Bất chấp khủng hoảng FacebookSố lượng người dùng đã tăng lên!

Trong những tháng qua, 87 triệu người đã bị đánh cắp thông tin bởi một ứng dụng khảo sát được công bố vào năm 2016. Facebookgây ra một cuộc khủng hoảng lớn. Mất hàng tỷ đô la trong tuần vụ bê bối nổi lên Facebookdường như không ấn tượng lắm với các chiến dịch như #DeleteFacebook.

Thông tin cá nhân của chúng tôi trên Internet, và đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến những người có thể truy cập thông tin đó biết chúng tôi nhiều hơn chúng tôi. Dữ liệu này được sử dụng để nghiên cứu, nhận ra và mô tả đối tượng lớn gồm hàng triệu người. Chúng tôi không cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ nhà của chúng tôi cho một người nào đó chúng tôi gặp trên đường phố, nhưng Facebook Nhờ các dịch vụ như thế này, thông tin này thậm chí còn được sử dụng trong nghiên cứu bầu cử.

Công ty của Anh có tên Cambridge Analytica, công ty hỗ trợ chiến dịch tranh cử của Trump trong cuộc bầu cử được tổ chức ở Mỹ năm 2016, đã đánh cắp dữ liệu của 87 triệu người. Hơn nữa, những dữ liệu này được thực hiện với một cuộc thăm dò có vẻ ngây thơ về các cuộc bầu cử. Hàng nghìn người đã điền vào bản khảo sátFacebook đã sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng”. Danh sách bạn bè của từng người dùng có hồ sơ mở đã được truy cập và số người bị đánh cắp thông tin theo cách dây chuyền đã tăng lên 87 triệu người.

Sau sự kiện này, Zuckerberg nói rằng nhiều ứng dụng khác cũng có thể làm được điều tương tự, khiến những rò rỉ này 2.2 thông báo rằng nó có thể ảnh hưởng đến tất cả hàng tỷ người dùng. Sau đó, anh ta đã làm chứng tổng cộng 12 giờ ở Mỹ. FacebookMặc dù công ty đã thua lỗ gần 80 tỷ đô la trong quá trình hỗn loạn, nhưng sau đó nó đã phục hồi về mặt tài chính. Tuy nhiên, các chiến dịch như #DeleteFacebook trên mạng xã hội không làm giảm số lượng người dùng nền tảng này.

Theo dữ liệu mới nhất được xác định bởi Goldman Sachs, bất chấp môi trường khủng hoảng, FacebookViệc sử dụng ngày càng tăng cả trên cơ sở cá nhân và hàng giờ:

Sau các sự kiện, Mark Zuckerberg không gặp nhiều khó khăn trong những lần phát biểu trước các thượng nghị sĩ và nhà lập pháp Mỹ. Ngay cả trong quá trình thể hiện, gần giống như một nhà hát. FacebookSự sụt giảm cổ phiếu của ‘s đã biến mất.

Facebook giống như một quốc gia không có cờ không có biên giới chính trị, luật pháp và thực thi pháp luật. Từ hầu hết mọi nơi trên thế giới 2.2 Nó có hơn một tỷ người dùng chính. Một phần đáng kể những người dùng này sử dụng các dịch vụ khác của công ty. Instagram và cũng sử dụng WhatsApp.

Không có lực lượng pháp lý nào dẫn đến các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng của quốc gia hoặc quốc tế liên quan đến việc vi phạm dữ liệu cá nhân. Facebook những công ty như thế này đã tận dụng những khoảng cách này ở các quốc gia trên thế giới và trở nên hùng mạnh hơn hầu hết các quốc gia về mặt thông tin.

Nguồn: https://www.techradar.com/news/what-scandal-facebook-usage-actently-increased- after-cambridge-analytica

Những bài viết liên quan

Back to top button