Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Brandon Azad chính thức phát hành khai thác OOB Timestamp cho iOS 13.0-13.3

Cách đây vài ngày, Brandon Azad, hacker và nhà nghiên cứu bảo mật iOS đã gây bão cộng đồng jailbreak khi anh ta nói rằng anh ta sẽ sớm phát hành một nhân chứng khai thác hạt nhân mới nhắm vào iPhone 11 trên iOS 13.3. Nó đã không mất nhiều thời gian sau đó cho nhà phát triển bẻ khóa không công khai Pwn20wnd để thêm rằng uns0ver có thể sẽ nhận được một bản cập nhật kết hợp khai thác mới.

Những lời trêu ghẹo đã đánh thức một đối tượng hoàn toàn mới trong cộng đồng jailbreak, cụ thể là những người xử lý AppleCác thiết bị cầm tay mới nhất của iPhone như iPhone 11 và các biến thể của iPhone 11 Pro. Nhưng tất cả những gì cường điệu sang một bên, Azad chính thức phát hành khai thác kernel mới của mình bằng chứng về khái niệm chiều thứ sáu, và anh ấy gọi nó Dấu thời gian OOB:

Azad một lần nữa tham khảo iPhone 12,3 (iPhone 11) và iOS 13.3 trong Tweet của mình, chỉ định rằng nó đạt được tfp0 (đọc / ghi trong bộ nhớ kernel) trên phần mềm và phần cứng cụ thể này. Dựa trên các mẩu tin được chia sẻ bởi Pwn20wnd trong vài ngày qua, có vẻ như phạm vi khai thác có thể được tăng cường để hỗ trợ các thiết bị A12 (X) -A13 chạy bất kỳ chương trình cơ sở nào giữa iOS 13.0-13.3.

Đối với những người quan tâm, toàn bộ bài viết về khai thác Dấu thời gian OOB có sẵn ở đây. Các ghi chú cho thấy rằng nó đã được vá trong iOS 13.3.1, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để hạ cấp (hoặc nâng cấp) lên iOS 13.3 trong khi bạn vẫn có thể Apple đóng cửa sổ ký. Tuy nhiên, những người đã jailbreak trên iOS 12 được khuyên nên giữ nguyên vị trí của họ.

Đầu ngày hôm nay, Pwn20wnd tuyên bố rằng anh ta đã tiến một bước gần hơn đến việc sửa lỗi tiêm tinh chỉnh với triển khai không có PAC trên iOS 13. Anh ta cũng nói rằng anh ta sẽ tập trung vào sự ổn định cho đến khi Azad phát hành khai thác của mình và bây giờ chúng tôi chỉ có thể giả định Pwn20wnd đang nghiên cứu toàn bộ lực lượng khai thác trong nỗ lực kết hợp nó vào bản bẻ khóa cho người dùng.

Đáng chú ý, Pwn20wnd có kế hoạch ưu tiên hỗ trợ thiết bị A12 (X) -A13 vì các thiết bị cầm tay cũ đã được bẻ khóa trên iOS 13 bằng cách kiểm tra1.

Có thể mất một thời gian trước khi Pwn20wnd đạt được tiến bộ đáng chú ý trong việc triển khai khai thác mới này vào un0ver vì bản bẻ khóa chưa bao giờ hỗ trợ iOS 13 trước đây. Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ sự phát triển mới nào và giữ cho cộng đồng được thông báo nếu có bất cứ điều gì thay đổi.

Bạn có hào hứng về việc phát hành khai thác mới có thể làm cho un0ver tương thích với iOS 13 lần đầu tiên không? Thảo luận trong các ý kiến.