Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn sẽ nhận được bao nhiêu dung lượng lưu trữ miễn phí khi cài đặt iOS 10.3?

Mặc dù các cải tiến về tính năng của các bản cập nhật hệ điều hành mới thường chiếm nhiều dung lượng lưu trữ khả dụng của bạn, AppleiOS 10 mới nhất.3 bản cập nhật đã giải phóng hàng gigabyte dung lượng trống cho nhiều người dùng thực hiện nâng cấp. Nó đòi lại nhiều như 7.81 GB trong thử nghiệm của chúng tôi.

Sau khi nâng cấp lên hàng đầu iPhone 256GB 7 Plus (có hơn 40.000 ảnh và gần 200 ứng dụng) từ iOS 10.2.1 đến 10.3điện thoại báo cáo dung lượng trống tăng vọt từ 75,45 GB đến 83,26 GBsự gia tăng của 7.81 GB.

Dung lượng không chỉ là thước đo số bit bộ nhớ phần cứng trên chip mà thiết bị sử dụng để lưu trữ; HĐH cũng loại bỏ một số “dung lượng” được phân bổ cho bản đồ phân vùng EFI và chi phí lưu trữ cấp thấp khác. Dung lượng lưu trữ của thiết bị càng lớn thì iOS 10 càng có nhiều dung lượng trống.3 dường như có thể lấy lại được.

APFS

Điều tôi muốn tập trung vào là việc chuyển sang APFS, hệ thống tệp mới thay thế định dạng HFS+ được iOS sử dụng trước đây. Hệ thống tệp mới này được thiết kế cho các thiết bị hiện đại sử dụng bộ nhớ thể rắn và bao gồm các tính năng nâng cao như mã hóa dữ liệu mạnh hơn và ảnh chụp nhanh. Nó cũng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn. Và hiệu quả đó có thể mang lại lợi ích đáng kể cho những người sở hữu iPhone (và iPad) đang thiếu dung lượng.

Bất kể nguyên nhân chính xác khiến dung lượng được báo cáo tăng lên là gì, người dùng sẽ rất vui khi thấy dung lượng lưu trữ sẵn có cho ảnh và nội dung khác của họ tăng lên cùng với các tính năng mới được thêm vào iOS 10.3bao gồm các tính năng mới cho Siri, hỗ trợ định vị AirPods bị mất, tính năng CarPlay mới và ứng dụng Cài đặt được cải tiến nhằm tập trung thông tin liên quan đến người dùng liên quan đến mật khẩu, thiết bị và tài khoản iCloud, App Store và Chia sẻ trong gia đình.