BSNL ra mắt Bharat AirFibre cho khu vực nông thôn: Nó là gì, hoạt động như thế nào, kế hoạch và nhiều hơn nữa

Bởi: Bàn công nghệ | New Delhi |

Xuất bản: ngày 26 tháng 1 năm 2020 2: 18:00


bsnl bharat airibre, bharat AIRibre, bsnl bharatfibre, bsnl bharat airibre plan, the bharat airibre Dịch vụ mới này là một phần trong kế hoạch BSNL, cung cấp kết nối internet cho các khu vực nông thôn nhưng nó khác với dịch vụ BharatFibre hiện có.

Nhà điều hành viễn thông thuộc sở hữu nhà nước Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) gần đây đã triển khai Bharat AirFibre để giúp các làng đạt được kết nối internet. Dịch vụ mới này là một phần trong kế hoạch BSNL, cung cấp kết nối internet cho các khu vực nông thôn nhưng nó khác với dịch vụ BharatFibre hiện có.

Bharat AirFibre khác với BharatFibre

Bharat AirFibre và BharatFibre mới có âm thanh tương tự nhưng hoạt động sau là dịch vụ FTTH sử dụng công nghệ có dây để cung cấp dịch vụ băng rộng trong khi dịch vụ AirFibre mới hoàn toàn không dây. BSNL đã bắt đầu mở rộng kết nối sợi tại các làng với BharatNet và AirFibre là sự tiếp nối của nỗ lực nhằm kết nối 2.5 lakh Gram Panchayats.

AirFibre sẽ hoạt động như thế nào

Theo nhận xét từ giám đốc BSNL, dịch vụ Bharat Air Fiber mới sẽ được ra mắt trên phổ không có giấy phép chưa được cấp phép cho bất kỳ thực thể nào kể từ bây giờ. Ngoài ra, do phổ không có giấy phép này có nhiễu rất ít, nên chất lượng rơle dự kiến ​​sẽ tốt hơn cho các thuê bao ở các làng nơi có rất ít nhiễu cho các sóng này.

Vivek Banzal cho biết, chúng tôi đã cho ra mắt Bharat AirFibre trên sóng phát thanh trong dải phổ miễn phí, chủ yếu ở các vùng nông thôn, nơi không có sự can thiệp nào.

Reliance JioFiber vs ACT vs Airtel Fiber vs Tata Sky băng thông rộng với BSNL BharatFibre: So sánh các kế hoạch

BSNL cũng đã nói rằng họ sẽ sử dụng sóng vô tuyến tầm nhìn để triển khai Bharat AirFibre và cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi cho các ngôi làng. Việc không có bộ định tuyến và thiết bị WiFi như lò vi sóng ở các làng giúp cho các dịch vụ Bharat AirFibre hoạt động dễ dàng hơn.

Kế hoạch và giá cả của Bharat AirFibre

Ngoài kết nối internet, BSNL AirFibre cũng sẽ cho phép các dịch vụ gọi điện và TV, biến nó thành Dịch vụ Triple Play. BSNL đã hợp tác với Yupp TV cho nội dung truyền hình. So với các gói BSNL BharatFibre dựa trên FTTH bắt đầu từ 777 Rupi mỗi tháng, các gói hàng tháng cho BSNL Bharat AirFibre sẽ bắt đầu ở mức 500 Rupi mỗi tháng.

Nhà khai thác viễn thông cũng đang tìm cách trao quyền cho doanh nhân làng với dịch vụ Bharat AirFibre của mình bằng cách cho người dân lựa chọn triển khai AirFibre tại làng của họ để đầu tư 50.000 Rupee. Chi phí thiết bị để cài đặt cho các thuê bao sẽ vào khoảng R. 3, 000.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd