Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bóng đèn LED: Ưu điểm so với bóng đèn thông thường là gì?

Ngành công nghiệp chiếu sáng đã phát triển vượt bậc kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng bóng đèn LED trong các đường ống, tổ chức, ô tô và về cơ bản ở bất kỳ nơi nào khác mà chúng tôi từng sử dụng bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang truyền thống.

Được biết đến với khả năng tiết kiệm năng lượng, hiệu quả và tuổi thọ cao, bóng đèn LED còn có nhiều điều hơn thế nữa. Toàn bộ mạch điện là khác nhau và cơ chế chuyển đổi điện thành ánh sáng cũng khác nhau.

Những bóng đèn này tạo ra ánh sáng kỹ thuật số từ các điốt phát sáng bên trong bóng đèn. Điều này làm cho chúng gần như khác biệt hoàn toàn so với các bóng đèn khác và cùng với những khác biệt này là những ưu điểm và một số nhược điểm của những bóng đèn LED này.

Ưu điểm của bóng đèn LED

Hiệu quả:

Đèn LED có hiệu quả ở mọi khía cạnh. Chúng tiêu thụ điện năng ít hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt và ít hơn khoảng 50% so với bóng đèn huỳnh quang. Chúng cũng bền hơn và có tuổi thọ cao hơn so với các bóng đèn tương tự nên bạn không cần phải tiếp tục mua những bóng đèn này.

Tuổi thọ:

Hầu hết các nhà sản xuất bóng đèn LED đều tuyên bố rằng bóng đèn của họ có thể tồn tại tới 100.000 giờ nhưng qua nhiều thử nghiệm được thực hiện, điều đó đã được chứng minh. ghi nhận tuổi thọ trung bình của chúng là 25.000 giờ. Đây vẫn là một con số quá mức cần thiết khi nói đến tuổi thọ của bóng đèn. So với 1,200 giờ và 8.000 giờ tương ứng đối với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang, đèn LED có lợi thế rõ ràng.

Độ bền:

Cơ chế và mạch điện khác nhau bên trong bóng đèn LED giúp chúng có khả năng chống sốc, rung và tác động bên ngoài tốt hơn so với các bóng đèn khác. Các điốt bên trong bóng đèn LED chắc chắn và ổn định so với dây tóc yếu bên trong bóng đèn sợi đốt hay thủy tinh mỏng manh chứa khí trong bóng đèn huỳnh quang.

Mức độ bảo trì thấp:

Bóng đèn LED được biết đến là loại bóng đèn ít bảo trì vì độ bền và tuổi thọ của chúng. Bạn hầu như không bao giờ cần phải thay chúng ở nhà, cử nhân viên đến thay bóng đèn liên tục hoặc dành thời gian đến gara để thay thế đèn pha bị cháy.

Thân thiện với môi trường:

Ngoài độ bền và tuổi thọ góp phần to lớn vào một tương lai xanh hơn, đèn LED không chứa các chất có hại như thủy ngân có trong bóng đèn huỳnh quang. Chúng cũng có thể tái chế 100%.

Bật tức thời:

Bóng đèn LED tạo ra ánh sáng kỹ thuật số ngay lập tức. Ngược lại, sợi đốt dựa vào việc đốt nóng dây tóc cho đến khi phát sáng để tạo ra ánh sáng; do đó chúng mất nhiều thời gian hơn một chút để phát sáng, đặc biệt là ở những nơi rất lạnh. Trong trường hợp bạn cần ánh sáng tỏa sáng nhanh nhất có thể như ở đèn phanh thì bạn cần đến bóng đèn LED.

Tính linh hoạt của thiết kế:

Như tôi đã đề cập trước đó, mạch điện trong bóng đèn LED rất khác so với các bóng đèn khác. Nó chủ yếu chứa dây và điốt phát sáng nhỏ. Điều này làm cho bóng đèn trở nên linh hoạt khi thiết kế. Bạn sẽ tìm thấy bóng đèn LED với hầu hết mọi hình dạng và kích thước trong các cửa hàng.

Màu sắc tốt hơn:

Bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang luôn có nhiều màu sắc khác nhau. Ánh sáng tạo ra giống nhau nhưng lớp kính bên ngoài được sơn nhiều màu khác nhau để mang đến cho người mua những màu sáng khác nhau. Mặc dù điều này có hiệu quả nhưng đèn LED đang hoạt động tốt hơn. Các điốt phát sáng được kết hợp với nhau để tạo ra hàng triệu tùy chọn màu sắc và điều này mang lại màu sắc bão hòa và sắc nét hơn cho ánh sáng.

Nhược điểm của bóng đèn LED:

Tốn kém:

Bóng đèn LED đắt hơn so với các bóng đèn tương tự. Trong khi bạn đang nhận được giá trị, bạn sẽ phải đào sâu hơn vào túi của mình. Điều này có thể gây bất tiện, đặc biệt nếu nó không có kế hoạch.

Ánh sáng thấp hơn:

Bóng đèn LED được cho là tạo ra ánh sáng thấp hơn so với bóng đèn sợi đốt. Mặc dù chúng hiệu quả và sử dụng ít năng lượng nhưng bạn cần nhiều chúng hơn để tạo ra ánh sáng do một hoặc ít bóng đèn sợi đốt tạo ra.