Bo mạch chủ mới AMD B550 không phù hợp với CPU Ryzen cũ nhất

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Bo mạch chủ mới AMD B550 CPU Ryzen trước đó không phù hợp 1AMD PCIe, họ bo mạch chủ B550 mới 4.0 và được công bố là người kế nhiệm của B450 với các tính năng mới như hỗ trợ nhiều GPU, nhưng những tính năng này là không thể chối cãi. Tuy nhiên, đây là bản cập nhật của B450, mang đến giao diện nhanh hơn và một bước ngoặt mới cho người hâm mộ AMD.

Khi AMD ra mắt Ryzen vào tháng 4 năm 2017, Socket cho biết họ sẽ hỗ trợ AM4 cho đến ít nhất là năm 2020. Nhiều người hâm mộ đã đọc điều này như một lời hứa rằng AMD cũng sẽ hỗ trợ. bo mạch chủ chipset cho tất cả các ổ cắm AM4. Những khác biệt này đã gây ra một số nhầm lẫn về loại AMD hỗ trợ ma trận nào cho bo mạch chủ Ryzen khi gia đình CPU phát triển.

Với việc phát hành B550, AMD tạo ra sự khác biệt giữa hỗ trợ CPU hiện tại và tương lai. Biểu đồ dưới đây giải thích bo mạch chủ nào hỗ trợ CPU, hiện tại và tương lai:

Bo mạch chủ mới AMD B550, CPU Ryzen 2 Không quan trọng đối với

Biểu đồ này cho thấy CPU AMD Ryzen 3000 không được hỗ trợ trên X370, nhưng điều này phản ánh thực tế là sự hỗ trợ phụ thuộc vào tình huống của nền tảng. Tuy nhiên, những gì chúng ta thấy ở đây là tương lai trong các dòng thẻ 300 hoặc 400 của AMD Zen. 3 là nó sẽ không hỗ trợ bộ vi xử lý. .

Bạn sẽ thực hiện bao nhiêu cải tiến? Điều này không chắc chắn. Chúng tôi không biết khi nào sẽ giới thiệu DDR5 và AMD dự kiến ​​sẽ sử dụng AM4 cho đến nay. Hình như Zen 3Sau đó, chúng ta sẽ thấy ít nhất một chu kỳ DDR4 khác và AMD đã hứa sẽ tiếp tục phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cho đến nay, công ty đã thực hiện một công việc rất tốt để đáp ứng những lời hứa này.

AMD có giữ lời hứa không?

AMD có thể không hứa sẽ hỗ trợ chipset cho đến năm 2020, nhưng nhiều người đang lắng nghe nó. Vì vậy, công ty cung cấp một con đường nâng cấp cụ thể? Tôi đoán.

Vào tháng 4 năm 2017, bo mạch chủ Ryzen hệ thống công nghệ cao X370 và lõi tám Ryzen 7 CPU bao gồm 1800X. Hôm nay, hơn ba năm sau, cùng một bo mạch chủ Ryzen 9 Nó có thể nhấn 3950X. Tốc độ 3950X, 1800X trong một bài kiểm tra tốt 2 có thể đạt tới nhiều. Ngay cả trong các thử nghiệm đơn luồng, 3950X thường là từ 1800X 10,25x – 1.35x nhanh hơn.

Cả hai thứ này sẽ không tự động nâng cấp chủ sở hữu 3950X lên 1800X – nếu bạn không có khối lượng công việc có thể đạt tới 12-16 lõi, bạn sẽ không thấy lợi ích giống như ai đó đã làm.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy bo mạch chủ có hỗ trợ CPU lõi kép, chỉ có sáu lõi khi hỗ trợ hoặc thậm chí giải pháp có sẵn cho chip lõi tứ, vì vậy Ryzen 7Tôi không thể nói rằng việc cung cấp nâng cấp chưa từng có đã xảy ra trước đây. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một trong những giá trị cải thiện tổng thể tốt nhất mà chúng ta đã thấy trong lịch sử. Trên thực tế, hệ thống Ryzen X370 9 Xây dựng lại ở 3950X 4-6 Tôi đang chờ đợi như một cầu thủ hiệu quả trong suốt cả năm. Máy tính để bàn không còn cũ như trước đây – Tôi đang viết cái này trên Core i7-4960X, khá tốt cho chơi game và làm việc trên máy tính để bàn. Mặc dù người ta có thể trở lại năm 2024, nhưng đó là vòng đời bảy năm cho hệ thống AMD.

Cấp, nó là cái đó Có một chút khó chịu khi làm theo tất cả các sơ đồ hỗ trợ khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm trước khi mua. Không rõ có bao nhiêu chu kỳ sản phẩm chúng ta sẽ thấy trong AM4, nhưng tốc độ chậm hơn máy tính để bàn chậm hơn gây ra vấn đề này.

Đọc ngay: