Bộ xử lý mới Apple, ARM 12 lõi sẽ đến vào năm 2021

Một nguồn mới tiết lộ nó Apple Nó sẽ giới thiệu bộ xử lý ARM 2021 mới trong thế hệ thiết bị MAC tiếp theo.

Trong một thời gian, Apple Ông quan tâm đến việc giới thiệu bộ xử lý đầu tiên của mình tách biệt với bộ xử lý dựa trên Intel và năm 2021 sẽ là năm bầu cử.

Apple trình bày bộ xử lý ARM của mình vào năm 2021

Từ năm 2005 Apple Tuy nhiên, tôi tạo mối quan hệ hợp tác với Intel với ý tưởng trình bày phần cứng cập nhật và với các hướng dẫn cho liên minh của AppleDenna đã bị hủy bỏ, tuy nhiên, công ty của Tim Cook gần đây đã tuyên bố rằng bộ xử lý của họ giờ sẽ được sản xuất bởi Taiwan S bán dẫn sản xuất

theo nguồn, bộ xử lý mới có tên A14 này là một phần của sáng kiến ​​Kalamata từ Applevà nó đi kèm với một kích thước 5 nanomet (nn) và những cải tiến đáng kể về tốc độ và hiệu suất.

Một con chip có hơn 10 lõi

Bộ xử lý mới này đi kèm với các bóng bán dẫn nhiều hơn 80% so với người tiền nhiệm của nó, chip A13 từ 7 nm của Apple và nó cũng sẽ được trình bày với 12 lõi được sắp xếp để xử lý các yêu cầu năng lượng khác nhau.

Như đã biết, công ty sẽ phân phối 8 lõi mã – tên mã Firestorm – để xử lý các tác vụ chuyên sâu về hiệu năng, trong khi 4 Các lõi còn lại sẽ được tập trung vào tiết kiệm năng lượng.

Lõi sẽ được trình bày dưới tên mã Icestorm và dữ liệu ít mạnh hơn sẽ được chỉ định. Công ty Cupertino cũng lưu ý rằng bộ xử lý này sẽ bao gồm các đơn vị xử lý đồ họa được thiết kế bởi Applevà bộ xử lý mới này 5 nn sẽ được cung cấp với sistema operativo, macOS.

Cuối cùng, Apple Ông đề cập rằng đây sẽ là một trong ba mô hình mới mà công ty hy vọng sẽ trình bày trong tương lai gần trong một số sản phẩm mới của mình.