BlackBerry trêu chọc các gói thiết bị mới khi sự thay đổi hình thành

Ngay cả khi BlackBerry xoay trục để tập trung nhiều hơn vào phần mềm và dịch vụ, công ty đã trở nên nổi tiếng nhờ smartphones Hai giám đốc điều hành cấp cao cho biết sẽ không từ bỏ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Sau khi ghi nhận lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay suy yếu của hãng và với khoảng 50 triệu người trên toàn cầu vẫn đang sử dụng điện thoại BlackBerry thế hệ cũ, thì hoạt động kinh doanh đó vẫn còn tiềm năng, các giám đốc điều hành cho biết.

Nhận xét của họ được đưa ra trong một tuần điên cuồng khi BlackBerry báo cáo một khoản lỗ nhỏ hơn nhiều so với dự kiến ​​và tung ra thiết bị Passport màn hình vuông của mình.

Ron Louks, người đứng đầu mảng thiết bị của BlackBerry, cho biết hiện tại công ty đã tạm dừng lỗ, họ có thể chấp nhận một số rủi ro và xem xét giới thiệu ít nhất một thiết bị độc đáo mỗi năm.

Louks nói: “Khi nói đến thiết kế và một chút phá cách, chúng tôi muốn có yếu tố ‘tuyệt vời’. “Không phải tất cả các sản phẩm sẽ có nó, nhưng chúng tôi chắc chắn có cơ hội.”

BlackBerry đã có một thiết bị độc đáo khác đang hoạt động, ông cho biết thêm rằng hãng đã nhận được một số phản hồi tích cực từ các nhà mạng về nó.

Các đánh giá về hộ chiếu có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Mặc dù thiết bị được khen ngợi về thời lượng pin, màn hình rộng và bàn phím cảm ứng, nhưng nó lại bị chỉ trích vì khó thao tác bằng một tay.

Louks ám chỉ rằng BlackBerry đang làm việc trên một nguyên mẫu sẽ dễ sử dụng hơn bằng một tay.

“Từ góc độ lộ trình, tôi khá hài lòng với vị trí của chúng ta trong năm tới”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn và nói thêm rằng ông cũng mong đợi nhu cầu về Hộ chiếu sẽ vượt quá mong đợi.

BlackBerry cho biết vào thứ Sáu rằng họ đã nhận khoảng 200.000 đơn đặt hàng cho Passport, được bán vào thứ Tư và đã bán hết vào Amazon.com Inc trong vòng sáu giờ.

Phát biểu với giới truyền thông sau khi BlackBerry báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành John Chen cho biết công ty có khả năng sẽ giới thiệu các thiết bị mới tại Mobile World Congress ở Barcelona vào năm 2015.

Chen nói: “Với khả năng tiếp nhận của Passport, tôi biết rằng chúng ta sẽ có ít nhất một thế hệ thiết bị khác nữa. “Tôi cũng đặt nhiều hy vọng vào Classic và tôi đã nói chuyện với rất nhiều người muốn nó … vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một lần lặp lại nữa về điều đó và sẽ có một thiết bị ý tưởng mới.”

BlackBerry Classic, mang những nét tương đồng với chiếc điện thoại thông minh Bold nổi tiếng một thời của công ty, sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Cổ phiếu biến động của BlackBerry đã tăng 0.2 phần trăm ở mức 10,28 đô la trong giao dịch Nasdaq vào buổi sáng muộn.

JPMorgan, UBS, BMO và các công ty môi giới khác đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của họ cho BlackBerry vào thứ Hai.

. .