Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bỏ qua quyền và cho phép trình phát video trên bất kỳ trang web nào hiển thị ở chế độ toàn màn hình [Chrome]

Tất cả trình phát đa phương tiện được nhúng trong trang web đều có nút toàn màn hình giúp mở rộng trình phát đa phương tiện để lấp đầy toàn bộ màn hình. Bất cứ khi nào bạn cho phép trình phát đa phương tiện chạy ở chế độ toàn màn hình, về cơ bản, bạn đang cho phép trang web được nhúng trên đó ở chế độ toàn màn hình. Điều này có thể gây khó chịu vì hầu hết các trang web đều sử dụng Vimeo, YouTube hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là DailyMotion để nhúng video và đây đều là những trang web mà trình phát đa phương tiện mà chúng tôi đã cho phép ở chế độ toàn màn hình. Chỉ vì video được nhúng vào một trang web khác nên Chrome yêu cầu chúng tôi cho phép hiển thị trang web ở chế độ toàn màn hình, ngay cả khi trình phát đa phương tiện YouTube. Nếu bạn cảm thấy phiền vì thông báo “Cho phép toàn màn hình”, có một cách đơn giản để tắt nó đi.

Được cảnh báo rằng điều này sẽ cho phép tất cả trình phát phương tiện trên bất kỳ trang web nào bạn truy cập ở chế độ toàn màn hình khi bạn nhấp vào nút. Bạn sẽ không được yêu cầu cho phép hoặc cấm nó. Chuyển đến cài đặt Chrome bằng cách nhấp vào nút menu hamburger ở góc trên bên phải. Nhấp vào Hiển thị Cài đặt Nâng cao và bên dưới Quyền riêng tư, nhấp vào Cài đặt Nội dung. Tìm tùy chọn Toàn màn hình và nhấp vào nút Quản lý ngoại lệ. Hoặc bạn chỉ có thể viết chrome://settings/contentExceptions#fullscreen vào thanh địa chỉ.

Tại đây, bạn có thể thấy một danh sách dài các trang web mà bạn đã cho phép ở chế độ toàn màn hình. Chọn một trong các mục và chỉnh sửa nó;

*://*/*

Mục bạn đã chỉnh sửa sẽ không còn xuất hiện trong danh sách này nữa và đây là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đã chỉnh sửa danh sách thành công. Được cảnh báo, không có cách nào để hoàn tác việc này mà không đặt lại Chrome, vì vậy đừng làm điều đó trừ khi bạn sẵn sàng thực hiện cam kết. Bạn có thể hoàn tác bằng cách đặt lại Chrome, nhưng thao tác này sẽ đặt lại tất cả cookie, chủ đề, công cụ tìm kiếm mặc định, trang tab mới, cùng những thứ khác. Tiện ích mở rộng và dấu trang của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.