Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bảo vệ Trình quản lý mật khẩu Firefox bằng mật khẩu chính

Chrome, Firefox và Opera là những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất trên máy tính để bàn trên toàn thế giới. Trong số những phẩm chất khác mà các trình duyệt này có, khả năng quản lý mật khẩu của chúng đối với chúng tôi là một điều phi thường. Google Chrome và Opera thực hiện thêm bước bảo vệ quyền truy cập vào trình quản lý mật khẩu khỏi bị truy cập trái phép.

Bạn cần Nhập mật khẩu chính để truy cập trình quản lý mật khẩu. Đối với Chrome và Opera, mật khẩu chính là mật khẩu của máy tính. Trước khi có thể xem mật khẩu đã lưu trong trình quản lý mật khẩu, bạn phải Nhập mật khẩu của máy tính.

Theo mặc định, trình quản lý mật khẩu Firefox không bảo vệ mật khẩu của nó bằng mật khẩu chính. Nếu bạn rời khỏi máy tính trong 10 phút, ai đó có thể truy cập và đọc tất cả mật khẩu của bạn được Firefox lưu trữ mà không yêu cầu bất kỳ hình thức xác thực nào.

Đặt mật khẩu chính cho mật khẩu Firefox của bạn:

Để thiết lập mật khẩu chính cho Firefox, hãy nhấp vào menu Firefox và chọn biểu tượng tùy chọn (bánh răng). Sau đó bấm vào Bảo mật. Bạn cũng có thể truy cập trang cài đặt bảo mật bằng cách dán url này vào thanh địa chỉ. trong khoảng:tùy chọn#bảo mật

Chọn hộp có nội dung Sử dụng Mật khẩu chính. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn xác định mật khẩu chính tốt.

Bạn sẽ được hướng dẫn bởi máy đo chất lượng mật khẩu để đảm bảo bạn xác định được mật khẩu tốt. Bạn có thể tìm thấy những đặc điểm chung của một mật khẩu tốt tại đây.

Khi kích hoạt mật khẩu chính, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đó một lần trong mỗi phiên duyệt web. Khi cố gắng truy cập trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chính trước khi được cấp quyền truy cập.

Mật khẩu chính cho trình quản lý mật khẩu của Firefox độc lập với mật khẩu đăng nhập máy tính, không giống như trong Chrome và Opera. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi mật khẩu Firefox master bất cứ lúc nào bạn muốn mà không ảnh hưởng đến mật khẩu của máy tính và ngược lại.

Để xóa mật khẩu chính, hãy truy cập lại trang cài đặt bảo mật và bỏ chọn hộp kiểm ‘Sử dụng mật khẩu MAster’. Bạn sẽ được yêu cầu Nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình.