video động, chất lượng cao trong mọi môi trường. Hầu hết các máy ảnh hành động vào năm 2020 hiện có thể quay cả video HD và 4K, điều đó có nghĩa là bạn nên chú ý đến những thứ như hỗ trợ HDR, tốc độ khung hình 60fps, chuyển động chậm và chế độ quay tích hợp. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Osmo Action, có video HDR, chế độ quay chậm 240fps ở 1080p hoặc 720p và các khung thời gian ở 1080p, 2.7K và 4K.

Hình ảnh: Chụp đơn giản

Ngoài video, một camera hành động sẽ có thể chụp ảnh tĩnh đặc biệt. Một ống kính lớn hơn sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và video của bạn. Tìm kiếm các camera hành động cung cấp xử lý hình ảnh thông minh. Sony RX0 II có một trong những cảm biến camera lớn nhất của bất kỳ máy ảnh hành động nào và cung cấp một loạt các chế độ điều khiển hình ảnh và phạm vi động.

Ống kính: Chế độ xem góc rộng

Máy ảnh hành động được biết đến với ống kính ngắm, sử dụng góc nhìn rất rộng để chụp chính bạn và tất cả môi trường xung quanh trong một khung hình. Hầu hết các máy ảnh hành động trên thị trường có thể tạo ra một góc chụp rộng, hoàn hảo để chụp tất cả các hành động trong một lần chụp.

Màn hình: Ảnh selfie hoàn hảo

Một màn hình camera hành động là một tính năng quan trọng cần xem xét khi bạn mua thiết bị của mình. Một màn hình giúp bạn xem những gì camera hành động đang ghi, xem lại cảnh quay của bạn và thay đổi cài đặt dễ dàng. DJI Osmo Action chiến thắng trong thể loại này, có một 2Màn hình cảm ứng 0,25 inch ở mặt sau và sống động 1.4màn hình selfie -inch ở phía trước.

Điều khiển giọng nói: Tập trung vào hành động

Mỗi giây đều có giá trị khi bạn đang thực hiện các hoạt động thể thao khắc nghiệt. Điều khiển bằng giọng nói là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn điều khiển camera hành động của mình trong khi tập trung vào khoảnh khắc trong tầm tay. Tính năng thông minh này cho phép bạn kiểm soát ghi âm, chụp ảnh, bật và tắt thiết bị và hơn thế nữa.

Những người khác để xem xét

Có rất nhiều tính năng camera hành động khác bạn nên xem xét. Kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth giúp việc chuyển hình ảnh và video sang điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn dễ dàng hơn. Cho dù phần cứng có ấn tượng đến đâu, độ ổn định của phần mềm phải luôn được xem xét khi mua máy ảnh hành động của bạn. Một ứng dụng chuyên dụng cho phép bạn chỉnh sửa cảnh quay, tải tập tin, thay đổi cài đặt camera và hơn thế nữa. Tuổi thọ pin cũng là một điều cần thiết để xem xét; hầu hết các camera hành động hiện đại có thể ghi lại hơn một giờ trên pin được sạc đầy.

Một số camera hành động để xem xét …

Bây giờ chúng tôi đã trải qua một số tính năng camera hành động quan trọng, đã đến lúc kiểm tra một số máy ảnh hành động tốt nhất vào năm 2020. Dưới đây là năm yêu thích của chúng tôi!

Hành động DJI Osmo

Để khởi động danh sách các camera hành động được đề xuất, chúng tôi sẽ bắt đầu với một camera hành động đã thay đổi trò chơi. DJI Osmo Action được phát hành vào tháng 5 năm 2019, mở ra một thế giới sáng tạo cho các chuyên gia và những người tìm kiếm phiêu lưu. DJI đã ra mắt máy ảnh hành động đầu tiên của mình với một số tính năng nổi bật làm cho nó trở thành một bổ sung độc đáo cho thị trường máy ảnh hành động.

Osmo Action có hai màn hình: màn hình phía sau mang đến màn hình siêu nhạy trong khi màn hình phía trước sáng tạo cho phép bạn chụp ảnh tự sướng và chụp ảnh hành động khung một cách dễ dàng. Camera hành động này cũng đi kèm với hệ thống ổn định hình ảnh điện tử (EIS) của DJI, mà họ đã đặt ra với tên Rock RockSteady. Công nghệ EIS hoạt động cùng với các thuật toán hiệu suất cao để ghi lại các cảnh quay hành động điện ảnh.

Ngoài video 4K / 60fps ở tốc độ 100 Mb / giây, Osmo Action còn có video 4K HDR, cải thiện phạm vi động của các cảnh quay của bạn và cung cấp cho bạn nhiều chi tiết sống động hơn. Máy ảnh hành động này cũng đi kèm với các chế độ chụp sáng tạo hỗ trợ chuyển động chậm 8 lần, thời gian biểu, siêu tốc độ và chụp liên tục.

Osmo Action chắc chắn như nó tinh vi, và không thấm nước ở độ sâu lên đến 11 mét mà không có vỏ bọc bên ngoài. Camera hành động bền bỉ này có các lệnh thoại và được hỗ trợ bởi một loạt các phụ kiện, giúp hoàn thiện một mục dễ dàng giành được vị trí của nó trong danh sách các camera hành động hàng đầu của chúng tôi.

Anh hùng GoPro 8

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là người kế nhiệm mới của GoPro, người anh hùng 7 Đen – giới thiệu Anh hùng GoPro 8 Đen. Được xây dựng dựa trên thành công từ các mẫu trước đó, mẫu mới này có thiết kế mỏng hơn, giá đỡ tích hợp có thể gập lại, micrô tốt hơn và ổn định EIS được cập nhật.

GoPro giới thiệu HyperSmooth 2.0 với anh hùng 8 Màu đen, cung cấp chức năng ổn định trên tất cả các độ phân giải và tốc độ khung hình. Đi kèm với bản cập nhật này là ba chế độ ổn định cắt khung hình ở các mức khác nhau để chống rung máy. HyperSmooth 2.0 cũng có thể được áp dụng cho các cảnh quay chuyển động chậm ở tốc độ 120fps và 240fps.

Ngoài những cập nhật này, phối cảnh ống kính hẹp cho phép bạn quay những thước phim cận cảnh, 2Chế độ video .7K và 4K hiện hỗ trợ tốc độ bit lên tới 100 Mb / giây và các luồng trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được phát ở 1080p.

Anh hùng 8 Màu đen cũng đi kèm với bản lề có thể gập lại tích hợp cho phép nó được gắn vào các phụ kiện khác như chân máy. Tính năng tiện lợi này giúp loại bỏ nhu cầu lắp khung bổ sung cho các phụ kiện và giúp bạn truy cập dễ dàng hơn vào pin và thẻ nhớ.

Insta 360 One X

Camera hành động sáng tạo này mang lại một số tính năng ấn tượng cho thị trường. Insta360 One X cung cấp các cảnh quay sắc nét tại 5.7K 30 khung hình / giây, 4K 50 khung hình / giây và 3 nghìn khung hình / giây. Chế độ HDR đảm bảo cảnh quay của bạn duy trì các chi tiết tuyệt vời trong các loại điều kiện ánh sáng khác nhau. Insta360 One X cũng có dạng ổn định điện tử riêng, có tên FlowState, cung cấp sự ổn định cho tất cả các cảnh quay hành động của bạn.

Khi nói đến các tính năng thú vị, Insta360 One X mang đến hàng đống hành động cho bàn. Đưa camera hành động vào phụ kiện Drifter để tạo ra những bức ảnh chuyển động chậm tuyệt đẹp với những góc quay khéo léo. Phụ kiện có thân máy khí động học và khung chống sốc, cho phép sự sáng tạo của bạn bay bổng. Một phụ kiện hữu ích khác là gậy selfie vô hình tạo ra những bức ảnh selfie tuyệt vời mà không xuất hiện trong chính đoạn phim.

Insta360 One X cũng gây ấn tượng với nhiều chế độ chụp khác nhau. TimeShift cho phép bạn kiểm soát viễn cảnh của mình bằng cách sử dụng chuyển động chậm và siêu tốc ổn định. Các tính năng này đều được kết hợp với ứng dụng One X để chỉnh sửa điện ảnh đơn giản.

Xe tay ga VIRB XE

Camera hành động tiếp theo trong danh sách của chúng tôi được chế tạo cho những cuộc phiêu lưu cực đoan. Garmin VIRB XE là một camera hành động nhỏ gọn, không thấm nước với nhiều tính năng ấn tượng. Camera hành động này quay cảnh độ phân giải cao ở 1080p 60 khung hình / giây và hình ảnh 12MP lên đến 30 khung hình / giây. Bạn cũng có thể chụp ảnh trong khi đồng thời quay video. VIRB XE được thiết kế để chịu được môi trường khắc nghiệt, và nó có khả năng chống thấm nước đến 50 mét mà không cần vỏ bên ngoài.

G-Metrix là một tính năng thông minh chứa thông tin về GPS, lực G, định hướng và nhiều dữ liệu hiệu suất hơn. Người dùng có thể phát lại đoạn phim của mình với các lớp phủ về tốc độ, khả năng tăng tốc và hơn thế nữa. Để chụp ảnh hành động có nhịp độ nhanh, VIRB XE chứa các cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động của camera và ổn định EIS giúp cho ảnh của bạn mượt mà.

Với WiFi tích hợp, VIRB XE có thể được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để điều khiển, chỉnh sửa và phát lại video trực tiếp. Camera hành động chắc chắn này cũng đi kèm với âm thanh HD hỗ trợ Bluetooth để đảm bảo bạn có thể có được âm thanh tốt nhất có thể. VIRB XE cũng đi kèm với các phụ kiện điều khiển từ xa ấn tượng và có thiết kế thân thiện với người dùng, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho thị trường máy ảnh hành động.

Sony RX0

Không có danh sách máy ảnh hành động nào trong năm 2020 sẽ hoàn thành nếu không có Sony RX0. Hứa hẹn cảm hứng sáng tạo vô biên, RX0 kết hợp hiệu suất hình ảnh tuyệt vời với độ bền. Camera hành động này có khả năng chống nước xuống đến 10m và chống sốc lên đến 2.0 mét.

Đóng gói cảm biến Exmor RS CMOS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, RX0 cung cấp khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Một tính năng tuyệt vời của sản phẩm này là khả năng quay video siêu chậm với tốc độ 1000fps. Từ cú đánh golf đến cú đá bóng, bạn có thể ghi lại những thước phim thể thao chuyển động chậm hơn bao giờ hết. RX0 cũng chứa một màn trập chống biến dạng lên đến 1/ 32000 giây cung cấp cho bạn những bức ảnh rõ nét về các đối tượng chuyển động nhanh. Người dùng có thể chụp ảnh lên tới 16 khung hình / giây và Ảnh hồ sơ / S-Log2 cung cấp các tùy chọn video chuyên nghiệp hơn.

Cùng với tất cả các tính năng tuyệt vời này, RX0 được hỗ trợ bởi một loạt các phụ kiện phù hợp với nhiều tùy chọn chụp. Sony RX0 là một camera hành động mạnh mẽ với các tính năng chụp ảnh ấn tượng, dễ dàng đặt nó vào danh sách camera hành động hàng đầu của chúng tôi.

Tóm lược

Truyền cảm hứng cho khả năng sáng tạo vô hạn, máy ảnh hành động cung cấp cho người sáng tạo nội dung công nghệ tiên tiến và các ứng dụng đa năng. Cho dù bạn đang trượt tuyết xuống núi hay nhảy bungee, máy ảnh hành động tốt nhất là thứ bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Vì vậy, trước khi bạn lên dốc và theo đuổi bản sửa lỗi adrenaline tiếp theo, hãy chắc chắn kiểm tra các tùy chọn có sẵn cho bạn trên thị trường. Không có thời gian, bạn sẽ tạo ra nội dung truyền cảm hứng để tự hào!