Bosch ra mắt tấm che nắng trí tuệ nhân tạo làm tối bản thân

Tấm che nắng của Bosch đã giành giải thưởng Sáng tạo CES 2020, vì đã mang đến sự đổi mới tuyệt vời cho phân khúc ô tô

Một Bosch, nổi tiếng với phân khúc công cụ, được trình bày tại CES 2020 (Triển lãm điện tử tiêu dùng 2020) một tấm che nắng chống ánh sáng mặt trời với trí thông minh nhân tạo, một giải pháp thú vị cho người lái xe để có thể lái xe thoải mái và an toàn hơn mà không bị mất tầm nhìn.

Kính ngắm ảo Virtual là một giải pháp tương lai cho bóng nắng chung

Tấm che nắng làm tối các điểm cụ thể để cho phép chặn một phần độ sáng (Sinh sản: Bosch)Tấm che nắng làm tối các điểm cụ thể để cho phép chặn một phần độ sáng (Sinh sản: Bosch)

Sử dụng trí thông minh nhân tạo, được đào tạo để nhận ra các cấu trúc của đầu người và định vị mắt, mũi và miệng, che nắng, bao gồm một màn hình LCD trong suốt và các đường lục giác được tổ chức như tổ ong trong tổ ong, có thể cảm nhận được, thông qua của camera trước, vị trí của mặt trời so với người lái xe và làm tối lượng hình lục giác cần thiết để ánh sáng trực tiếp không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, chỉ tạo ra bóng trong tầm mắt của người lái, mà không chặn hoàn toàn tầm nhìn ở nơi đó màn hình đã được cố định, hợp lý ở vị trí che nắng.

Parasol có khả năng tự điều chỉnh và che bóng

Trình diễn của Bosch tại CES 2020 (Tái bản: Engadget)Trình diễn của Bosch tại CES 2020 (Tái bản: Engadget)

Ngoài việc chặn ánh sáng, màn hình còn có thể theo dõi chuyển động của đầu người lái, cũng thông qua một camera đối diện với nội thất xe và tự động thích ứng với ánh sáng để không làm phiền sự chú ý của bạn khi lái xe, loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết phải điều chỉnh bằng tay, đặc biệt là với chiếc xe đang chuyển động.

Dự án phụ

Nguyên mẫu là một thành công và dự án Virtual Visor đã được trao cho sự đổi mới.

Dự án hiển thị ảo của thành phố đã được phát triển từ một màn hình LCD sẽ bị loại bỏ và các máy tính cũ. Với kỹ sư Jason Zink và hai đồng nghiệp khác sử dụng thời gian rảnh rỗi và song song với công việc thường ngày của họ tại Bosch, nguyên mẫu đã làm công ty ngạc nhiên đủ để biến ý tưởng thành một trong những thông báo và đổi mới tuyệt vời do công ty mang lại CES năm nay, đạt được giải thưởng đổi mới Giải thưởng đổi mới CES 2020, để mang lại một sự đổi mới lớn cho phân khúc ô tô, chủ yếu là một phụ kiện của các phương tiện vẫn chưa được sử dụng trong thiết kế và chức năng chính của nó cho đến ngày hôm nay.

Khuyết tật tự nhiên cần khắc phục

Độ mong manh tự nhiên của LCD là một thách thức phải vượt qua (Sinh sản: CNET)Độ mong manh tự nhiên của LCD là một thách thức phải vượt qua (Sinh sản: CNET)

Điểm yếu chính cần xử lý trong tấm che nắng thông minh của Bosch đó chính xác là đặc tính vật lý của sản phẩm, vì màn hình LCD rất dễ vỡ và có thể bị hỏng nếu xử lý ít cẩn thận hơn. Vì lý do này, công ty Virtual Visor ảo của công ty cần giải quyết một số vấn đề sản xuất, bao gồm cả chi phí vẫn rất cao. Một Bosch đã không cung cấp ngày hoặc giá trị cho tấm che nắng của bạn, nếu nó trở nên khả dụng vào một ngày nào đó.

Nguồn: Engadget, CNET, Bosch;