Buộc các ứng dụng Mac mở ở chế độ màn hình rực rỡ …

Chế độ toàn màn hình trên máy Mac khá tốt. khác với Windows, trong đó các ứng dụng toàn màn hình luôn được mặc định, các khả năng toàn màn hình của Mac là một bổ sung khá gần đây. Và mặc định vẫn là cho các ứng dụng bắt đầu nhỏ windowsđó là Mac Way. Nhưng nếu bạn muốn những ứng dụng đó khởi chạy ở chế độ toàn màn hình mỗi khi bạn mở chúng thì sao? Chà, bằng cách thay đổi một thiết lập và từ bỏ thói quen ăn sâu, bạn có thể có chính xác điều đó.

Phần thưởng: Bắt đầu ứng dụng ở chế độ toàn màn hình sẽ chỉ áp dụng cho các ứng dụng bạn chọn, phần còn lại sẽ hoạt động bình thường.

Bước 1: Bỏ thói quen đó

Đầu tiên, thói quen ăn sâu. Khi bạn thoát khỏi ứng dụng Mac, sau đó mở lại, tất cả windows mở lại quá. Về lý thuyết, tất cả chúng nên xuất hiện lại cùng kích thước như trước khi thoát chúng và ở cùng một vị trí trên màn hình của bạn. Điều này đã khiến nhiều người dùng Mac đóng ứng dụng. windows trước khi rời khỏi ứng dụng đó. Trong một Windows Trên máy tính, việc đóng cửa sổ cuối cùng của một ứng dụng sẽ đóng ứng dụng đó, nhưng không phải trên máy Mac. Sau đó, trên PC, có thể thoát khỏi một ứng dụng và khởi động nó ở trạng thái không có cửa sổ.

Nhưng đó không phải là những gì chúng ta muốn ở đây. Để khởi động một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, bạn phải đóng nó ở chế độ toàn màn hình. Sau đó, khi bạn khởi động lại ứng dụng đó, nó sẽ khôi phục vị trí cửa sổ của bạn. Vì vậy, nếu bạn ở gần một cửa sổ bắt buộc, bạn sẽ phải bỏ thói quen đó.

Bước 2: Thay đổi các cài đặt toàn màn hình Mac đó

Tiếp theo, bạn cần thay đổi một cài đặt. Trong ứng dụng Tùy chọn hệ thống (Apple Menu> Tùy chọn sistema Giáo dục), nhấp vào tab Chung và sau đó bỏ chọn Đóng windows khi thoát khỏi một ứng dụng. Điều này thực hiện những gì nó nói: nó ngăn ứng dụng đóng. windows khi bạn nghỉ việc Theo ý kiến ​​của tôi, đó là một sân khấu được đặt tên xấu. Chắc chắn sẽ tốt hơn nếu gọi nó là "khôi phục windows khi mở lại một ứng dụng. "

Ứng dụng toàn màn hình Mac: Thay đổi hành vi đóng của cửa sổ Mac tại đây. Thay đổi hành vi đóng của cửa sổ Mac tại đây. Ảnh: Cult of Mac

Đó là nó. Bây giờ mỗi khi bạn đặt một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, nó sẽ giữ nguyên như vậy. Cho dù bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc khởi động lại máy Mac, ứng dụng đó sẽ luôn khởi chạy ở chế độ xem toàn màn hình. Tương tự, bất kỳ ứng dụng nào bạn không đặt ở chế độ xem toàn màn hình sẽ không bao giờ hiển thị toàn màn hình mà không được nhắc làm như vậy.

Nói tóm lại, sau khi thay đổi này, các ứng dụng vẫn được cấu hình. Đặt một ứng dụng toàn màn hình và ứng dụng sẽ giữ nguyên như vậy. Không, và nó sẽ không. Đây thực sự nên là hành vi mặc định. Và có lẽ đó là: Đã lâu rồi tôi mới bắt đầu một máy Mac mới.

Tôi sử dụng thủ thuật này cho các ứng dụng kiểu bộ. (Những thứ như Logic Pro X, Ableton Live, iMovie và Photos.) Các ứng dụng này hoạt động chủ yếu, không cần các ứng dụng khác. Bạn vẫn có thể kéo và thả trong ứng dụng toàn màn hình hoặc bạn có thể nhanh chóng đắm mình trong chế độ xem cửa sổ bình thường trong khi tương tác với Finder, v.v. Và nếu bạn sử dụng Spaces, đây là một cách tuyệt vời để làm việc, đặc biệt là trên MacBook màn hình nhỏ. Hãy thử nó.