Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

cách kết thúc cuộc gọi với Siri trong iOS 16

iOS 16 mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone, cho phép bạn thực hiện những việc như tùy chỉnh màn hình khóa và chỉnh sửa Tin nhắn bạn đã gửi. Tuy nhiên, một tính năng mới nhận được ít sự chú ý hơn những tính năng nổi bật nhưng lại là một tin tuyệt vời đối với một số người dùng.

iOS 16 hiện cho phép người dùng kết thúc cuộc gọi bằng trợ lý ảo Siri của công ty mà không cần phải nhấn bất cứ thứ gì. Dưới đây là cách sử dụng tính năng Siri Call Hangup mới.

Cách tắt cuộc gọi Siri

Khả năng kết thúc cuộc gọi của Siri là một phần của Applebộ cải tiến của Trợ năng trên các nền tảng của nó. Mặc dù nó được thiết kế để giúp những người gặp vấn đề về vận động hoặc chuyển động, những người có thể gặp khó khăn khi chạm vào nút gọi màu đỏ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Tính năng này bị tắt theo mặc định nhưng bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt.

  1. Mở Cài đặt ứng dụng
  2. Vỗ nhẹ Siri & Tìm kiếm
  3. Vỗ nhẹ Ngắt cuộc gọi Siri
  4. Đặt nút chuyển đổi thành TRÊN

Cách kết thúc cuộc gọi với Siri trong iOS 16

Để kết thúc FaceTime hoặc cuộc gọi điện thoại với Siri, bạn chỉ cần nói điều gì đó như “Này Siri, cúp máy” và trợ lý kỹ thuật số đáng tin cậy của bạn sẽ làm việc đó. Chỉ có một lưu ý: Những người trong cuộc gọi sẽ nghe thấy bạn nói to cụm từ đó.

Yêu cầu hệ thống để gác máy cuộc gọi Siri

Lệnh cụ thể này là một phần trong hỗ trợ ngoại tuyến mở rộng của Siri trong iOS 16 và iPadOS 16. Về phía iOS, nó yêu cầu AppleChip A12 Bionic của nó trở lên, vì vậy bạn sẽ cần ít nhất một chiếc iPhone XS/XR hoặc mới hơn. IPad của bạn cũng phải chạy ít nhất chip A12 Bionic, được tìm thấy trong iPad mini thế hệ thứ năm, iPad Air thế hệ thứ ba và iPad thế hệ thứ tám. Dựa theo AppleTrang xem trước iOS 16 củatính năng gác máy cuộc gọi Siri ban đầu được ra mắt bằng bảy ngôn ngữ sau: tiếng Đức (Đức), tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, Anh, Mỹ), tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha, Mexico, Mỹ), tiếng Pháp (Pháp), tiếng Nhật (Nhật Bản) ), tiếng Quan Thoại (Trung Quốc đại lục) và tiếng Quảng Đông (Hồng Kông).

Mục lục