Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bộ điều khiển PS5 – Trên cùng 5 Những thứ mới!

Nếu có điều gì tốt đẹp xảy ra vào năm 2020 thì đó chính là sự ra mắt của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Sony và Microsoft. Mặc dù cả hai bảng điều khiển đều là những cải tiến phù hợp, nhưng PS5 mang đến một số điều mới mẻ; bộ điều khiển.

Được mệnh danh là ‘Bộ điều khiển Dual Sense’, nó thực sự là một thứ đặc biệt của Sony; và nó khác với bộ điều khiển PS4 về nhiều mặt. Dưới đây là hàng đầu 5 Những điều mới về bộ điều khiển PS5.

Thiết kế

Bộ điều khiển PS5 trông và cảm giác khác biệt so với người tiền nhiệm của nó. Thiết kế lớn hơn và mạnh mẽ hơn của nó khiến nó gần giống như bộ điều khiển Xbox.

Bộ điều khiển lớn hơn cho cảm giác cầm trên tay tốt hơn và cung cấp nhiều không gian bên trong hơn cho các bộ phận bên trong được cải tiến. Pin lớn hơn, động cơ tốt hơn và động cơ xúc giác tốt hơn.

Xem trên amazon

Tính thẩm mỹ của bộ điều khiển cũng khác nhau. Lần này chúng tôi nhận được bộ điều khiển đen trắng của Sony. Kết cấu của tay cầm cũng cho cảm giác cầm trên tay cao cấp và thoải mái hơn.

Vì vậy, về tổng thể, bộ điều khiển cảm giác kép cho PS5 lớn hơn, nặng hơn một chút và đối với tôi, nó trông rất giống thế hệ tiếp theo và tôi thích điều đó!

USB loại C

Lần này, PS5 có cổng USB-C thay vì cổng Micro USB truyền thống mà chúng tôi có trên PS4. Vì không có nhiều hoạt động truyền dữ liệu ở đây nên ưu điểm duy nhất của việc này là sạc nhanh hơn. Ngoài ra, bây giờ là năm 2020 và USB-C có ở khắp mọi nơi!

Micro tích hợp sẵn

Chúng tôi luôn có loa tích hợp trong bộ điều khiển PS4 nhưng bộ điều khiển PS5 có cả loa và Micrô. Loa cho một chiếc được cải tiến, có âm thanh tốt hơn; nhưng Micrô bổ sung thêm một chiều hướng mới cho bộ điều khiển.

Điều này có ý nghĩa vì bộ điều khiển luôn nằm trong tay bạn. Game thủ sẽ không thể nói chuyện với nhau thông qua bộ điều khiển. Tôi không chắc liệu điều này có ảnh hưởng đến doanh số bán tai nghe của Sony hay không nhưng đó là một điều tốt!

Công cụ xúc giác mới

Phản hồi xúc giác luôn là một phần quan trọng của trải nghiệm chơi game sống động. Đây là nơi bộ điều khiển PS5 kiểm tra tất cả các hộp. Cảm giác mới bên trong bộ điều khiển thật đáng kinh ngạc. DaveToDee đã lấy lời ngay từ miệng tôi ở đây:

Tạo nút để thay thế ‘Nút chia sẻ’.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình và chia sẻ các đoạn phát lại cũng như cảnh chơi trò chơi, bạn sẽ biết rất rõ nút chia sẻ trên bộ điều khiển PS4. Sony đã biến nút Chia sẻ ở phía bên trái của bộ điều khiển thành ‘nút tạo’ có thể ánh xạ mà bạn có thể sử dụng để làm bất cứ điều gì bạn muốn, kể cả chia sẻ.

Hiện tại vẫn chưa rõ ràng nhưng chúng tôi hy vọng nút này có thể bắt đầu phát trực tiếp và thực hiện những việc khác mà bạn lập bản đồ.

Đồng hồ thưởng: Cách kết nối bộ điều khiển PS5 với PC