Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bluetooth iOS 16 không hoạt động trên iPhone? Làm thế nào để khắc phục nó!

Bluetooth iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16? Có thể có nhiều lý do khiến bản cập nhật iOS 16 gây ra sự cố Bluetooth. Đôi khi người dùng iPhone có thể gặp phải sự cố với kết nối Bluetooth, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp mà bạn có thể thử khi Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16.

Một số iOS 16 được báo cáo Sự cố Bluetooth bao gồm những điều sau đây:

 • Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16
 • Sự cố ghép nối Bluetooth sau khi cập nhật iOS 16
 • iPhone không tìm thấy thiết bị bluetooth sau khi cập nhật iOS 16
 • Bluetooth không khả dụng hoặc không thể kết nối với phụ kiện Bluetooth hoặc âm thanh ô tô
 • Âm thanh rắc rắc
 • Bỏ qua, giật các bản nhạc khi kết nối với Bluetooth trên ô tô hoặc AirPods.

Tại sao Bluetooth của tôi không hoạt động trong iOS 16?

Bluetooth kết nối không dây hai thiết bị để dữ liệu có thể truyền giữa các thiết bị. Để kết nối các thiết bị bằng Bluetooth, trước tiên bạn phải ghép nối chúng với nhau.

Nếu bạn không thể ghép nối chúng, rất có thể có một iOS 16 trục trặc. Có khá nhiều điều bạn có thể thử để kết nối hoạt động trở lại.

Trước tiên, hãy đảm bảo cả iPhone và thiết bị kia của bạn đều được bật nguồn khi bật Bluetooth. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sự cố xảy ra với iPhone của bạn chứ không phải ở phụ kiện Bluetooth mà bạn đang cố gắng kết nối. Vì vậy, hãy thử kết nối phụ kiện với máy Mac, PC hoặc bất kỳ thiết bị nào khác và xem mọi thứ có hoạt động tốt hay không. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn có thể ghép nối với các phụ kiện khác nhưng không thể ghép nối với iPhone của bạn, hãy chuyển qua danh sách này để xem liệu một trong các tùy chọn này có khắc phục được sự cố Bluetooth trên iOS 16 của bạn hay không.

Cách khắc phục sự cố Bluetooth trong iOS 16 trên iPhone của bạn

Nếu bạn phát hiện ra rằng vấn đề nằm ở iPhone chạy iOS 16 của mình, đây là một số giải pháp bạn có thể thử:

Chuyển đổi kết nối Bluetooth

Cách dễ nhất để thử đầu tiên khi Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật lên iOS 16 là bật và tắt kết nối Bluetooth.

Chuyển đổi Bluetooth bằng cách khởi chạy Cài đặt ứng dụng, điều hướng đến Bluetoothvà quay tắt chuyển đổi Bluetooth. Đợi ít nhất mười giây để bật lại.

Khởi động lại iPhone và thiết bị khác

Một trong những điều hữu ích nhất để khắc phục tình trạng Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16 là khởi động lại nó. Khởi động lại sẽ sửa các lỗi đơn giản trên iPhone của bạn.

Đặt lại cứng hoặc buộc khởi động lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút Nút Home (Giảm âm lượng nút trên iPhone SE, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Cộng) và Nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo. Trên iPhone X, iPhone XS/Max, iPhone XR, iPhone 11/11 Pro, iPhone 12/12 pro, iPhone 13 và iPhone 14, nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng cái nút. Sau đó nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng cái nút. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Bên cái nút (Ngủ/Thức nút) cho đến khi Apple Logo xuất hiện trên màn hình.

Bạn cũng có thể cần phải khởi động lại thiết bị khác.

Sau khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy cho điện thoại thời gian để xác định vị trí các thiết bị ở gần và thử kết nối lại từ Trung tâm điều khiển hoặc bằng cách khởi chạy Cài đặt ứng dụng, điều hướng đến Bluetoothvà nhấn vào nút bật tắt để bật TRÊN Bluetooth.

Bây giờ hãy thử kết nối với thiết bị ngay bây giờ. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Cài đặt bản cập nhật mới nhất

Nếu bạn đang chạy iOS 16, bạn nên đợi bản phát hành điểm khác của hệ điều hành từ Apple để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố Bluetooth hay không. Việc bản dựng đầu tiên của một hệ điều hành chính gặp phải một số vấn đề là điều khá bình thường và các công ty thường có xu hướng phát hành bản cập nhật điểm ngay sau đó để khắc phục mọi sự cố được báo cáo rộng rãi.

Tuy nhiên, đã xảy ra sự cố hao pin với phiên bản beta của iOS 16. Apple đã khắc phục rất nhiều sự cố hao pin khi không hoạt động với bản cập nhật tiếp theo. Đi đến cài đặt > Tổng quan > cập nhật phần mềm.

Xem thêm: iOS 16 làm hao pin iPhone của bạn? 19 cách khắc phục tốt nhất!

Xóa các thiết bị đã ghép nối

Hãy mang lại khởi đầu mới cho Bluetooth của iPhone bằng cách xóa tất cả các thiết bị bạn đã ghép nối trước đó với điện thoại.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Bluetooth.
 3. Khi Bluetooth bật, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị được ghép nối với thiết bị đó.
 4. Chạm vào bánh răng biểu tượng bên cạnh thiết bị được ghép nối.
 5. Lựa chọn quên thiết bị nàyxác nhận Hành động của bạn.
 6. Lặp lại cho tất cả các thiết bị trong danh sách.

Bây giờ hãy ghép nối lại iPhone của bạn với thiết bị và xem sự cố đã được giải quyết chưa.
Giải pháp trên sẽ giúp khắc phục các sự cố như bỏ qua, dừng hoặc giật hình khi phát các bản nhạc trong ô tô qua Bluetooth.

Đặt lại Cài đặt mạng

Không có nhiều vấn đề có thể xảy ra với cài đặt mạng của bạn, nhưng bạn có thể thử đặt lại các kết nối về cài đặt gốc đề phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra. Làm điều này khiến iPhone của bạn quên mọi kết nối và mật khẩu của chúng.

 1. Bắt đầu cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Tổng quan.
 3. Nhấp chuột Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại Cài đặt mạng.
 6. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã nếu bạn có một cái.
 7. Xác nhận hành động của bạn trong cửa sổ bật lên.

IPhone của bạn sẽ khởi động lại. Sau khi khởi động, hãy thử ghép nối lại với thiết bị. Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử mọi cách mà Bluetooth vẫn không kết nối, bạn có thể cần phải đặt lại iPhone về cài đặt gốc.

Hoàn tất sao lưu dữ liệu iPhone của bạn trước khi sử dụng tùy chọn này.

 1. Khởi động cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, hãy kiểm tra Bluetooth một lần nữa.

Liên hệ Apple ủng hộ

Nếu nỗ lực cuối cùng này không khắc phục được sự cố thì đó có thể là sự cố với các kết nối vật lý bên trong iPhone của bạn. Bạn sẽ cần liên hệ Apple ủng hộ. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể nhận được một chiếc điện thoại thay thế.

Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16: Đã sửa!

iPhone của bạn hiện đang kết nối với Bluetooth và bạn có thể quay lại sử dụng tất cả các thiết bị không dây của mình. Bạn có gặp phải sự cố Bluetooth sau khi cập nhật lên iOS 16 không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết!