Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ẩn ứng dụng nhạy cảm trên thiết bị Android

Bạn có thể có một số dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của mình hoặc bạn có thể muốn ngăn con mình xem những thứ mà chúng không nên xem.

Hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn giữ nội dung của mình ở chế độ riêng tư. Vì lý do này, bạn có thể chọn ẩn Ứng dụng trên thiết bị Android của mình.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều này.

Cách ẩn ứng dụng trong Android

Bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng của bạn

Đi tới menu Cài đặt, tìm và nhấn vào Ứng dụng lựa chọn. Xác định ứng dụng bạn muốn tắt, mở trang thông tin ứng dụng và nhấn vào Vô hiệu hóa.

Một hộp xác nhận sẽ xuất hiện để kiểm tra xem bạn có chắc chắn biết mình đang làm gì hay không. Gõ vào Vô hiệu hóa một lần nữa.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không thể truy cập ứng dụng bị vô hiệu hóa từ ngăn kéo ứng dụng.

Xin lưu ý rằng việc tắt một số ứng dụng có thể gây ra lỗi hệ thống, do đó bạn cần hết sức cẩn thận và chắc chắn về việc tắt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Bằng cách sử dụng ứng dụng ẩn ứng dụng

Tính năng này hoạt động đối với các ứng dụng chưa được cài đặt sẵn vào thiết bị của bạn. Thông thường, bạn không thể tắt những tính năng này nên bạn có thể cần ứng dụng của bên thứ 3 để ẩn chúng.

Một ví dụ là Khóa ứng dụng điều này đơn giản là không tinh tế khi nó được sử dụng để ẩn ứng dụng của bạn.

Bạn sẽ cần thiết lập mã truy cập để mở kho tiền này, nơi chứa tất cả các ứng dụng mà bạn không muốn bên thứ 3 truy cập.

Bằng cách ẩn bằng thư mục bảo mật

Tùy chọn này không có sẵn trên tất cả ngoại trừ một số điện thoại Android. Bạn sẽ cần phải đặt mã pin để truy cập vào thư mục.

Ví dụ, trong một chiếc Samsung Galaxy điện thoại, đi Cài đặt trình đơn và nhấn Sinh trắc học và bảo mật. Theo đó, xác định vị trí Thư mục bảo mậtnhấn vào nó và Đăng nhập hoặc Tiếp tục.

Gán cho nó một phương thức khóa và bạn đã thiết lập xong. Bây giờ bạn có thể xem và truy cập thư mục này trong ngăn kéo Ứng dụng.

Bây giờ thư mục này đã được thiết lập, giờ đây bạn có thể ẩn các ứng dụng nhạy cảm của mình trong đó một cách thuận tiện khỏi những con mắt tò mò.

Mục lục