Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Dữ liệu di động iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16? Sửa chữa

Dữ liệu di động không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16? Dưới đây là một số giải pháp!

iOS 16 chứa đầy các tính năng và thay đổi mới mà chúng tôi đã yêu cầu trong vài năm qua nhưng cũng có một số vấn đề. Một số người dùng iPhone phàn nàn rằng họ không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động trên iOS 16. Nguyên nhân của sự cố này thường liên quan đến trục trặc phần mềm nhỏ. Hãy xem các giải pháp đã được thử nghiệm của chúng tôi để giải quyết vấn đề Dữ liệu di động iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16.

Cách khắc phục Dữ liệu di động iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16

Dưới đây là cách khắc phục iPhone của bạn nếu dữ liệu di động không hoạt động trong iOS 16:

Kiểm tra kế hoạch của bạn?

Một số gói dữ liệu di động có những hạn chế và điều chỉnh. Hãy xem xét các điều khoản trong gói của bạn và xem liệu bạn có đã sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết hay không. Bạn có thể bị giới hạn hoặc bị điều tiết. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế là bạn có thể bị trễ thanh toán. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta đôi khi cũng quên mất hóa đơn.

Bật/tắt chế độ Máy bay

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm khi dữ liệu di động không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16 là bật và tắt Chế độ trên máy bay. Làm như vậy sẽ cắt iPhone của bạn khỏi mạng di động và có thể khắc phục sự cố cùng với nó. BẬT Chế độ trên máy bay rồi TẮT rồi đợi trong 30 giây. Đây là cách làm

Đi đến Cài đặt > Chế độ máy bay

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ trên máy bay không! Nó có vẻ như là một gợi ý ngu ngốc đối với những người đam mê công nghệ thông thạo, nhưng nhiều người trong chúng ta đã vô tình bật chế độ máy bay trước đó. Khôi phục dữ liệu di động của bạn có thể đơn giản như tắt chế độ máy bay!

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM

Thẻ SIM có thể di chuyển xung quanh và đôi khi các chân cắm có thể bị lệch. Bạn nên thử sử dụng thẻ SIM một chút nếu các bước trên không hiệu quả với bạn. Nếu bạn đang sử dụng SIM vật lý, chỉ cần rút SIM ra và lắp lại. Có lẽ hãy thử làm sạch nó một chút? Sẽ không đau khi thử! Đó là một cách hay để cố gắng làm cho dữ liệu di động hoạt động trở lại.

Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Tắt nguồn iPhone của bạn.
 2. Đẩy SIM của bạn ra.
 3. Lắp lại SIM vào iPhone của bạn.
 4. Bật lại iPhone.
 5. Thiết bị của bạn sẽ phải xác định lại SIM, điều này có thể giải quyết mọi sự cố nhỏ có thể khiến dữ liệu di động của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16.

Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Điều tiếp theo cần thử nếu bạn thấy mạng di động không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16 là kiểm tra xem cài đặt nhà mạng của bạn đã được cập nhật chưa. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Về. Nếu có bản cập nhật được tải, bạn sẽ được nhắc cài đặt nó.

Khởi động lại iPhone của bạn

Dù không thể giải thích được nhưng chúng tôi nhận thấy hầu hết các sự cố trên điện thoại thông minh đều được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Rất nhiều khác biệt có thể xảy ra trong quá trình cập nhật iOS 16 có thể gây ra sự cố dữ liệu di động của bạn và rất có thể nếu bạn đang ở đây để tìm câu trả lời thì sự phức tạp trên iPhone của bạn phức tạp hơn một chút, nhưng sẽ không hại gì khi nhắc bạn dùng thử điều tốt ồ’ khởi động lại. Nó chỉ có thể hoạt động. “Dữ liệu di động không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16” có thể do trục trặc hệ thống nhỏ hoặc lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ di động. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách khởi động lại iPhone của mình.

Trong trường hợp đó, chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn để xem thủ thuật này có hoạt động không:

 1. Nhấn và giữ một trong các Nút âm lượngNút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Thanh trượt tắt nguồn trên màn hình.
 2. Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn.
 3. Đợi 30 giây.
 4. Nhấn và giữ nút Nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Hãy thử bật lại dữ liệu di động của bạn để xem bây giờ bạn có thể duyệt Internet không.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Ngay cả khi không có bước nào ở trên giúp bạn khôi phục kết nối dữ liệu di động, vẫn có một số giải pháp bạn có thể thử.

Apple đã có tốc độ nhanh chóng với các bản cập nhật phần mềm mới dường như hai tuần một lần. Có các bản sửa lỗi và các tính năng phần mềm bổ sung được thêm vào cùng với các bản cập nhật này. Và những bản sửa lỗi đó có thể chỉ là chìa khóa để dữ liệu di động iPhone của bạn hoạt động trở lại.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào Tải xuống và cài đặt.
 5. Nhập vào của bạn mật mã khi được nhắc.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động, điều đó có thể có nghĩa là một số cài đặt không liên quan đã được thay đổi trong quá trình cập nhật iOS 16. Nguyên nhân có thể liên quan đến mạng, vì vậy việc đặt lại cài đặt mạng của bạn về mặc định ban đầu có thể khắc phục được sự cố.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Tổng quan.
 3. Cuộn xuống và nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại Cài đặt mạng.
 6. Nhập vào của bạn mật mãkhi được nhắc.
 7. Nhấn vào Xác nhận.

Sau khi hoàn tất, iPhone của bạn sẽ quên mọi cài đặt mạng mà bạn đã định cấu hình trước đó. Điều này bao gồm mọi mạng Wi-Fi hoặc bất kỳ cài đặt dữ liệu nào khác mà bạn đã tạo trong ứng dụng Cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu vẫn không khôi phục được dữ liệu di động, hãy tiếp tục và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn và đưa tất cả cài đặt về mặc định của nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn sẽ được giữ nguyên như lần đầu tiên bạn bật nó (về mặt phần mềm).

Điều này khắc phục khá nhiều vấn đề về phần mềm mà bạn có thể gặp phải. Đó là giải pháp tốt nhất cho nhiều vấn đề, nhưng nó nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng do việc xóa tất cả dữ liệu sẽ gây ra những bất tiện.

Đi đến cài đặt > Tổng quan chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Sự can thiệp bổ sung của con người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề dữ liệu không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16. Nếu bạn đã thử mọi cách được đề cập ở trên mà vẫn không có giải pháp nào cho bạn thì vui lòng gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp mạng và người đại diện sẽ giúp bạn.

Đây là số điện thoại chăm sóc khách hàng của 4 các hãng vận tải lớn ở Mỹ –

 • AT&T: 611 từ AT&T Mobile hoặc 800-331-0500
 • US Cellular: 611 từ điện thoại di động đã đăng ký hoặc 1888-944-9400
 • Chạy nước rút: 888-211-4727
 • T-Mobile: 611 từ số điện thoại di động đã đăng ký hoặc 1877-746-0909
 • Verizon Wireless: 800-922-0204

Liên hệ Apple

Nếu bạn đang đọc dòng này thì tôi rất tiếc vì bạn có thể phải kiểm tra phần cứng iPhone của mình xem các bộ phận bên trong có bị hỏng không vì kết nối di động biến mất hoặc không nhất quán có thể là do lỗi phần cứng. Nếu còn bảo hành thì mang đến nơi gần nhất nhé Apple Cửa hàng.

Dữ liệu di động không hoạt động trong iOS 16: Đã sửa!

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone 12 và dữ liệu di động đang hoạt động trở lại. Nếu bạn gặp sự cố với dữ liệu di động sau khi cập nhật iOS 16 nhưng đã tìm ra cách khác để khắc phục sự cố, hãy để lại nhận xét và cho chúng tôi biết. Bằng cách đó, chúng tôi có thể chia sẻ bất kỳ phương pháp nào khác với những người khác đang tìm kiếm câu trả lời để giải quyết vấn đề này!