Bắt tay với OnePlus Concept One và camera biến mất của nó

Bắt tay với OnePlus Concept One và camera biến mất của nó 1

Tháng trước, OnePlus đã hứa rằng tại CES 2020, hãng sẽ trình làng chiếc smartphone ý tưởng đầu tiên của mình, được gọi là Concept One. Đương nhiên, cái tên Concept One có nghĩa là chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên trong một loạt, vì vậy mong đợi được thấy nhiều hơn từ công ty Thâm Quyến.

Rõ ràng, thiết kế khác với các thiết bị OnePlus trước đây, vì nó được làm bằng da khâu. Nó được phát triển với sự hợp tác của McLaren, do đó, tất nhiên, da là Papaya Orange. OnePlus không lạ gì với việc sử dụng các vật liệu khác nhau trong điện thoại của mình, trong lịch sử không chỉ sử dụng mặt lưng bằng nhôm và kính mà còn cả tre và Kevlar.

Bắt tay với OnePlus Concept One và camera biến mất của nó 2

Nó cũng có khung nhôm được xử lý PVD đầu tiên, vì vậy nó có lớp mạ vàng đẹp và sáng bóng. Nhưng tất cả những điều đó đang chôn vùi lede, vì OnePlus Concept One thực sự có một camera biến mất, vì tất cả những lần bạn nhìn vào mặt sau của điện thoại và ước rằng bạn không thể nhìn thấy ống kính máy ảnh của mình.

Nó sử dụng kính điện hóa (EC), sẽ gửi một dòng điện qua kính để nhuộm màu. Đó là những gì mà McLaren sử dụng trong cửa sổ trời 720S của mình, nhưng OnePlus vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết. Đối với một điều, nó phải nhanh hơn, đủ nhanh để làm cho kính rõ ràng kịp thời để khởi động máy ảnh. Công ty đã đưa nó xuống 0.77 giây.

Bắt tay với OnePlus Concept One và camera biến mất của nó 3

Nó cũng phải mỏng hơn nhiều so với kính bạn tìm thấy trong xe hơi, vì vậy OnePlus đã hạ nó xuống 0.35mm. Và mặc dù điều này có vẻ không thực tế ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó có thể hữu ích cho máy ảnh. Không chỉ có hai cấp độ pha màu, vì nó có thể có mức độ mờ khác nhau. Điều đó có nghĩa là trong các cài đặt sáng, nó có thể làm mờ kính một chút để máy ảnh không tạo ra hình ảnh bị mờ.

Đó là, tất nhiên, theo OnePlus. Tôi không nhớ lần cuối cùng tôi nghe ai đó phàn nàn về hiệu suất máy ảnh ban ngày.

Như bạn mong đợi từ một thiết bị khái niệm, bạn không thể mua thiết bị này và có lẽ bạn sẽ không bao giờ có thể. OnePlus nói rằng họ đang đánh giá công nghệ và những thứ tương tự, nhưng đừng nín thở để Concept One được phổ biến rộng rãi.