Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

BlackBerry ký hợp đồng ‘không gián điệp’ với Đức

Hôm thứ Sáu, Đức cho biết họ đã chấp thuận cho nhà sản xuất điện thoại thông minh Canada BlackBerry mua công ty mã hóa dữ liệu Secusmart, mà khách hàng của họ bao gồm Thủ tướng Angela Merkel, sau khi đồng ý với phương tiện truyền thông gọi là “điều khoản không gián điệp”.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ nói với các phóng viên rằng mối quan tâm về lợi ích an ninh của Đức đã được giảm bớt với thỏa thuận một điều khoản đặc biệt với BlackBerry.

Kế hoạch mua Secusmart, một công ty chống nghe trộm và mã hóa dữ liệu bằng giọng nói và dữ liệu của Đức, đã được công bố vào tháng Bảy.

Vấn đề liên lạc an toàn đặc biệt nhạy cảm ở Đức sau khi tiết lộ năm ngoái rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã nghe trộm điện thoại di động của bà Merkel.

Chính phủ Đức từ chối tiết lộ chi tiết về thỏa thuận đã đàm phán với BlackBerry.

Báo chí cho biết Berlin đã quy định rằng các quan chức an ninh Đức có quyền truy cập vào mã nguồn trong hệ điều hành BlackBerry.

Đức cũng khẳng định rằng không có thông tin mật nào được chuyển cho các cơ quan tình báo nước ngoài, báo Sueddeutsche Zeitung và các đài truyền hình công cộng WDR và ​​NDR đưa tin.

. .