Các ứng dụng có thể giúp bạn tìm thấy những thứ đã mất

Mumbai: Việc tìm kiếm chìa khóa, ví và ví bị thất lạc có thể trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng mới giúp bạn không cần phải phỏng đoán để cố gắng nhớ vị trí của chúng.

Tile, một ứng dụng dành cho iPhone, có thể theo dõi ví, ô tô và thậm chí cả vật nuôi bằng thẻ nhựa nhỏ chạy bằng pin hiển thị vị trí của đồ bị mất trên bản đồ trên điện thoại thông minh và phát ra tiếng ồn để xác định vị trí dễ dàng hơn. Nick Evans, giám đốc điều hành của Tile, có trụ sở tại San Mateo, California, cho biết: “Với tất cả công nghệ xung quanh chúng ta, thật điên rồ khi nghĩ rằng chúng ta vẫn đánh mất những thứ của mình.

Sử dụng công nghệ Bluetooth, ứng dụng theo dõi vị trí của mục bị mất trong vòng 50 đến 100 feet (15 đến 30 mét). Nếu nó bị mất ngoài phạm vi, vị trí cuối cùng của nó sẽ được hiển thị. Ứng dụng này cũng sử dụng nguồn cung cấp đám đông, vì vậy nếu những người dùng ứng dụng Tile khác đến trong phạm vi của một mục bị mất, vị trí sẽ được cập nhật cho chủ sở hữu.

Evans giải thích: “Những người khác trong cộng đồng không bao giờ thấy rằng nội dung của bạn bị thiếu, nhưng ứng dụng sẽ theo dõi vị trí để bạn biết nó ở đâu.

Ứng dụng Chipolo dành cho iPhone và các thiết bị Android hoạt động theo cách tương tự với các thẻ có thể được đặt trên vòng cổ, vòng tay, móc chìa khóa hoặc gắn vào các vật phẩm. Người dùng cũng có thể đặt thông báo để nhận cảnh báo khi một mặt hàng nằm ngoài phạm vi.

“Ở Nhật Bản, một số người dùng Chipolo của chúng tôi đang gắn chúng với con cái của họ để khi con họ ở trong sân chơi, chúng sẽ được thông báo nếu chúng đi ra ngoài phạm vi hoạt động”, Tadej Jevsevar, đồng sáng lập Chipolo, cho biết ở Slovenia.

Nếu ai đó làm mất điện thoại thông minh, lắc thẻ Chipolo có thể giúp họ tìm thấy nó bằng cách làm cho điện thoại đổ chuông, ngay cả khi nó ở chế độ im lặng, theo Jevsevar. Cả hai ứng dụng đều miễn phí và có sẵn trên toàn thế giới. Mỗi thẻ Tile chống thấm nước có giá $ 19,99. Thẻ Chipolo được bán với giá 29,99 đô la và có pin có thể thay thế.

Aapo Markkanen, nhà phân tích chính của công ty tình báo thị trường ABI Research ở London, cho biết mặc dù các ứng dụng rất hữu ích nhưng các thẻ để theo dõi đồ bị mất quá lớn và vụng về. “Những thứ bị mất thường là nhỏ. Nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi nó trở nên ít xâm nhập và có kích thước lớn, ”anh ấy giải thích về các tab có kích thước khoảng 37 mm (1.4 inch).

. .