Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Các công cụ để bắt đầu thiết kế các tác phẩm LEGO của riêng bạn

Chương trình Bricklink Studio

Tại thời điểm này, LEGO không chỉ là một món đồ chơi mà còn là một cách sống. Các khối xây dựng nhỏ đã nhận được sự theo dõi nhiệt tình trên toàn thế giới, từ cả trẻ em và người lớn. Chúng tôi đã đề cập đến LEGO từ đầu đến đuôi trên trang web này, nhưng nếu bạn đã xây dựng các bộ nâng cao trong nhiều năm, có thể bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết kế các tác phẩm LEGO của riêng mình.

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một tác phẩm LEGO mới từ các bộ hiện có hoặc phổ biến hơn là kết hợp các phần của bộ hiện có. Nhưng đối với bất cứ thứ gì có hơn một trăm mảnh, bạn sẽ cần một kế hoạch, cả để xây dựng chính bộ đó và để có được những mảnh cụ thể bạn cần.

Mục lục

Đây là cách bạn làm điều đó.

Phần mềm thiết kế

Nếu bạn muốn làm một bộ LEGO với hàng trăm hoặc hàng nghìn mảnh, bạn phải lập kế hoạch trước. Cách dễ nhất để làm điều đó (mà không cần phải trả giá trị thế chấp cho các phần ngẫu nhiên) là sử dụng một công cụ phần mềm để xây dựng một tập hợp ảo. Có ba lựa chọn đáng chú ý tại thời điểm viết bài.

BrickLink Studio

BrickLink Studio, đôi khi được gọi đơn giản là “Studio” hoặc “Stud.io”, là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các nhà xây dựng có kỹ năng từ trung cấp đến nâng cao. Công cụ thiết kế miễn phí này được xuất bản và duy trì bởi BrickLink, thị trường thứ cấp lớn nhất cho các mảnh LEGO (xem bên dưới). Nó có hàng chục nghìn bộ phận LEGO, tất cả đều có thể được sửa đổi và đặt trong không gian xây dựng ảo của nó. Nó có sẵn trên Windows và Mac.

Bricklink StudioBricklink Studio

Studio phản ánh phần mềm thiết kế chuyên nghiệp với giao diện nhiều cửa sổ và công cụ tìm kiếm của nó là cách tốt nhất để có được phần bạn cần. Cũng có thể di chuyển các bộ phận trong thế giới ảo với sự đa dạng gần như vô hạn, xoắn và xoay chúng trong không gian với các cảnh báo về những gì sẽ và sẽ không hoạt động. Tính năng yêu thích của tôi là công cụ ổn định, có thể cho bạn biết phần nào của mô hình LEGO của bạn có nhiều khả năng bị bay ra khi bị căng thẳng.

Studio bao gồm một hệ thống để thay thế các bộ phận bạn sử dụng không có sẵn (ví dụ: nếu bạn tô màu một bộ phận mà LEGO không tạo ra trong tùy chọn màu đó). Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, chương trình có thể giúp bạn tạo sách hướng dẫn LEGO của riêng mình, hiển thị tác phẩm trong hoạt ảnh đồ họa 3D và mua danh sách các bộ phận của bạn trực tiếp từ cửa hàng BrickLink.

MecaBricks

MecaBricks không phải là phần mềm thiết kế LEGO mạnh nhất hiện nay, nhưng nó là phần mềm duy nhất có sẵn trong giao diện web đầy đủ. Điều đó cũng khiến nó trở thành lựa chọn duy nhất nếu bạn đang sử dụng ChromeOS hoặc cố gắng thiết kế LEGO trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Giao diện hỗ trợ hầu hết các công cụ mà BrickLink Studio thực hiện, mặc dù không có một số kiểm soát tốt.

Chương trình dựa trên web MecaBricksChương trình dựa trên web MecaBricks

Điểm nổi bật cụ thể là một cách dễ dàng bạn có thể duyệt qua thư viện bộ phận hoặc xem và chỉnh sửa các mô hình do người dùng gửi trong kho lưu trữ trực tuyến — một lần nữa, tất cả đều không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy cục bộ của bạn. Giao diện nhanh chóng ấn tượng, ngay cả khi xử lý các bộ phận phức tạp hoặc trong suốt.

LEGO Digital Designer

LEGO tạo ra phần mềm thiết kế của riêng mình, mặc dù nó không may bị ngừng cung cấp vào năm 2018. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí và đó là một cách tốt cho người mới bắt đầu làm quen với việc thiết kế các bộ LEGO trong môi trường ảo. Đặc biệt, giao diện thân thiện với trẻ em hơn nhiều.

Chương trình LEGO Digital Designer.Chương trình LEGO Digital Designer.

Không nên dựa vào LEGO Digital Designer là phần mềm thiết kế LEGO – phần mềm thiết kế LEGO – lựa chọn gạch của nó khá nhạt so với các công cụ do cộng đồng tạo ra khác và nó không còn cho phép bạn mua gạch trực tiếp từ LEGO . Tuy nhiên, có thể hữu ích cho trẻ em khi lập kế hoạch trước khi tiếp tục thiết kế thực tế trong một cửa hàng.

Tìm các mảnh LEGO

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn thiết kế của mình, đã đến lúc tìm ra những mảnh ghép của bạn. Có thể bạn có thể điền vào một số trong số chúng với bộ sưu tập hiện tại của mình, nhưng khi bạn không thể tìm thấy phần còn lại, đã đến lúc bắt đầu săn tìm trực tuyến.

LEGO chính thức Chọn một viên gạch

Hệ thống LEGO Pick A BrickHệ thống LEGO Pick A Brick

Bộ LEGO đóng hộp không phải là cách duy nhất để mua các mảnh LEGO. LEGO bán chúng, trực tiếp cho công chúng và từng cái một, thông qua hệ thống Pick a Brick. Tại thời điểm viết bài, có khoảng 1500 viên gạch LEGO có sẵn trực tiếp từ nhà sản xuất, từng viên một. Bạn có thể chọn các bộ phận bạn cần, thêm chúng vào giỏ hàng và sẽ giao chúng cho bạn sau một hoặc hai tuần. Bạn nên tìm kiếm theo màu sắc, hình dạng hoặc số bộ phận LEGO chính thức (dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ công cụ nào ở trên).

BrickLink

LEGO không bán tất cả các bộ phận của nó trực tiếp cho người tiêu dùng — khá nhiều bộ phận trong số đó chỉ có thể được mua như một phần của một bộ cụ thể. Không có gì độc hại về điều này, chỉ là nhiều bộ phận có nhu cầu thấp đến mức chúng không được thiết lập để bán riêng lẻ. Tham gia thị trường của bên thứ ba, trong đó BrickLink là mạnh mẽ nhất.

Hệ thống tìm kiếm gạch của Bricklink.Hệ thống tìm kiếm gạch của Bricklink.

BrickLink kết nối hàng nghìn người bán LEGO cá nhân, nhiều người trong số đó có hàng tồn kho khổng lồ và được lập danh mục tốt với người mua cuối cùng. Bạn có thể mua trên trang BrickLink để có thêm các bộ phận bí truyền mà bạn cần, sau đó kiểm tra và thanh toán cho nhiều nhà cung cấp cùng một lúc, nhận tất cả các bộ phận của bạn được giao đến cùng một nơi.

Mua qua BrickLink đắt và chậm so với Pick A Brick vì các nhà cung cấp khác nhau bán các bộ phận với các mức giá khác nhau và bạn sẽ cần phải trả phí vận chuyển riêng cho từng người bán. Nhưng đó thường là cách duy nhất để tìm các bộ phận cụ thể và các công cụ của hệ thống giúp chúng dễ dàng tìm thấy.

Bộ sưu tập lỏng lẻo

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một bộ sưu tập đồ sộ gồm các mảnh LEGO của riêng mình và bạn không quan tâm đến các mảnh cụ thể, thì số lượng lớn là những gì bạn muốn. LEGO bán các thùng số lượng lớn của riêng mình tại cửa hàng bán lẻ, trong bao bì một màu và nhiều màu. Nhưng đó không phải là tiếng nổ tốt nhất cho tiền của bạn.

Một cuộc đấu giá điển hình trên eBay cho các mảnh LEGO rời. Một cuộc đấu giá điển hình trên eBay cho các mảnh LEGO rời.

Cách để xây dựng một bộ sưu tập LEGO đồ sộ theo cách rẻ nhất có thể là mua những mảnh rời, số lượng lớn. Về mặt này, các bộ LEGO đã qua sử dụng được chấp nhận — Các bộ LEGO có độ bền cao và các bộ LEGO thiếu hộp, hướng dẫn hoặc thậm chí một số mảnh có thể được mua với giá rẻ. Nhưng để thực sự tối đa hóa giá trị và giảm thiểu mức giá của bạn cho mỗi phần, hãy tìm thật nhiều LEGOs lớn mà không có bất kỳ tổ chức nào.

Bạn có thể tìm thấy những lô hàng lỏng lẻo này trên các thị trường thứ cấp như eBay, hoặc tại các hiệu cầm đồ, cửa hàng bán xe để xe và chợ trời. So với việc mua bộ hoặc tìm kiếm các bộ phận trên BrickLink, giá trị là 5-10 lần số tiền. Một số chuỗi bán lẻ, như Half Price Books ở Mỹ, cũng đang bắt đầu dự trữ LEGO rời. Săn tốt.

Nhóm và công cụ cục bộ

Nếu bạn đang vội hoặc bạn chỉ muốn kết nối với những người yêu thích LEGO trong khu vực địa phương của mình, bạn có một số lựa chọn.

Cửa hàng LEGO

Một cửa hàng LEGO chính thức. Một cửa hàng LEGO chính thức.

LEGO đã trở nên khổng lồ đến mức hầu hết các khu vực đô thị lớn đều có ít nhất một Cửa hàng LEGO chính thức. Các cửa hàng này bán các bộ LEGO, vật phẩm giới hạn đặc biệt, kỷ vật và các bộ phận riêng lẻ được phân tách bằng màu sắc trên bức tường phần “Chọn & xây dựng”. Cửa hàng LEGO cũng có quyền truy cập vào một số mặt hàng độc quyền và có nhiều khả năng hơn các cửa hàng bán lẻ thông thường có những bộ lớn hơn hoặc hiếm hơn.

Cửa hàng LEGO thường được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm hoặc trong các khu mua sắm chuyên dụng khác của các thành phố lớn.

Cửa hàng LEGO độc lập

Các cửa hàng LEGO không thể ở khắp mọi nơi và không phải ở đâu, các chủ doanh nghiệp độc lập dám nghĩ dám làm đang tìm cách bỏ qua. Các cửa hàng LEGO độc lập bán các bộ LEGO và viên gạch đích thực, cũng như mua và bán các bộ đã qua sử dụng, nhưng không được liên kết chính thức với LEGO. Cái gần nhất với tôi là Rogue Brick ở Fort Worth, Texas. (Ngẫu nhiên: những cửa hàng này thực sự không bao giờ có cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu “LEGO” trong tên của họ.) Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách tìm kiếm Cửa hàng LEGO hoặc cửa hàng đồ chơi trong ứng dụng bản đồ yêu thích của bạn.

Các cửa hàng độc lập thường có một lượng lớn gạch rời để bán và một số thậm chí còn có các khu vui chơi dành riêng, nơi bạn và / hoặc con bạn có thể chỉ cần ngồi và xây dựng với bộ sưu tập khổng lồ của họ, sau đó trả tiền cho những viên gạch bạn sử dụng khi bạn sẵn sàng rời bỏ. Các cửa hàng độc lập cũng hoạt động như một trung tâm cho cộng đồng LEGO địa phương, thường tổ chức các buổi trưng bày các bộ được thiết kế riêng, các cuộc thi, đôi khi thậm chí là những đêm chỉ dành cho người lớn, nơi những người hâm mộ LEGO trưởng thành được khuyến khích đến mà không để trẻ em phân tâm.

Người hâm mộ LEGO và các nhóm sinh viên

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm địa phương để chia sẻ sáng tạo của mình hoặc chọn một số mẹo, hãy xem các trung tâm truyền thông xã hội cho khu vực của bạn. Meetup.com và FacebookCác trang Nhóm là những tùy chọn phổ biến. Gặp gỡ thường xuyên với những người hâm mộ LEGO đồng nghiệp có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Các nhóm này thường được gọi là Nhóm người dùng LEGO cục bộ (LUG).

Nếu bạn theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học, rất có cơ hội là đã có Nhóm người dùng LEGO tại trường của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hãy xem Mạng LEGO Ambassador chính thức, một trang web của chính LEGO cung cấp danh mục các nhóm xây dựng tập trung vào LEGO.